Mua Bán Nhà Đất Giá Rẻ, Chính Chủ T6/2023 – Muaban.net

Mua Bán Nhà Đất Giá Rẻ, Chính Chủ T6/2023 – Muaban.net

Tin Tức

đất bán Vietduccomplex

Table of Contents

Cập nhật tình hình thị trường mua bán nhà đất mới nhất T6/2023

Mua bán nhà đất luôn luôn diễn ra sôi động trong thời gian vừa qua, sức hút của thị trường này chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Với sự đa dang dạng của các loại hình nhà đất mang đến nhiều sự lựa chọn cho các nhà đầu tư và người mua. Bên cạnh đó, yếu tố vị trí địa lý, kinh tế và cơ sở hạ tầng cũng là những đặc điểm thu hút nhiều người quan tâm đến thị trường mua bán nhà đất . Để hiểu rõ hơn về hoạt động mua bán nhà đất, dưới đây là bài viết sẽ cung cấp cho bạn tình hình thị trường mua bán nhà đất đang diễn ra như thế nào và tiềm năng khi lựa chọn đầu tư vào nhà đất.

mua bán nhà đất

Cập nhật tình hình thị trường mua bán nhà đất mới nhất T6/2023

1. Nhà đất là gì? Hoạt động mua bán nhà đất là gì?

Nhà đất hay còn gọi là Địa ốc là một tên gọi khác của Bất Động Sản. Đây là một thuật ngữ có ý nghĩa nói đến tất cả các tài sản bao gồm đất đai và những gì đi kèm chung vĩnh viên với mảnh đất đó. Có thể là ngôi nhà, căn hộ hay biệt thự,v.v…

Và những loại hình có thể tách rời khỏi đất như: nhà di động, lều trại, nhà tạm thì chúng không được xem là bất động sản. Thị trường nhà đất luôn được xem là nơi để giao dịch và đầu tư nhằm thỏa mãn nhu cầu người mua. Theo pháp luật Việt Nam, người sở hữu nhà đất có thể sử dụng, mua bán, cho thuê, làm quà tặng hoặc dùng để ký quỹ, lập di chúc để lại cho người thừa hưởng.

Mua bán nhà đất: là hoạt động giao dịch giữa chủ nhà đất và người mua nhà đất, chúng bao gồm các hoạt động như: mua bán, cho thuê, sang nhượng, v.v… Thông thường hoạt động mua bán nhà đất diễn ra với mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở, nơi sinh sống hoặc là dùng để kinh doanh hoặc đầu tư.

nhà đất

Hoạt động mua bán nhà đất đang ngày càng phổ biến và sôi động trong thời gian vừa qua

2. Những loại hình nhà đất

Hiện nay, loại hình mua bán nhà đất được chia làm 3 loại chính:

 • Nhà đất có đầu tư xây dựng: bao gồm đất đai và nhà trên đất, các công trình dịch vụ hạ tầng, nhà xưởng,v.v…
 • Nhà đất không đầu tư xây dựng: gồm đất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, đất trồng cây lâu năm, đất làm muối, đất hiếm,..
 • Nhà đất khác: công trình bảo tồn quốc gia, nhà thờ họ, đình, miếu, chùa, nghĩa trang,..

Các loại tài sản nhà đất được giao dịch phổ biến hiện nay trên thị trường gồm có: mua bán căn hộ chung cư (nhà ở cao tầng), mua bán nhà riêng, mua bán nhà mặt phố, mua bán đất nền dự án, đất thổ cư,.. Ngoài ra thì cũng có các tài sản đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản được giao dịch. Tuy nhiên, loại tài sản này không thể xây dựng nhà ở và các công trình nhà ở trên loại đất này không hợp pháp, không thể thực hiện giao dịch.

loại hình nhà đất

Có rất nhiều loại hình nhà đất phổ biến nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư và mua bán của người dùng.

3. Những loài hình nhà đất đầu tư phổ biến hiện nay.

Hiện nay, có rất nhiều loại hình đầu tư có thể sinh lời phổ biến như: chứng khoáng, vàng, forex, start-up,… Thế nhưng, nhiều người vẫn lựa chọn loại hình đầu tư nhà đất. Việc Đầu tư vào nhà đất giúp đảm bảo về tỷ suất sinh lợi nhuận và dòng tiền ổn định theo thời gian. Do số lượng người dân di cư và nhập cư ngày càng tăng nhu cầu về nhà ở cũng ngày càng tăng theo.

