Lời giới thiệu công ty Sông Đà Việt Đức
Ảnh : Tổng giám đốc Nguyễn Văn Bảy và Đại sứ Nhật bản Yasuaki Tanizaki
Công ty cổ phần đầu tư  Sông Đà – Việt Đức được thành lập theo quyết định số: 010300352
9 ngày 12 tháng 01 năm 2004 . Đăng ký kinh doanh thay đổi lại lần thứ 9 ngày 29 tháng 9 năm 2011 của sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội. Với tổng số vốn trên 1.102 tỷ đồng.
Phương châm hoạt động của công ty là: “thoả mãn mọi yêu cầu khách hàng, rút ngắn thời gian thi công, đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với sự phục vụ chuyên nghiệp nhất”.
Công ty có hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, đội ngũ kỹ sư và cán bộ kỹ thuật được đào tạo cơ bản  tại các trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước.
Các lĩnh vực hoạt động chủ yếu của công ty chúng tôi là:
1.  Kinh doanh dịch vụ bất động sản:
–          Chủ đầu tư Dự án đầu tư xây dựng cải tạo khu Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
–          Chủ đầu tư xây dựng xã hội hoá các chung cư tại Liễu Giai, Quận Ba Đình và Hoàng Ngọc Phách, Quận Đống Đa, Hà Nội.
–         Chủ đầu tư Dự án Đắc sở, Huyện Hoài Đức, Hà Nội.
–          Chủ đầu tư Dự án Việt Đức Complex
–          Chủ đầu tư Dự án Diamon Plaza tại Nam An Khánh, Huyện Hoài Đức, Hà Nội………..
–          Nghiên cứu đầu tư các khu nhà ở và công cộng góp phần vào việc phát triển hạ tầngnhà ở và môi trường tại Thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh
.2 Cung cấp bê tô cho các dự án lớn trọng điểm của Quốc Gia
2.  Sản xuất Bê tông thương phẩm:
Với tiêu chí “Chất lượng sản phẩm cung cấp cho khách hàng đặt lên hàng đầu”. Công ty có hệ thống kiểm tra chất lượng đảm bảo mọi tiêu chuẩn Việt nam và Quốc tế với việc cấp phối bê tông được thiết kế bởi các kỹ sư vật liệu xây dựng có kinh nghiệm lâu năm trong nghiên cứu và thực tế về bê tông thương phẩm. Kiểm tra chất lượng luôn được chú trọng triệt để. Từ khâu kiểm định chất lượng nguyên vật liệu nhập vào, trong quá trình sản xuất, trộn bê tông với quy trình được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ cán bộ có chuyên môn đến khâu cuối cùng là giao bê tông đến tận chân công trình.
Chúng tôi coi trọng khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm. Nguyên vật liệu trước khi sản xuất luôn được kiểm tra, kiểm soát với quy trình chặt chẽ bởi đội ngũ cán bộ có chuyên môn được đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng và các Viện nghiên cứu.
Để phục vụ cho việc sản xuất bê tông kịp thời và chất lượng sản phẩm cao. Công ty chúng tôi có một mỏ đá trữ lượng lớn tại Xã thanh Thuỷ, Huyện Thanh Liêm, Tỉnh Hà Nam. Với hệ thống dây chuyền nghiền đá hiện đại, công xuất lớn (02 dây chuyền nghiền đá của Đức công xuất 350tấn/giờ. 01 dây chuyền nghiền đá của Nga công xuất 200tấn/giờ. Luôn luôn đảm bảo cung cấp đến khách hàng sản phẩm đá xây dựng có chất lượng tốt nhất.  Phương tiện vận chuyển đá bao gồm gần 50 xe ôtô chuyên chở đá (21m3/xe). 03 cầu cảng lên xuống. 01 cầu cảng nằm bên bờ sông Đáy – Thanh Thuỷ – Thanh Liêm – Hà Nam. 02 cầu cảng tại Bên bờ sông Hồng tại Cảng Hà Nội – Phường Thanh Lương – Hai Bà Trưng. và Cầu cảng tại Phường Lĩnh Nam – Hoàng Mai. đảm bảo cung cấp sản phẩm Bê tông đến Quý khách hàng với thời gian nhanh nhất.
Để khách hàng luôn nhận được sản phẩm tốt nhất, chúng tôi sử dụng hệ thống trạm trộn được điều khiển tự động bằng hệ thống máy vi tính. Bằng cách này, chúng tôi có thể trộn chính xác từng mẻ hàng và khối lượng nguyên liệu thô cho từng mẻ.
Với công xuất 150m3/giờ, chúng tôi hiện có 02 trạm trộn đặt tại Cảng Hà Nội, số 78 Bạch Đằng, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 01 Trạm công suất 100m3/giờ tại Phường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội. 03 trạm trộn với công xuất 225m3/giờ đặc biệt 01 trạm Bê tông mác cao có thể trộn lên tới mác 1500 với công xuất 300m3/giờ đặt tại Km số 8+200 Đại lộ Thăng Long (đường cao tốc Láng-Hoà Lạc). 01 trạm tại Đông Anh công suất 75m3/giờ. 01 trạm tại chân cầu Nhật Tân với công xuất 180m2/giờ và 01 trạm tại TP. Phủ Lý – Thanh Thuy– Hà Nam công xuất 75m3/giờ.  01 trạm tại phố Nối Hưng Yên với công xuất 240m3/giờ. Tổng công xuất lên đến 2065m3/giờ. Đây là những địa điểm thuận lợi rất gần với các công trình xây dựng, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra công ty chúng tôi còn có sự hợp tác của các Doanh nhân Việt kiều Đức và Việt kiều Tiệp Khắc.3. Đặc biệt. Một nhà máy sản xuất tấm Bê tông đúc sẵn (3D) – Bê tông Dự ứng lực đặt  tại  xã  Thanh Thuỷ  , Huyện  Thanh Liêm, tỉnh  Hà  Nam. Diện tích nhà máy 11 ha đang gấp rút giai đoạn hoàn thiện để ra sản phẩm đầu tiên vào năm 2012.
( Với các tính năng ưu việt sau :
– Tiết kiệm xi măng 10%
– Tiết kiệm bê tông 10%
– Tiết kiệm chi phí đầu tư so với phương pháp truyền thống 25%
– Tiết kiệm nguyên liệu với hệ thống sàn các khối đúc rỗng nhẹ 45%
– Tiết kiệm thời gian thi công 50%

