Bản Đồ Bà Rịa Vũng Tàu | Tra Cứu Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất

Bản Đồ Bà Rịa Vũng Tàu | Tra Cứu Thông Tin Quy Hoạch Mới Nhất

Kiến Thức

Bản đồ quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu Vietduccomplex

Sở hữu vị trí cửa ngõ ra biển Đông của các tỉnh Đông Nam Bộ, kết nối thuận tiện tới thành phố Hồ Chí Minh và là trung tâm của hoạt động khai thác dầu mỏ phía Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng. Cùng với sự bứt phá về hạ tầng, đây là địa phương luôn được giới đầu tư bất động sản cực kỳ quan tâm. Những thông tin về bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu, quy hoạch mới của tỉnh luôn được săn đón. Trong bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các thông tin về vị trí địa lý, mặt bằng, bản đồ quy hoạch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mới nhất để bạn dễ dàng tra cứu.

Vị Trí Địa Lý tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu là một tỉnh ven biển nằm trong vùng Đông Nam Bộ của nước ta, vị trí cửa ngõ biển Đông, kết nối rất thuận tiện tới thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận thông quan đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không. Vị trí địa lý tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cụ thể như sau:

Vị trí địa lý tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Vị trí địa lý tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Phía Đông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Phía đông của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp giáp tỉnh Bình Thuận và Biển Đông. Đây là vị trí thuận lợi để phát triển kinh tế biển và giao thương vùng miền. Tỉnh Bình Thuận cũng là một trong những trọng điểm kinh tế khu vực và đang có sự bứt phá mạnh mẽ về hạ tầng giao thông.

Phía Tây tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Phía tây giáp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp giáp Thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm hành chính, kinh tế, xã hội hàng đầu cả nước. Tỉnh cũng nằm trong vùng đô thị của thành phố Hồ Chí Minh với nhiều điều kiện thuận lợi về hạ tầng cơ sở, hạ tầng giao thông để phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là sự bùng nổ bất động sản.

Phía Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Phía nam của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp giáp Biển Đông. Đây là điều kiện thuận lợi để tỉnh có thể giao lưu kinh tế biển cũng như

Phía Đông Nghệ An giáp biển Đông. Ở vị trí địa lý này, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có rất nhiều tiềm năng để phát triển những ngành kinh tế biển như: khai thác dầu khí, khai thác cảng biển và vận tải đường biển, khai thác và chế biến hải sản, phát triển lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng và tắm biển.

Đọc thêm  Vị trí địa lý và quan hệ vùng - UBND thành phố Đà Nẵng

XEM BẢN ĐỒ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Phía Bắc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Phía bắc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giáp tỉnh Đồng Nai – một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vùng phát triển kinh tế năng động nhất cả nước. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để Bà Rịa Vũng Tàu giao thương và phát triển kinh tế đa dạng.

Vị trí hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Vũng Tàu được coi là thành phố du lịch biển nổi tiếng của cả nước và là trung tâm của những hoạt động khai thác dầu mỏ phía Nam, đã từng là trung tâm hành chính của tỉnh. Kể từ ngày 2/5/2012, tỉnh lỵ chuyển tới Bà Rịa và hợp thành Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây cũng là tỉnh đầu tiên và duy nhất hiện nay ở Đông Nam Bộ Việt Nam có 2 thành phố trực thuộc tỉnh.

Vị trí hành chính tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Vị trí hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Trên bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó có: 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện và được phân chia thành 82 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có 6 thị trấn, 29 phường và 47 xã.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có thể chia làm 4 vùng trong đó bao gồm: bán đảo hải đảo, vùng đồi núi bán trung du và vùng thung lũng đồng bằng ven biển.

  • Bán đảo Vũng Tàu tương đối dài và hẹp có diện tích 82,86 km2, độ cao trung bình so với mặt biển là 3-4m
  • Hải đảo bao gồm các quần đảo Côn Lôn và đảo Long Sơn
  • Vùng đồi núi bán trung du thuộc phía Bắc và Đông Bắc của tỉnh, phần lớn rơi vào Thị xã Phú Mỹ (huyện Tân Thành cũ), Châu Đức, Xuyên Mộc. Tại đây có những cánh đồng lúa xen lẫn những vạt đồi thấp và rừng thưa.