Đọc thêm  Hình thức Quản lý Dự án theo Nghị định 15/2021/NĐ-CP

Có thể thấy rằng ngay tại 2 khu vực trọng điểm của Việt Nam là thị trường Hà Nôi và TP.HCM đang là nơi có nhu cầu an cư lập nghiệp lớn nhất. Khi mà số lượng cư dân di chuyển đến đây ngày càng nhiều do đó giá nhà đất tại đây ngày càng tăng cao và thúc đẩy các nhà đầu tư bất động sản quan tâm nhiều hơn. Dưới đây là một số loại hình đầu tư nhà đất phổ biến hiện nay:

3.1 Mua bán nhà nguyên căn

Bán nhà là một trong những loại hình đầu tư nhà đất rất phổ biến và an toàn. Bên cạnh việc bán nhà nguyên căn, nhiều nhà đầu tư lựa chọn hình thức mua bán nhà mặt tiền, mặt phố để nhằm cho thuê hoặc mở hàng kinh doanh nhằm thu về dòng tiền tài chính ổn định.

So với các loại hình khác, đầu tư vào loại hình mua bán nhà mang tính dài hạn, đây là loại tài sản có thể tăng giá trong vài năm sắp tới. Khi nhu cầu về nhà ở của người dân rất cao, chính vì vậy mà giá nhà liên tục tăng cao. Như tại thành phố Hồ Chí Minh, phân khúc giá bán nhà trong hẻm đạt mức trung bình 240 triệu/m2; giá nhà mặt phố đã vượt quá khả năng của đại đa số người dân.

bán nhà

Bán nhà là loại hình đầu tư nha đất an toàn và dễ sinh lời

3.2 Mua bán đất

Bán đất là loại hình đầu tư mang lại cơ hội sinh lời cao nhất trong tất cả các loại hình mua bán nhà đất. Thị trường mua bán đất tập trung chủ yếu ở 2 khu vực chính là: Hà Nội và TP.HCM, bởi giá trị đất bán tại đây vô cùng cao và có cơ hội sinh lời cao hơn so với những tỉnh thành còn lại.

Những loại hình đầu tư đất phổ biến như là: đất nông nghiệp, đất thổ cư, đất dự án đang là lựa chọn phổ biến hơn khi đất nền ngày càng khan hiếm. Do đó, để tham gia vào thị trường bán đất đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và kiến thức để dự đoán được khu vực nào có thể tăng trưởng trong tương lai nhằm nắm bắt thời cơ “tốt” để đổ tiền vào loại hình này.

bán đất

Thị trường bán đất là thị trường có cơ hội sinh lời cao

3.3 Mua bán căn hộ, chung cư

Loại hình mua bán căn hộ chung cư được xem là phân khúc nhà đất khá nhiều người ưa chuộng, đây là loại hình có tính thanh khoản cao. Khi xu hướng khan hiếm về đất nền ngày càng tăng cao thì nhiều người đã lựa chọn phương pháp đầu tư vào lĩnh vực căn hộ chung cư là phương pháp an toàn thay thế.

Các hình thức đầu tư căn hộ chung cư có thể chia thành 3 loại: đầu tư vào các dự án đang xây dựng, dự án chung cư mini cho thuê và đầu tư các căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp hoặc bình dân. Việc đầu tư vào loại hình nhà đất này cần phải đảm bảo các yếu tố như: tính pháp lý, tính thanh khoản, khả năng sinh lời, thông tin dự án đầu tư đầy đủ và minh bạch để tránh các rủi ro, lừa đảo không mong muốn.

căn hộ chung cư

Xu hướng đầu tư nhà đất hiện nay là loại hình căn hộ chung cư

3.4 Cho thuê phòng trọ

So với loại hình căn hộ chung cư đòi hỏi vốn đầu tư lớn, thì loại hình thuê phòng trọ là phân khúc đầu tư nhà đât có vốn vừa và nhỏ. Với mức đầu từ khoảng từ 50 triệu đồng cho một phòng trọ cho thuê, không giới hạn số phòng, nha đầu tư nhà đất có thể yên tâm với số vốn đầu tư của mình.

