Mua Bán Đất Vườn Cần Thơ Giá Rẻ, Chính Chủ Mới Nhất T6/2023

Mua Bán Đất Vườn Cần Thơ Giá Rẻ, Chính Chủ Mới Nhất T6/2023

Tin Tức

đất vườn cần thơ giá từ 50 đến 150 triệu Vietduccomplex

Mua Bán Đất Nông Nghiệp Cần Thơ Giá Rẻ, Chính Chủ, Vị Trí Đẹp T6/2023

Mua bán đất vườn, đất nông nghiệp giá rẻ cũng đang là loại hình được nhiều người quan tâm. Với vị trí đắt địa, nền kinh tế phát triển, tình Cần Thơ là một địa điểm bạn không nên bỏ qua. Trước khi quyết định mua bán đất vườn Cần Thơ, hãy tham khảo bài viết này của Mogi để đưa ra những lựa chọn chất lượng và phù hợp nhất.

Mua bán đất vườn Cần Thơ

Tổng quan về Cần Thơ

Vị trí địa lý Cần Thơ

Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, nằm ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ là thành phố sầm uất, có nền kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục và thương mại phát triển nhất của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

 • Phía đông Cần Thơ giáp tỉnh Vĩnh Long
 • Phía tây của Cần Thơ tiếp giáp với tỉnh Kiên Giang
 • Phía nam Cần Thơ tiếp giáp với Hậu Giang
 • Phía bắc Cần Thơ giáp tỉnh An Giang và tỉnh Đồng Tháp.

Cần Thơ là đầu mối giao thông quan trọng giữa các tỉnh trong khu vực, ngoài ra Cần Thơ còn được biết đến như một đô thị miền sông nước.

Vị trí địa lý Cần Thơ

Diện tích và dân số Cần Thơ

Cần Thơ có tổng diện tích tự nhiên là 1.409 km², chiếm 3,49% diện tích toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Theo thống kê 2022, dân số đạt 1.357.800 người, mật độ dân số là 963,6 người/km2 cao gấp 3 lần mật độ dân số toàn quốc (đứng 12/63 trên cả nước 290 người/km²).

Đơn vị hành chính Cần Thơ

Cần Thơ có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, 5 quận và 4 huyện với 83 đơn vị hành chính cấp xã (5 thị trấn, 42 phường và 36 xã). Thị phần Cần Thơ có 74% dân số sống ở đô thị và 26% dân số sống ở nông thôn.

Giao thông khu vực Cần Thơ

Giao thông khu vực Cần Thơ

Cần Thơ là một trong những thành phố trực thuộc trung ương, vì vậy hệ thống giao thông tại đây phát triển vượt bậc và hoàn thiện. Cụ thể:

 • Hệ thống đường bộ: Cần Thơ sở hữu nhiều tuyến đường lớn trọng điểm, nổi bật nhất như Quốc lộ 1, Quốc lộ 91, Quốc lộ 91B và Quốc lộ 91C (Nam Sông Hậu), Quốc lộ 61C và Quốc lộ 80. Có vai trò làm cầu nối các trung tâm Thành phố thuộc Đồng bằng sông Cửu Long với Cần Thơ. Các tuyến cao tốc đang được đầu tư xây dựng như Cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi (tỉnh Kiên Giang và huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ), Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, Cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ. Trong tương lai, Cần Thơ sẽ nâng cấp và mở rộng quốc lộ 80, Quốc lộ 91C – Nam Sông Hậu (đoạn từ ngã năm cầu Cần Thơ đến cảng Cái Cui); tuyến tránh thành phố Long Xuyên,…Theo nguồn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025, Cần Thơ sẽ xây dựng Cầu Vàm Cống nối Cần Thơ và Đồng Tháp.
 • Hệ thống đường sắt: Toàn Cần Thơ có 2 dự án đường sắt đang được quy hoạch gồm Dự án đường sắt cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Cần Thơ và Đường sắt đô thị Cần Thơ.
 • Hệ thống đường hàng không: Cần Thơ sở hữu Sân bay quốc tế Cần Thơ, đây là sân bay lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đã chính thức đi vào hoạt động khai thác thương mại năm 2009.
 • Hệ thống đường thủy: Cần Thơ nằm bên bờ phía nam sông Hậu, một bộ phận của sông Mê Kông với dòng chảy qua 6 quốc gia Đông Nam Á, các tàu có trọng tải lớn hơn 1.000 tấn vẫn có thể dễ dàng di chuyển. Ngoài ra, tuyến Cần Thơ – Xà No – Cái Tư là cầu nối đường thủy quan trọng giữa Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Hậu Giang và Cà Mau.
Đọc thêm  Top 5 Thỏi Son Môi Màu Hồng Đất Bạn Không Nên Bỏ Qua - Miraso