    Vốn đầu tư ban đầu cho nhà máy là trên 1000 tỷ đồng .. Đây là một nhà máy Bê tông đúc sẵn đầu tiên của Việt Nam được đầu tư dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay Hãng AVERMANN của Đức. chi tiết về nhà máy Mời quý vị thăm quan  Website: www.songdavietduc.com.

4. Hệ thống xe máy thiết bị phục vụ cho nhà máy, mỏ đá và các trạm trộn:
–         Xe chở đá 21m3 – 60 xe.
–         Xe chuyên dụng vận chuyển bê tông 7-9m3  – 160 xe.
–         Xe Chuyên chở Xi măng rời 30 xe Hãng MAN Đức.
–         Cần cấp phối Bê tông cao 150m 06 chiếc.
–     Xe Bơm cần chuyên dụng t ầm cao từ 36m đến 58m 08xe, 6xe PUTZMEISTER-Đức – 02 xe của hãng MAN Đức.
–         Xe bơm tĩnh  tầm cao 250 – xa 500m 08xe hãng PUTZMEISTER-Đức.
–         Xe Xúc lật – gầu xúc 3,8m3/gầu -12 xe.
–         Xe xúc đào 1,4m3/gầu – 06 xe.
–         Xe cẩu bánh lốp 75 taán – 03 xe.
–         Xe cẩu bánh lốp 50 taán – 03 xe.
Việc lựa chọn xe với chất lượng cao đã hạn chế tới mức tối đa thời gian chết do hỏng hóc về máy móc. Với đội xe này Quý khách hàng có thể yên tâm về thời gian cung cấp bê tông nguyên vật liệu và các cấu kiện xây dựng của chúng tôi đến tận chân công trình.
Công ty chúng tôi luôn lấy chữ tín làm hàng đầu.

“Chất lượng hoàn hảo – Thời gian đảm bảo –

Khối lượng đầy đủ – Giá cả hợp lý”