Càng nhiều phòng thì khoảng thu nhập hàng tháng càng cao. Đây là một trong những thị trường nhà đất đầy tiềm năng khi nhu cầu tìm phòng trọ từ học sinh, sinh viên và những người từ các tỉnh lân cận ngày càng tăng cao. Phổ biến nhất là Hà Nội và TP.HCM khi nhu cầu tuyển, dung tìm việc làm tăng cao đã thu hút nguồn lao động từ các tỉnh lân cận tập đến để “an cư lập nghiệp “.

phòng trọ

Loại hình cho thuê phòng trọ là phương pháp đầu tư nhà đất giá rẻ

3.5 Cho thuê nhà nguyên căn

Thuê nhà nguyên căn tức là thuê toàn bộ một ngôi nhà (thường gồm nhiều tầng) hoặc căn hộ chung cư nhiều phòng. Đây là loại hình đầu tư nhà đất có thể thay thế cho loại hình cho thuê phòng trọ. Đây được xem là một kênh đầu tư nhà đất thu lời hấp dẫn nhờ hình thức thuê sang tay, nói cách khác là thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại để lấy lãi.

Theo đó, nhà đầu tư sẽ chi tiền thuê các căn nhà lớn rồi tiến hành nâng cấp, tu sửa để phục vụ mục đích cho thuê ở hoặc làm văn phòng, kinh doanh. Với loại hình này có thể thu được dòng tiền đều đặn hàng tháng và rất an toàn nếu nhu cầu tìm thuê nhà cao.

cho thuê nhà nguyên căn

Cho thuê nhà nguyên căn là hình thức đầu tư nhà đất an toàn

3.6 Sang nhượng cửa hàng, quán cafe

Sang nhượng cửa hàng được xem là hình thức chuyển nhượng lại quyền sở hữu, sử dụng hoặc các loại tài sản hợp pháp cho các cá nhân hoặc đơn vị khác. Từ đó, có thể hiểu đơn giản sang nhượng quán cafe, nhà hàng là hoạt động chuyển quyền sở hữu, khai thác, kinh doanh của quán cà phê cho một người chủ sở hữu hoặc một nhà đầu tư mới.

Đây được xem là hình thức đầu tư an toàn nhưng phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của khu vực đó. Do đó, hoạt động sang nhượng có thể sẽ đem lại nhiều rủi ro nếu người đầu tư chưa có kinh nghiệm trong việc khảo sát thị trường và đánh giá tình hình kinh doanh của quán.

Đọc thêm  Biệt thự An Vượng Villa Dương Nội - Bảng giá, tiến độ & chính sách

đầu tư nhà đất

Sang nhượng đòi hỏi người đầu tư nhà đất phải có kinh nghiệm để phân tích thị trường kinh doanh

4. Cập nhật giá nhà đất theo thời gian. Với nhà đất, mỗi năm qua đi, mức giá cho các loại hình như nhà ở, đất nền, shophouse,… đều tăng lên. Lý do bởi tình trạng dân số tăng cao, quỹ đất ngày càng hạn hẹp, nhu cầu an cư lạc nghiệp luôn là điều tất yếu. Thế nên khi cầu lớn hơn cung, chắc chắn mức giá sẽ được đẩy lên cao. Chính vì vậy, tình hình mua bán bất động sản là một chủ đề luôn được quan tâm của các “ông lớn” bất động sản.

Bên cạnh đó, sự phát triển của khu vực cũng góp phần không nhỏ trong việc gia tăng giá trị nhà đất . Hiện nay, không chỉ các thành phố lớn mà những tỉnh nhỏ lẻ cũng được đầu tư hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng vững chắc. Những công trình này là điều kiện tất yếu thúc đẩy giá trị nhà đất khu vực.

mua bán nhà đất

Tiềm năng tăng giá trong tương lai khi đầu tư nhà đất

5.2. Khả năng sinh lời của nhà đất

Nhà đất hiện nay không chỉ phục vụ nhu cầu ở đơn thuần của cá nhân, gia đình. Với nhà đất, bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập trên chính nhà đất ấy thông qua việc cho thuê, mở cửa hàng. Như vậy, không cần bán đi để sinh lời, mỗi tháng. Do đó loại hình cho thuê sẽ giúp bạn có được một khoản thu nhập thụ động vô cùng hấp dẫn.