Giao thông Cần Thơ hiện nay đang được phát triển và cải thiện để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân trong thành phố. Các tuyến đường chính của Cần Thơ được đầu tư xây dựng rộng rãi, bề mặt đường được trải nhựa, đèn chiếu sáng và đèn tín hiệu giao thông được lắp đặt đầy đủ để hỗ trợ cho việc di chuyển an toàn. Đây cũng chính là điều kiện thúc đẩy thị trường mua bán đất vườn Cần Thơ trở nên sôi nổi, nhận được nhiều sự quan tâm.

Cơ sở hạ tầng Cần Thơ

 • Y tế: Năm 2020 toàn Cần Thơ có 34 bệnh viện. Trong đó có 28 bệnh viện đa khoa, chuyên khoa và 7 tuyến bệnh viện tại các quận, huyện. Một số bệnh viện nổi bật như Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ, Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ, Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ, Bệnh viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Bệnh viện Tim mạch, Bệnh viện Y Học Cổ Truyền…

 • Giáo dục: Cần Thơ có 255 trường học ở các cấp phổ thông, bên cạnh đó là các bậc bậc đại học và cao đẳng, Cần Thơ là thành phố có nhiều trường đại học hàng đầu khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Một số trường đại học nổi tiếng về chất lượng giảng dạy như Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trường Đại học Tây Đô, Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ, Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh tại Cần Thơ,…

 • Trung tâm thương mại: Cần Thơ sở hữu nhiều khu mua sắm, thương mại lớn như: Tổ hợp TTTM và khách sạn cao cấp 5 sao Vincom Xuân Khánh, Vincom Hùng Vương, Go, Metro, Sense City (Co.opmart),…
Đọc thêm  Bán Căn hộ chung cư The Arena Cam Ranh (06/2023) - Homedy

Vì sao nên mua bán đất vườn Cần Thơ

Vì sao nên mua bán đất vườn Cần Thơ

Việc mua bán đất nông nghiệp Cần Thơ mang lại rất nhiều nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư. Dưới đây là một số lý do nên mua bán đất vườn tại đây:

 • Tiềm năng phát triển Cần Thơ là một trong những khu vực có tiềm năng phát triển kinh tế lớn tại phía Nam. Điều này mang lại tiềm năng phát triển cho các dự án đầu tư ở khu vực này trong tương lai gần.
 • Giá cả phải chăng: Giá đất nông nghiệp ở Cần Thơ tương ​đối phải chăng và cũng có thể tăng hoặc giảm tùy theo từng khu vực khác nhau. Các nhà đầu tư có thể mua bán đất với giá cả hợp lý hơn so với vùng trung tâm trong thành phố.
 • Đầu tư dài hạn: Đất nông nghiệp là loại hình đầu tư dài hạn và có tính ổn định cao. Nó có thể mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư trong thời gian dài nếu được đầu tư và sử dụng đúng cách.
 • Tiềm năng phát triển kinh tế: Cần Thơ có vị trí đắc địa nằm ở trung tâm của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và nằm trên tuyến trung tâm kinh tế cả nước. và đang được phát triển mạnh mẽ về nông nghiệp. Các khu vực lân cận như Hậu Giang, Sóc Trăng và Bạc Liêu cũng đang phát triển và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của vùng, chắc chắn giá trị của đất nông nghiệp tại đây sẽ tăng lên trong tương lai.

