Xem ngày đặt cọc mua nhà | Ngày tốt xấu trong tháng cần chú ý

Tin Tức

Chọn ngày tốt đặt cọc mua đất Vietduccomplex

Chọn ngày lành tháng tốt khi mua nhà đất bất động sản được nhiều người coi trọng vì nếu không may tiến hành giao dịch mua bán trong ngày xấu sẽ mang tới những điều xui rủi, không may. Vây xem ngày đặt cọc mua nhà như thế nào là đúng? Đâu là những ngày xấu cần tuyệt đối tránh. Xem ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

Vì sao phải xem ngày tốt đặt cọc mua nhà đất

Từ lâu, người phương Đông đã xem trọng điểm tố thời khắc, phong thuỷ. Dân gian tin rằng, Thiên thời địa lợi nhân hòa chính là những vấn đề cần để làm nên thành công xuất sắc và may mắn.

Do vậy, những việc quan trọng như mua nhà ở, mua đất, động thổ, cưới xin… đều cần xem giờ, xem ngày trước lúc triển khai. không chỉ là 1 nét đẹp tâm linh, điều đó còn được xem là văn hoá quan trọng của người việt nam kể riêng và người phương Đông kể chung.

Việc coi ngày xem giờ sẽ giúp mọi người chọn được giờ tốt. cùng theo đó, dễ dàng báo cáo công việc của họ với thổ công thổ địa. đây là nguyên do mọi người luôn xem ngày tốt mua đất, dựng nhà, cưới xin để mang đến nhiều điềm may mắn trong mọi việc.

Đọc thêm  Theo Luật 2023, đất nông nghiệp có được chuyển nhượng không?

Nguyên tắc chọn ngày đặt cọc mua mảnh đất

Các chuyên gia về phong thủy cho rằng ngày được xem là tốt, mang tới may mắn, điều lành cho chủ nhân để thực thi đặt cọc mua đất phải thỏa mãn 3 nguyên tắc sau:

 • Chọn ngày tốt, đại minh cát nhật.
 • Chọn giờ tốt trong ngày tốt đó, tránh giờ xấu.
 • Chọn ngày có sao tốt chiếu, tránh ngày có sao xấu.

Theo một số chuyên gia, trong tháng có ngày tốt và ngày xấu. Do đó, cách chọn ngày đẹp, ngày tốt mua BĐS nên theo nguyên tắc ưu tiên ngày hoàng đạo hợp tuổi, nếu không có ngày hợp tuổi thì chọn ngày có trực đẹp, tránh ngày bách kỵ và hắc đạo.

Ngày tốt nhất: Xem ngày mua đất hợp với độ tuổi của khách hàng. Do đó, trong những ngày tốt mua Bất Động Sản trong tháng nên ưu tiên ngày hợp tuổi, tránh ngày kỵ tuổi để thực thi các thủ tục ký HĐ đặt cọc, mua và bán, nhận chuyển giao căn hộ cao cấp.

Ngày tốt: Là ngày tốt trong tháng có trực đẹp và hợp tuổi nhưng không phải là ngày hoàng đạo, không phải ngày hắc đạo, bách kỵ, có trực xấu.

Cách xem ngày mua đất theo tuổi gia chủ:

Ngày tốt mua BĐS phải hợp tuổi gia chủ được chọn lựa theo nguyên tắc sau:

 • Ngày Địa chi tam hợp (Tốt): Dần, Ngọ, Tuất; Hợi, Mão, Mùi; Thân, Tý, Thìn; Tỵ, Dậu, Sửu.
 • Ngày Địa chi lục hợp (Tốt): Tý và Sửu; Dần và Hợi; Mão và Tuất; Thìn và Dậu; Tị và Thân; Ngọ và Mùi
 • Thiên Can hợp (tốt): Giáp – Kỷ, Ất – Canh, Bính – Tân, Đinh – Nhâm, Mậu – Quý, Kỷ – Giáp, Canh – Ất, Tân – Bính, Nhâm – Đinh, Quý – Mậu.
Đọc thêm  100+ Mẫu biệt thự 3 tầng đẹp, hiện đại được yêu thích nhất - Vinavic

Những ngày xấu tuyệt đối không nên đặt cọc mua nhà đất

Để việc mua và bán đất của bạn được thành công xuất sắc như mong chờ, suôn sẻ, khi xem ngày đặt cọc mua nhà bạn cần tránh đặt cọc tiền vào các ngày xấu sau:

 • Ngày Thọ Tử (ngày Sát Chủ): ngày xấu rất có thể gây họa cho chính người đặt cọc.
 • Ngày Nguyệt Kỵ: mỗi tháng tính theo Âm lịch sẽ có 3 ngày Nguyệt Kỵ là mùng 5, 14 và ngày 23. đây là ngày xui xẻo, mọi sự không được như ý, dễ gây mất tiền, mất công cần tránh.
 • Ngày Dương Công Kỵ: làm việc gì cũng xấu, nhất là liên quan đến lĩnh vực xây dựng. một năm có 13 ngày Dương Công Kỵ nên tránh đó là: ngày 13/1; ngày 12/2; ngày 9/3; ngày 7/4; ngày 5/5; ngày 3/6; ngày 8/7; 29/7; ngày 27/8; ngày 25/9; ngày 23/10; ngày 21/11 và ngày 19/12.
 • Ngày Tam Nương: kiêng kỵ làm những việc lớn như: cưới hỏi, ký kết HĐ,… Mỗi tháng có 6 ngày Tam Nương theo âm lịch đó là các ngày 03, 07, 13, 18, 22 và 27.
 • Ngày Vãng Vong có ý nghĩa là đi mà không về, là 1 ngày xấu, khiến công việc gặp trở ngại, bất thành, chết chóc, hao tốn tiền của,…
 • Ngày Tứ Lập: là ngày xấu, vận khí suy kiệt, kiêng làm việc lớn.
 • Ngày Hắc Đạo: mọi sự đều xấu khi thực thi vào ngày này.
 • Ngày có trực xấu: đây là các trực Trừ, trực Phá, trực Nguy và trực Bế cần tránh ký kết HĐ, xây nhà ở,…
Đọc thêm  The Manor Central Park Nguyễn Xiển - Chungcuhn24h.net

Trên đây là những thông tin chi tiết về xem ngày đặt cọc mua nhà. Để được tư vấn kĩ hơn về phong thủy bất động sản cũng như tư vấn mua bán bất động sản ở đâu tốt, liên hệ hotline: 0962269229.

Nguồn: diaoc5sao.vn