nhà đất

Khả năng sinh lời khi đầu tư nhà đất

5.3. Đa dạng loại hình đầu tư

Bạn có thể chọn lựa đầu tư các loại hình nhà đất riêng biệt. Chẳng hạn như: đất nền, đất thổ cư, đất nông nghiệp, nhà phố, biệt thự, chung cư,… Mỗi một loại hình sẽ có những ưu điểm, nhược điểm và tiềm năng sinh lời khác biệt. Với sự đa dạng như thế này, cá nhân, nhà đầu tư sẽ có cho mình những sự chọn lựa phù hợp.

mua bán nhà đất

Đa dạng loại hình đầu từ nhà đất nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau

5.4. Lãi suất cao

Hiện nay, lãi suất ngân hàng chỉ đạt mức khoảng 7% một năm. Đây không còn là kênh tiết kiệm mang lại lợi nhuận vàng cho khách hàng. Trong khi đó, giá nhà đất leo thang từng ngày với mức lãi suất có thể lên tới 200% năm. Do đó, đây chính là thời điểm vàng để bạn tham gia vào thị trường mua bán nhà đất . Nếu may mắn và có đủ kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể khiến mảnh đất của mình sinh lời với tốc độ chóng mặt. Trong những năm qua, Mua bán đã nhận định rất nhiều thương vụ mua bán nhà đất thành công (lên đến cả chục nghìn thương vụ mua bán nhà đất) trong tháng qua.

Do đó, đây chính là thời điểm vàng để bạn tham gia vào thị trường mua bán nhà đất . Nếu may mắn và có đủ kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể khiến mảnh đất của mình sinh lời với tốc độ chóng mặt. Trong những năm qua, Mua bán đã nhận định rất nhiều thương vụ mua bán nhà đất thành công (lên đến cả chục nghìn thương vụ mua bán nhà đất) trong tháng qua.

nhà đất tpchm

Mua bán nhà đất mang lại lãi suất cao hơn so với những loại hình đầu tư khác

6. Những thị trường nhà đất đáng đầu tư hiện nay

Nếu có đủ điều kiện, bạn nên tập trung vào nhà đất tại các thành phố lớn và các khu vực lân cận gần nội đô. Lý do bởi đây là những thị trường sở hữu tốc độ phát triển nhanh chóng cùng sự quan tâm lớn mạnh đến từ Chính Quyền địa phương. Ngoài ra, với xu thế chuyển về các vùng ven nội đô, những thị trường như Đồng Nai, Bình Dương, Thái Bình, Hải Phòng,… cũng được không ít nhà đầu tư quan tâm.

Nhà đất TP.HCM: Đây là khu vực có tốc độ phát triển kinh tế mạnh nhất cả nước. Nơi đây được coi là “Hòn Ngọc Viễn Đông” với những lợi thế hoàn hảo đến từ dân cư, kinh tế, văn hoá, vị trí địa lý. TP. Hồ Chí Minh cũng được coi là tâm điểm của khu vực Đông Nam Á khi là đầu mối giao thông nối liền các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ. Đồng thời, nơi đây cũng là cửa ngõ quốc tế với hệ thống cảng biển, sân bay lớn nhất cả nước. Trong tương lai, TP.Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục vươn mình phát triển ở mọi lĩnh vực. Những lợi thế này là đòn bẩy mạnh mẽ giúp thị trường nhà đất nơi đây luôn sốt dẻo.

Nhà đất Hà Nội: Là trung tâm đầu não của cả nước, Hà Nội luôn là thành phố văn minh, hiện đại, đáng sống của Việt Nam. Hà Nội tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên. Với hệ thống mạng lưới giao thông đồng bộ, từ Hà Nội, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh thành ngoại đô. Bên cạnh đó, nền kinh tế nơi đây cũng được đánh giá là mũi nhọn của cả nước. Và mua bán nhà đất là kênh thu hút được nhiều sự quan tâm.

Nhà đất Đà Nẵng: Cùng với 2 thành phố lớn, Đà nẵng vẫn đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Sự nâng cấp, đổi mới của hạ tầng giao thông là yếu tố lớn nhất giúp nhà đất Đà Nẵng đột phá. Được mệnh danh là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”, mỗi năm Đà Nẵng đón không ít dân cư du nhập từ các tỉnh thành khác. Hơn hết, Đà Nẵng luôn hướng đến phát triển toàn diện. Giai đoạn 2030 – 2045, thành phố Đà Nẵng định hướng trở thành đô thị loại đặc biệt, là trung tâm tài chính, thương mại, du lịch và logistics của Việt Nam.

