Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Cà Mau mới nhất – Vietnammoi.vn

Kiến Thức

Bản đồ quy hoạch Cà Mau Vietduccomplex

Thông tin quy hoạch sử dụng đất tỉnh Cà Mau sẽ cập nhật đầy đủ những nội dung liên quan đến các khu vực quy hoạch tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Thông tin quy hoạch sử dụng đất tỉnh Cà Mau

Cà Mau là một tỉnh nằm ở ven biển đồng thời là cực nam của Việt Nam, nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, địa phận Cà Mau nằm trên Bán đảo Cà Mau.

Tỉnh Cà Mau có 3 mặt tiếp giáp với biển, cách thành phố Cần Thơ 180 km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 350 km, có vị trí địa lý: Phía đông giáp Biển Đông; Phía tây và phía nam giáp Vịnh Thái Lan; Phía bắc giáp tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Kiên Giang.

Tỉnh Cà Mau có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 8 huyện gồm: Thành phố Cà Mau, huyện Cái Nước, huyện Đầm Dơi, huyện Năm Căn, huyện Ngọc Hiển, huyện Phú Tân, huyện Thới Bình, huyện Trần Văn Thời và huyện U Minh.

Thành phố Cà Mau nằm trên trục đường Quốc lộ 1 và quốc lộ 63. Là tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Đọc thêm  Tỉnh Hà Tĩnh - Vụ kế hoạch

Bên cạnh đó, quy hoạch sử dụng đất tỉnh Cà Mau cũng sẽ cung cấp những thông tin đáng chú ý sau đây:

– Thông tin quy hoạch sử dụng đất gồm có vị trí, diện tích, thời gian sử dụng khu đất theo kế hoạch.

– Sơ đồ khu đất.

– Hình ảnh mô tả khu đất.

– Thông tin thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, quy hoạch sử dụng đất.

– Thông tin các dự án nằm trong quy hoạch sử dụng đất.

Mục tiêu chính của quy hoạch sử dụng đất tỉnh Cà Mau

– Phù hợp với chiến lược, quy hoạch tổng thể, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh.

– Sử dụng đất tiết kiệm và có hiệu quả.

– Khai thác hợp lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường; thích ứng với biến đổi khí hậu.

– Bảo vệ, tôn tạo di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh.

– Dân chủ và công khai.

– Bảo đảm ưu tiên quỹ đất cho mục đích quốc phòng, an ninh, phục vụ lợi ích quốc gia, công cộng, an ninh lương thực và bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố.

– Tạo ra tính thiết thực, tính khả thi cho quy hoạch sử dụng đất, càng phù hợp với các điều kiện kinh tế xã hội.

– Làm căn cứ để lập quy hoạch sử dụng đất đai hàng năm, thực hiện việc giao đất, thu hồi đất theo quy định của Pháp luật.

Đọc thêm  Quyết định 28/2019/QĐ-UBND Bảng giá đất tỉnh Yên Bái giai đoạn

– Giúp UBND khu vực đưa ra những giải pháp tối ưu cho các chiến lược phát triển kinh tế, xã hội phù hợp với tiềm năng đất đai.

– Hạn chế sự chồng chéo và chuyển đổi mục đích tùy tiện trong quản lý sử dụng đất đai.

– Góp phần tạo lập sự ổn định, sự minh bạch, công bằng xã hội trong hoạt động giao đất, cho thuê đất, đảm bảo lợi ích của Nhà nước và lợi ích của người sử dụng đất.

Mục đích quy hoạch sử dụng đất tỉnh Cà Mau

Trên địa bàn tỉnh Cà Mau hiện có nhiều khu đất có quy hoạch. Đất có quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất có quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm…

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Tổng hợp những khu vực quy hoạch sử dụng đất tại tỉnh Cà Mau

Một số thông tin quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Cà Mau cụ thể như sau:

– Khu đất dài khoảng 2,5 km. Vị trí cụ thể của khu đất này như sau: Phía đông giáp đường tỉnh 987A; phía nam giáp đường Võ Văn Kiệt. Khu đất này được quy hoạch là đất khu công nghiệp.

Đọc thêm  Bảng giá đất tại Phú Yên giai đoạn 2020 - 2024 - VietnamBiz

– Quy hoạch phân khu Khu đô thị sân bay Cà Mau có vị trí tại phường 6, phường Tân Thành và xã Tân Thành, TP Cà Mau. Phía đông cách đường vành đai số 3 một khoảng 50 m tính từ chỉ giới đường đỏ về phía đông; phía tây giáp ranh giới các đồ án quy họach gồm Quy hoạch Khu dân cư phường Tân Thành, quy hoạch phân khu Khu dân cư tuyến đường Lý Thường Kiệt, quy hoạch chi tiết sân bay Cà Mau; phía nam giáp đường Lý Thường Kiệt; phía bắc giáp đồ án quy hoạch phân khu Khu dân cư tuyến Quản lộ Phụng Hiệp. Diện tích quy hoạch khoảng 580 ha (diện tích được xác định chính xác trong giai đoạn tổ chức khảo sát lập đồ án và định vị đường vành đai số 3).

– Quy hoạch Khu du lịch hồ Vân Thủy, phường 5, TP Cà Mau, khu vực quy hoạch thuộc địa bàn khóm 7, 8 phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Về ranh giới, phía đông khu vực quy hoạch giáp đường 3 tháng 2; phía tây giáp đường Trần Hưng Đạo và đường 1 tháng 5; phía nam giáp Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Cà Mau; phía bắc giáp đường Nguyễn Du. Diện tích khu đất quy hoạch là 80.714,6 ha.

Trên đây là toàn bộ nội dung về quy hoạch sử dụng đất tỉnh Cà Mau, hy vọng sẽ giúp bạn biết và nắm bắt chính xác thông tin quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn của tỉnh.