Những lưu ý khi mua đất vườn Cần Thơ

Lưu ý khi mua đất vườn Cần Thơ

Trước khi quyết định mua đất nông nghiệp, mua bán đất ruộng hay nhà đất Cần Thơ, bạn nên tham khảo các lưu ý sau để việc giao dịch diễn ra thuận lợi:

 • Kiểm tra lô đất nông nghiệp muốn mua có nằm trong diện quy hoạch hay không. Cần kiểm tra nếu đất nông nghiệp nằm trong diện cần phải quy hoạch của nhà nước và bị thu hồi bất kỳ lúc nào, số tiền mà bạn được đền bù sẽ không cao. Nên cẩn trọng với các lời rao bán đất nông nghiệp giá rẻ dụ dỗ vì có thể là đất nằm trong diện quy hoạch hoặc tồn tại nhiều vấn đề pháp lý. Lựa chọn một đơn vị có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có và đưa ra quyết định đúng đắn và tiết kiệm chi phí.
 • Lựa chọn đất có vị trí đẹp, nhiều tiện ích có thể phù hợp nhiều mục đích sử dụng. Cho dù bạn mua để trồng trọt hay để kinh doanh bất động sản nên đầu tư vào những mảnh đất có vị trí đẹp, nhiều tiện ích. Như vậy trong tương lai, khi cần bán đất, nhà thì cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.
 • Phải có hợp đồng ký kết mua bán nhà đất. Hợp đồng cần phải có những điều khoản rõ ràng, hợp pháp để tránh những phát sinh những tranh chấp không đáng có sau này. Vì số tiền bạn bỏ ra để mua và đầu tư vào một mảnh đất là không hề nhỏ cho nên hãy cẩn thận kiểm tra lại những điều khoản trong hợp đồng thật kỹ càng.
 • Cần xem xét các chi phí dùng để chuyển đổi đất ruộng. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào diện tích mà bạn muốn chuyển đổi và mức thuế khác nhau tại mỗi địa phương. Nếu bạn muốn chuyển đổi đất nông nghiệp, đất vườn thành đất thổ cư, kinh nghiệm của Mogi là bạn không nên chuyển đổi toàn bộ nếu không có nhu cầu. Bạn có thể chuyển đổi 1 phần đất nông nghiệp thành đất thổ cư để xây dựng nhà cửa. Phần còn lại bạn có thể để làm đất vườn. Thế là bạn đã vừa có nhà để ở, vừa có đất để trồng trọt, canh tác có thể thêm thu nhập.
Đọc thêm  Trái đất mất bao nhiêu vòng trong mặt trời? - Blog espacial

Giá đất nông nghiệp Cần Thơ

Khu vực

Giá mua bán đất vườn Cần Thơ

Bán đất vườn Phong Điền, Cần Thơ

Dao động từ 5 – 10 triệu/m2

Đất vườn Ninh Kiều, Cần Thơ

Dao động từ 10 – 30 triệu/m2

Bán đất vườn quận Cái Răng, Cần Thơ

Dao động từ 5 – 20 triệu/m2

Đất vườn giá rẻ Bình Thủy, Cần Thơ

Dao động từ 4 – 16 triệu/m2

Để mua bán đất vườn Cần Thơ giá rẻ, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên internet. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và uy tín của nguồn thông tin, bạn cần lựa chọn các trang web có chất lượng, đáng tin cậy. Ví dụ như trang Mogi.vn hiện nay cung cấp hàng ngàn tin đăng mua bán đất nông nghiệp toàn quốc với các thông tin chi tiết, giá cả hợp lý, và được xác thực chính chủ.