Đọc thêm  Các loại thước đo diện tích, máy đo diện tích đất phổ biến nhất hiện

mua bán nhà đât

Nhà đất TP.HCM là một thị trường mua bán nhà đất tiềm năng

7. Kinh nghiệm cần biết khi mua bán nhà đất

7.1 Tìm kiếm nhà đất vị trí đẹp, nơi kinh tế phát triển, dân cư đông

Nhà đất ở những vị trí đẹp thường có giá trị cao hơn trong tương lai. Vì thế khi mua nhà đất bạn nên ưu tiên lựa chọn nhà đất ở những khu vực này. Nếu đánh giá được tiềm năng khu vực, bạn có thể mua đất từ sớm với giá cao hơn một chút so với những vị trí khác nhưng lại sinh lời lớn trong tương lai. Nhà ở vị trí không được đẹp vẫn tốt hơn là một ngôi nhà được xây dựng đầy đủ tiện nghi nhưng lại nằm trong ngõ hẻm.

7.2 Khảo sát và so sánh thực trạng nhà đất trước khi đưa ra quyết định

Nếu bạn đã lựa chọn được khu vực mua nhà đất thì nên đi xem nhiều căn nhà trong khu vực đó trước khi quyết định. Việc tham khảo nhiều căn nhà khác nhau trong cùng một khu giúp bạn đánh giá được mức giá và dễ dàng so sánh thương lượng. Ngoài ra, cũng giúp bạn có nhiều sự lựa chọn và tìm được cho mình nhà đất phù hợp nhất.

7.3 Tìm hiểu kỹ thông tin về nhà đất sắp mua

Để quyết định mua nhà đất trong một khu vực nào đó. Bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan tới nó. Chẳng hạn như an ninh, vấn đề tiếng ồn hoặc các tiện ích xung quanh. Nhà gần chợ hoặc gần các cửa hàng ăn uống, quán nhậu, quán karaoke thường hay có tiếng ồn. Chúng có thể làm ảnh hưởng tới giấc ngủ hoặc sinh hoạt hàng ngày của bạn. An ninh khu vực đóng vai trò quan trọng khi tìm mua nhà đất. Bạn có thể tìm hiểu thông tin này từ những người hàng xóm sống gần đó.

7.4 Thường xuyên cập nhật giá nhà đất để mua được nhà đất giá tốt

Mua bán nhà đất là việc được tính toán trong một thời gian dài, không phải ngày một ngày hai. Vì thế nếu không cần gấp thì không nên mua nhà đất vào các đợt giá nhà đất tăng cao. Điều đó khiến bạn tốn khá nhiều chi phí. Để mua được nhà đất giá rẻ, hãy liên tục cập nhật các tin tức mỗi ngày.

7.5 Mua nhà đất của những người cần bán gấp sẽ có giá rẻ hơn

Một trong những mẹo nhỏ giúp bạn mua được nhà đất giá rẻ chính là mua từ những người cần bán gấp. Vì khi đó họ đang cần gấp tiền, mức giá bán cho bạn có thể được giảm đi khá nhiều. Chỉ cần bạn khéo léo một chút thì có thể nhanh chóng thương lượng và mua nhà đất giá rẻ dễ dàng.

