Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình kết thúc tốt đẹp chuyến

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình kết thúc tốt đẹp chuyến

Kiến Thức

Chủ tịch tỉnh Ninh Bình Vietduccomplex

Cùng đi có đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Việt Anh, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Gia Viễn.

Đoàn công tác cấp cao của tỉnh Ninh Bình do đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã chào xã giao và làm việc với Thị trưởng thành phố SaikiTại Tòa Thị chính thành phố Saiki, Đoàn công tác đã chào xã giao và làm việc với Thị trưởng thành phố Saiki. Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin, trao đổi về kết quả làm việc của UBND tỉnh Ninh Bình với Thị trưởng và một số lãnh đạo cấp cao của thành phố Saiki tại tỉnh Ninh Bình vào ngày 05/10; khẳng định ý nghĩa quan trọng của buổi làm việc trên, đồng thời đề nghị chính quyền thành phố Saiki tiếp tục quan tâm, củng cố mối quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng phát triển của 02 địa phương. Bên cạnh đó, tỉnh Ninh Bình cũng mong muốn phía thành phố Saiki quan tâm, hỗ trợ, giới thiệu các nhà đầu tư tiềm năng tới tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đã thông tin, trao đổi về kết quả làm việc của UBND tỉnh Ninh Bình với Thị trưởng.

Hai bên cũng đã trao đổi và thống nhất: với nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hóa, tự nhiên, quan điểm phát triển bền vững, cũng như sự quan tâm nghiêm túc, hành động thiết thực của chính quyền 02 địa phương trong thời gian qua có ý nghĩa quan trọng để thúc đẩy phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác; qua đó, 02 bên thống nhất bước đầu về việc cần thiết hợp tác với 05 lĩnh vực chính đó là: Kinh tế; Du lịch; Nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; Trao đổi về giáo dục và phát triển nguồn nhân lực; Văn hóa và thể thao. Đồng thời, thống nhất sẽ thúc đẩy các thủ tục pháp lý liên quan để sớm chính thức ký kết Biên bản Thoả thuận hữu nghị, hợp tác cùng phát triển khi đủ điều kiện theo quy định.

Đọc thêm  Ý nghĩa các loại bản đồ 1/500, 1/2.000, 1/5.000... - Báo Tuổi Trẻ

Đoàn đã đi thăm quan, tìm hiểu hoạt động của Nhà máy sản xuất điện sinh khối ErexTại thành phố Saiki, Đoàn đã đi thăm quan, tìm hiểu hoạt động của Nhà máy sản xuất điện sinh khối Erex, một mô hình được đánh giá là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong sản xuất năng lượng sạch từ rác thải nhằm bảo vệ môi trường và phát triển bền vững; thăm quan cơ sở sản xuất rượu truyền thống đặc sắc của địa phương.

Đoàn thăm quan Bảo tàng tư liệu lịch sử thành phố Saiki Đoàn cũng đi thăm và nghiên cứu, tìm hiểu về phát triển du lịch địa phương tại thành phố Beppu (nơi được thiên nhiên ưu đãi cho nguồn nước khoáng nóng vô tận); thăm quan Bảo tàng tư liệu lịch sử thành phố Saiki (nơi lưu giữ đầy đủ những hiện vật, hình ảnh qua các thời kỳ của thành phố Saiki. Tới thăm quan và tìm hiểu về bảo tồn cổ, trải nghiệm một số phong tục, nghệ thuật truyền thống của địa phương, nổi bật là nghệ thuật trà đạo, vừa bảo tồn nét đẹp truyền thống, vừa phục vụ du lịch, phát triển kinh tế.

Đoàn đã chào xã giao Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka.Đoàn cũng đã đến chào xã giao Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka. Tại đây, Đoàn đã trao đổi, thông tin về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh Ninh Bình, quan điểm phát triển và thu hút đầu tư của tỉnh, đồng thời mong muốn Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Ninh Bình xây dựng, củng cố quan hệ hợp tác với thành phố Saiki nói riêng và các địa phương của Nhật Bản nói chung, đặc biệt là giới thiệu các nhà đầu tư có tiềm năng về tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh.

Đọc thêm  Điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin, giới thiệu khái quát về tỉnh Ninh Bình, những tiềm năng, thế mạnh và quan điểm, định hướng phát triển, thu hút đầu tư, cũng như các chính sách ưu đãi của Tỉnh.Tiếp đó, tại Thủ đô Tokyo, Đoàn đã làm việc với Giám đốc Công ty điện sinh khối Erex (chủ đầu tư của 12 Nhà máy điện sinh khối, trong đó có nhà máy tại thành phố Saiki); làm việc với Tập đoàn công nghệ CMC – Doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực IT của Nhật Bản.

Đặc biệt, Đoàn đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với các nhà đầu tư Nhật Bản, với sự tham gia của gần 20 doanh nhân Nhật Bản trên các lĩnh vực. Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin, giới thiệu khái quát về tỉnh Ninh Bình, những tiềm năng, thế mạnh và quan điểm, định hướng phát triển, thu hút đầu tư, cũng như các chính sách ưu đãi của Tỉnh; khẳng định tỉnh Ninh Bình luôn chào đón và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ quy định của pháp luật để các nhà đầu tư tìm hiểu và đầu tư tại Ninh Bình, đặc biệt là các nhà đầu tư Nhật Bản, những người luôn đi đầu về công nghệ cũng như chú trọng bảo vệ môi trường sinh thái. Nhiều nhà đầu tư đã bày tỏ sự quan tâm và khẳng định sẽ nghiên cứu, tìm hiểu đầu tư tại tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới.

Đọc thêm  2023 Bản đồ Nước Mỹ (Hoa Kỳ) Và 50 Bang Phóng To Mới Nhất

Đoàn cũng đã tham quan, tìm hiểu công tác quản lý, phát triển du lịch, dịch vụ và thương mại tại một số khu vực thành phố Tokyo cùng khu vực lân cận theo Chương trình công tác. Đồng thời hội kiến Ông Otake Kenichiro – nguyên Tổng cục trưởng, Tổng cục Thuế Quốc gia Nhật Bản, Chủ tịch Hiệp hội phổ cập và xúc tiến phương pháp kế toán ghi sổ kép tại Việt Nam. Giao lưu với đại diện các nhà đầu tư Nhật Bản để trao đổi chi tiết về kết quả bước đầu và dự kiến kế hoạch xúc tiến, đón tiếp các nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới.

Sau 9 ngày, từ ngày 17-25/10, chuyến công tác tại thành phố Asan, tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc; thành phố Saiki, tỉnh Oita và thành phố Tokyo, Nhật Bản do đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kết thúc tốt đẹp. Chuyến công tác đã mở ra nhiều cơ hội về hợp tác, đầu tư giữa tỉnh Ninh Bình và các địa phương của Hàn Quốc, Nhật Bản trong tương lai./.

nbtv.vn