>>> Xem thêm: Bản đồ Bạc Liêu | Tra Cứu Quy Hoạch Bạc Liêu 2023

Mật độ dân số tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu, tỉnh có tổng diện tích đất tự nhiên là 1.989,8 km2. Dân số là 1.148.313 người (Theo Điều tra dân số năm 2019). Mật độ dân số tại tỉnh là 580 người/km2. Trong đó:

  • Dân số thành thị có 710.841 người, chiếm 61,9% dân số toàn tỉnh
  • Dân số ở Nông thôn có 437.472 người, chiếm 38,1% dân số toàn tỉnh
Hình ảnh về tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Hình ảnh về tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Tính tới ngày 1/4/2009, trên địa bàn toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 28 dân tộc và người nước ngoài cùng sinh sống. Trong đó, người Kinh vẫn chiếm số đông nhất với 972.095 người, tiếp sau đó là người Hoa với 10.042 người, thứ 3 là người Chơ Ro với khoảng 7.632 người, người Khơ Me có 2.878 người, người Tày có khoảng 1.352 người, cùng một số các dân tộc ít người khác như người Nùng, người Mường, người Thái, người Xơ Đăng, người Hà Nhì, Chu Ru, Cờ Lao…

Toàn tỉnh có 13 tôn giáo khác nhau, chiếm nhiều nhất là Công giáo, sau đó là Phật giáo và một số đạo khác như Đạo Cao Đài, Tin Lành, Bửu Sơn Kỳ Hương, Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam, Phật giáo hòa hảo, Hồi giáo, Minh Sư Đạo, Bahá’í, Đạo Tứ n Hiếu Nghĩa, Bà-la-môn, Minh Lý Đạo.

Đọc thêm  Ông Tạ Anh Tuấn được bầu giữ chức Chủ tịch UBND ... - Thanh Niên

Bản đồ khổ lớn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Trên bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu có đầy đủ những thông tin về vị trí, khu văn hoá, khu du lịch, giao thông hay phát triển các ngành nghề… tại tỉnh. Dưới đây là bản đồ khổ lớn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mới nhất để bạn có thể tra cứu.

Bản đồ khổ lớn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Bản đồ khổ lớn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bản đồ chi tiết các quận huyện của Bà Rịa – Vũng Tàu

Dưới đây là bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu chi tiết các quận huyện, thành phố. Mời bạn tham khảo:

Thành phố Bà Rịa

Thành phố Bà Rịa là một trong hai thành phố tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, được chia làm 11 đơn vị hành chính, trong đó có 8 phường là Kim Dinh, Long Hương, Long Tâm, Long Toàn, Phước Hiệp, Phước Hưng, Phước Nguyên, Phước Trung và có 3 xã bao gồm: Hòa Long, Long Phước, Tân Hưng.

Bản đồ hành chính thành phố Bà Rịa
Bản đồ hành chính thành phố Bà Rịa

Thành phố Bà Rịa chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 90km, cách thành phố Vũng Tàu khoảng 25km. Nơi đây được coi là đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh với vai trò kết nối các đô thị trong hệ thống đô thị hành lang QL 51 của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Thành phố Bà Rịa được coi là trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội và là hạt nhân thúc đẩy quá trình đô thị hoá nhanh chóng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bà Rịa cũng chiếm hữu vị trí quan trọng về an ninh Quốc phòng.

Thành phố Vũng Tàu

Thành phố Vũng Tàu được coi là trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa, du lịch, giao thông – vận tải và giáo dục của tỉnh và là một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ. Nơi đây sở hữu rất nhiều bãi biển đẹp và cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư hoàn chỉnh.

Ngoài ra, thành phố Vũng Tàu còn là khu vực hậu cần quan trọng của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam. Thành phố Vũng Tàu là đô thị loại I trực thuộc tỉnh đầu tiên được công nhận của cả Nam Bộ.

Bản đồ hành chính thành phố Vũng Tàu
Bản đồ hành chính thành phố Vũng Tàu

Thành phố được chia làm 17 đơn vị hành chính, trong đó bao gồm 16 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Thắng Nhất, Thắng Nhì, Thắng Tam, Nguyễn An Ninh, Rạch Dừa và 1 xã là Long Sơn.

Thị xã Phú Mỹ

Thị xã Phú Mỹ nằm ở phía tây trên bản đồ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, có diện tích tự nhiên là 333,84 km², dân số tại đây thống kê năm 2019 là 221.030 người. Đây là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất của tỉnh

Về vị trí địa lý, thị xã nằm dọc theo quốc lộ 51, chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 60km và cách thành phố Vũng Tàu khoảng 40km và chỉ cách thành phố Bà Rịa 20km. Về hành chính, thị xã Phú Mỹ được chia làm 10 đơn vị bao gồm 5 phường là Hắc Dịch, Mỹ Xuân, Phú Mỹ, Phước Hòa, Tân Phước và 5 xã đó là Châu Pha, Sông Xoài, Tân Hải, Tân Hòa, Tóc Tiên.