8. Những lưu ý quan trọng khi mua bán nhà đất ở thời điểm này

 • Xem kỹ các tin đăng: Mỗi tin đăng rao bán sẽ được cập nhật thông tin để người mua tham khảo. Tại mỗi tin đăng, bạn cần đọc rõ mô tả của tin đăng. Chẳng hạn như: loại hình, vị trí, hình dáng nhà đất, mức giá, tiện ích xung quanh,…
 • Liên hệ trực tiếp với người đăng tin để nắm rõ hơn về tình trạng của nhà đất: Tiếp theo, để cập nhật rõ hơn về tình trạng nhà đất, bạn cần liên hệ với người bán. Lúc này, bạn nên hỏi thêm các thông tin như: pháp lý nhà ở, phong thuỷ nhà ở, tình trạng khu vực khi vào mùa mưa, nắng, thời gian xây dựng,…
 • Đến tận nơi, xem xét trực tiếp tình trạng nhà đất: Đây là một việc vô cùng quan trọng. Bạn nên đến khảo sát nhà đất trực tiếp vào buổi sáng hoặc những thời điểm ánh sáng tốt nhất. Đồng thời hãy đi cùng người có chuyên môn để thẩm định giá nhà đất một cách khách quan và chính xác nhất. Lúc này, ngoài ưu điểm, bạn cần nhìn nhận được những rủi ro, nhược điểm của nhà đất định mua.
 • Tham khảo phong thủy nhà đất, tiến hành làm lễ cúng đất đai sau khi tiến hành mua bán nhà đất.
 • Tham khảo thông tin để chắc chắn nhà đất bạn định mua không dính vào diện quy hoạch: Để biết chi tiết, bạn nên tra cứu thông tin từ hàng xóm lân cận. Với những vấn đề liên quan đến pháp lý, bạn nên đến các cơ sở ban ngành địa phương để được cung cấp thông tin chuẩn xác.
 • Gặp trực tiếp chủ sở hữu nhà đất để thương thảo và làm hợp đồng: Hợp đồng mua bán là giấy tờ vô cùng quan trọng. Trước khi ký kết hợp đồng, hãy đảm bảo rằng nhà đất hoàn toàn đủ điều kiện giao dịch mua bán. Đồng thời người mua cần đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho chính mình. Trong trường hợp cần thiết, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Từ đó, đảm bảo việc giao dịch được an toàn, mang lại lợi nhuận đảm bảo cho bản thân mình.

9. Những giấy tờ cần chuẩn bị khi mua bán nhà đất

 • Trước khi tiến hành ký hợp đồng mua bán nhà đất bạn nên đến phòng công chứng để kiểm tra, bao gồm:
 • Xác minh thông tin bên chuyển nhượng (bên bán).
 • Đơn đề nghị chuyển nhượng quyền sở hữu nhà và đất.
 • Trích lục mảnh đất (diện tích, địa chỉ, tờ bản đò, số thửa,…).
 • Thửa đất có thuộc quy hoạch hay không.
 • Công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
 • Chứng từ nộp tiền thuế đất.

10. Mua bán nhà đất uy tín, hiệu quả tại trang Muaban.net

Hiện nay, sự xuất hiện nhiều cách đăng tin mua bán nhà đất khác nhau bao gồm: như phát tờ rơi, gọi điện, nhắn tin, e-mail thì kênh đăng tin rao bán bất động sản, chạy quảng cáo google, quảng cáo facebook, đăng tin trên báo mạng là những kênh có hiệu quả rất cao.

Thế nhưng việc tìm một nơi đăng tin uy tín và không hề dễ dàng khi càng có nhiều kênh mua bán nhà đất xuất hiện ngày càng nhiều trên Internet. Muaban.net – Trang rao vặt đăng tin uy tín, là cầu nối giữa người mua và người bán. Với những tin đăng cung cấp các hình ảnh chân thực và giá cả đầy đủ. Chắc chắn tại đây các bạn sẽ tìm được những loại hình nhà đất phù hợp với nhu cầu của mình.

Mua bán nhà đất uy tín, hiệu quả tại Trang Muaban.net

FAQ – Những câu hỏi thường gặp khi mua bán nhà đất

1. Thuế mua bán nhà đất ai chịu?

Hai bên trong hợp đồng mua bán quyền sử dụng đất có thể thỏa thuận với nhau về người gánh chịu nghĩa vụ thuế, nếu không có thỏa thuận khác thì căn cứ theo quy định của luật, bên bán bất động sản được là bên có trách nhiệm đóng thuế thu nhập cá nhân.

2. Công chứng mua bán nhà đất có thời hạn bao lâu

Văn bản công chứng mua bán nhà đất sẽ có hiệu lực kể từ ngày được công chứng viên ký và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng. Hợp đồng mua bán nhà đất chỉ hết hiệu lực khi hai bên thỏa thuận hủy bỏ hợp đồng đã công chứng hoặc quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc chấm dứt hoặc hủy bỏ hợp đồng.

Đó là toàn bộ thông tin về tình hình thị trường mua bán nhà đất và những lưu ý khi tiến hành giao dịch. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đầu tư và mua bán nhà đất. Đừng quên truy cập vào trang Rao Vặt để cập nhật tình hình nhà đất mới nhất. Chúc các bạn có trải nghiệm thú vị tại trang Muaban.net