Đọc thêm  Tổng hợp các thông số, đặc điểm cơ bản của gạch thông gió
Bản đồ hành chính huyện Phú Mỹ
Bản đồ hành chính huyện Phú Mỹ

Theo quy hoạch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với lợi thế riêng về luồng nước sâu, cảng Thị Vải tại thị xã sẽ là cảng biển chính của toàn bộ hệ thống Cảng Sài Gòn trong tương lai gần. Bên cạnh đó nơi đây cũng có nhiều tuyến đường trọng điểm đang được triển khai, thúc đẩy sự bứt phá của khu vực như đường vành đai 4, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu…

Huyện Châu Đức

Huyện Châu Đức nằm ở phía Bắc trên bản đồ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, được chia làm 16 đơn vị hành chính, trong đó bao gồm 01 thị trấn Ngãi Giao và 15 xã như sau: Bàu Chinh, Bình Ba, Bình Giã, Bình Trung, Cù Bị, Đá Bạc, Kim Long, Láng Lớn, Nghĩa Thành, Quảng Thành, Sơn Bình, Suối Nghệ, Suối Rao, Xà Bang, Xuân Sơn.

Tổng diện tích đất tự nhiên của huyện Châu Đức là 42.104 ha với trên 150 ngàn dân, trong đó khoảng 71 ngàn người dân đang trong độ tuổi lao động, mật độ dân số tại huyện là 325,4 người/km².

Bản đồ hành chính huyện Châu Đức
Bản đồ hành chính huyện Châu Đức

Huyện Côn Đảo

Hiện nay Côn Đảo là một huyện tại Bà Rịa Vũng Tàu có chính quyền một cấp, thông qua các cơ quan chức năng huyện, trực tiếp tới địa bàn khu dân cư và không có những cấp phụ thuộc như xã, phường hay thị trấn.

Huyện Đất Đỏ

Huyện Đất Đỏ nằm ở ven biển phía đông nam tỉnh, có diện tích tự nhiên 189,58 km², dân số năm 2017 là 77.367 người, mật độ dân số tại Huyện đạt 408 người/km².

Về hành chính, huyện được chia làm 8 đơn vị bao gồm 2 thị trấn là Đất Đỏ (huyện lỵ), Phước Hải và 6 xã, đó là Láng Dài, Lộc An, Long Mỹ, Long Tân, Phước Hội, Phước Long Thọ.

Bản đồ hành chính huyện Đất Đỏ
Bản đồ hành chính huyện Đất Đỏ

Huyện Long Điền

Huyện Long Điền nằm ở phía nam trên bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu với diện tích đất tự nhiên là 76,99km. Huyện được chia làm 7 đơn vị hành chính, trong đó có 2 thị trấn: Long Điền (huyện lỵ), Long Hải và 5 xã đó là: An Ngãi, An Nhứt, Phước Hưng, Phước Tỉnh, Tam Phước. Dân số toàn huyện Long Điền năm 2009 là 125.179 người, trong đó dân số thành thị chiếm khoảng 46,15%, mật độ dân số nơi đây là 1.626 người/km².

Bản đồ hành chính huyện Long Điền
Bản đồ hành chính huyện Long Điền

Huyện Xuyên Mộc

Xuyên Mộc hiện là huyện có diện tích lớn nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 642,18 km².

Dân số toàn huyện thống kê đến năm 2011 là 162.356 người. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên tại địa bàn huyện khoảng 1,6%/năm.

Bản đồ hành chính huyện Xuyên Mộc
Bản đồ hành chính huyện Xuyên Mộc

Huyện Xuyên Mộc được chia làm 13 đơn vị hành chính, trong đó có 01 thị trấn Phước Bửu và 12 xã: Bàu Lâm, Bình Châu, Bông Trang, Bưng Riềng, Hòa Bình, Hòa Hiệp, Hòa Hội, Hòa Hưng, Phước Tân, Tân Lâm, Phước Thuận, Xuyên Mộc. Thị trấn Phước Bửu được coi là trung tâm văn hóa, chính trị của toàn huyện.

>>> Xem thêm: Bản Đồ Bến Tre | Thông Tin Quy Hoạch Tỉnh Mới Nhất

Bản đồ quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu mới nhất

Bản đồ quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu mới nhất luôn là thông tin quan trọng và được quan tâm hàng đầu với những ai có ý định đầu tư bất động sản nơi đây. Dưới đây là thông tin bản đồ quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu mới nhất được chúng tôi cập nhật để bạn có thể tham khảo:

Bản đồ quy hoạch Bà Rịa - Vũng Tàu mới nhất
Bản đồ quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu mới nhất

Trên đây là những thông tin chi tiết về bản đồ Bà Rịa Vũng Tàu. Hy vọng bài viết cung cấp kiến thức hữu ích cho bạn. Hãy theo dõi website thường xuyên để cập nhập những tin tức mới nhất về bản đồ quy hoạch các tỉnh, cách xem bản đồ đất quy hoạch và nắm bắt cơ hội đầu tư hấp dẫn tại các khu vực nhé!

  • Meey Map | Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Bất Động Sản
  • Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • Website: https://meeymap.com/
  • Số điện thoại: 0869092929
  • Email: Contact@meeyland.com