Mua Bán Đất Nông Nghiệp Huyện Củ Chi Giá Rẻ T6/2023 – Mogi.vn

Mua Bán Đất Nông Nghiệp Huyện Củ Chi Giá Rẻ T6/2023 – Mogi.vn

Tin Tức

Giá đất vườn củ chi Vietduccomplex

Mua Bán Đất Nông Nghiệp Huyện Củ Chi T7/2023

Huyện Củ Chi là địa phương có sự tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Với địa hình đồi núi và thiên nhiên phong phú, khu vực này được xem là một trong những vùng sản xuất nông nghiệp tiềm năng tại TPHCM. Chính vì thế mà thị trường bán đất nông nghiệp Củ Chi ngày càng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư cũng như người dân nơi đây. Cùng tìm hiểu thêm về tình hình và tiềm năng phát triển của thị trường bán đất nông nghiệp Huyện Củ Chi trong bài viết sau đây.

Bán đất nông nghiệp Củ Chi

Tổng quan về Huyện Củ Chi

Vị trí địa lý Huyện Củ Chi

Củ Chi nằm về phía tây bắc Thành phố Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố khoảng 33 km. Huyện có con sông Sài Gòn chảy qua, tạo thành một đoạn ranh giới giữa Thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Bình Dương. Huyện có vị trí địa lý tiếp giáp như sau:

 • Phía đông giáp các thành phố Thủ Dầu Một và Thuận An thuộc tỉnh Bình Dương qua sông Sài Gòn
 • Phía tây giáp huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh
 • Phía nam giáp huyện Hóc Môn và huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
 • Phía bắc giáp thị xã Bến Cát và huyện Dầu Tiếng thuộc tỉnh Bình Dương qua sông Sài Gòn.

Huyện Củ Chi có vị trí địa lý đắc địa khi liền kề tỉnh Tây Ninh nên tiềm năng phát triển nông nghiệp tại đây là rất lớn. Với diện tích tổng thể là 56.6km², Huyện Củ Chi có địa hình đồi núi, phong phú về thiên nhiên với nhiều loại đất, khí hậu ấm áp, mưa nhiều, có thể trồng được nhiều loại cây trồng công nghiệp và cây ăn quả.

Ngoài ra, Huyện nằm trong khu vực phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam, có dân cư đông đúc, cùng với sự phát triển giao thông đã làm cho đất nông nghiệp Củ Chi trở thành một lĩnh vực kinh tế tiềm năng và hấp dẫn các nhà đầu tư.

Vị trí Củ Chi

Diện tích dân số và đơn vị hành chính Huyện Củ Chi

Huyện có diện tích 434,77 km², dân số năm 2019 là 462.047 người, mật độ dân số đạt 1.063 người/km².

Đọc thêm  Sử dụng đất trước năm 1998 có giấy xác nhận của xã có được cấp

Huyện Củ Chi có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Củ Chi và 20 xã: An Phú, An Nhơn Tây, Bình Mỹ, Phú Hòa Đông, Phú Mỹ Hưng, Hòa Phú, Nhuận Đức, Phạm Văn Cội, Phước Hiệp, Tân Thạnh Tây, Tân Thông Hội, Thái Mỹ, Phước Thạnh, Phước Vĩnh An, Tân Thạnh Đông, Trung An, Trung Lập Hạ, Tân An Hội, Tân Phú Trung, Trung Lập Thượng.

Giao thông khu vực Huyện Củ Chi

Huyện Củ Chi có nhiều loại hình giao thông phục vụ cho việc đi lại của cư dân và du khách. Đảm bảo cho hoạt động giao thông tại đây luôn được diễn ra một cách thông suốt và nhanh chóng. Có thể kể đến như:

Đường bộ:

 • Quốc lộ 22: là tuyến đường giao thông huyết mạch nối liền TPHCM với tỉnh Tây Ninh, đi qua Huyện Củ Chi với địa điểm đặc biệt là Cửa khẩu Mộc Bài.
 • Đường Hồ Chí Minh: đây là tuyến đường ven biển quan trọng, nối liền TPHCM và các tỉnh phía Nam với tỉnh Bình Thuận, đi qua địa bàn Huyện Củ Chi.

Đường sắt:

 • Đường sắt Bắc Nam: là tuyến đường sắt chính tại Việt Nam, có hai ga tại Huyện Củ Chi là ga Củ Chi và ga Tân Phú Trung, nối liền miền Bắc và miền Nam.

Đường thủy:

 • Sông Sài Gòn: là con sông lớn đi qua Huyện Củ Chi với vai trò quan trọng là tuyến đường thủy vận chính.

Cơ sở hạ tầng Huyện Củ Chi

Huyện Củ Chi có cơ sở hạ tầng được đầu tư và phát triển mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Dưới đây là một số cơ sở hạ tầng nổi bật tại địa bàn:

Y tế:

 • Bệnh viện Xuyên Á: Đây là bệnh viện lớn đầu tiên được đầu tư xây dựng tại Huyện Củ Chi, cung cấp dịch vụ y tế vô cùng chất lượng cho người dân tại địa phương và các vùng lân cận.
 • Trạm y tế xã, phòng khám đa khoa, nhà thuốc: Các cơ sở y tế này được trang bị đầy đủ thiết bị y tế, đội ngũ y bác sĩ, y tá có trình độ chuyên môn cao, chuyên phục vụ cho việc khám và điều trị bệnh cho người dân

Trường Đại học Sư phạm TPHCM, cơ sở Củ Chi: Đây là trường đại học đầu tiên tại Huyện Củ Chi và cũng là một trong những trường đại học uy tín nhất tại Việt Nam, đào tạo các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ.

Trường THPT Trần Văn Giàu, Trường THCS Trần Văn Giàu: Đây là các trường học chất lượng tại Huyện Củ Chi, được đầu tư thiết kế hiện đại, đầy đủ các tiện ích và trang bị cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu giáo dục của học sinh.

Đọc thêm  Đấu giá đất là gì? Những điều cần biết khi mua đất đấu giá

Dịch vụ tiện ích:

Trung tâm Văn hóa – Thể thao Huyện Củ Chi: Là trung tâm giải trí, hoạt động văn hóa, thể thao lớn nhất của Huyện Củ Chi, có nều hoạt động sinh hoạt cho cộng đồng.

Trung tâm thương mại Aeon Mall Củ Chi: Là trung tâm thương mại hiện đại và lớn nhất của Huyện Củ Chi, có nhiều dịch vụ tiện ích cho người mua điện thoại, siêu thị …

Khu vui chơi giải trí:

Khu du lịch sinh thái Tứ Phương: Là khu du lịch sinh thái lớn nhất của Huyện Củ Chi, có nhiều hoạt động giải trí và trò chơi thú vị cho người dân và khách du lịch tham gia.

Cụm giải trí khu vực Tp.HCM: Là nơi tập trung các khu vui chơi giải trí, đồ ăn ngon tại Huyện Củ Chi.

Hoạt động kinh tế tại Huyện Củ Chi

Là huyện nằm trong khu vực Tiền Giang – Sông Cửu Long, nên hoạt động nông nghiệp tại Huyện Củ Chi vẫn luôn được đặc biệt quan tâm. Đặc biệt là trồng các loại cây ăn trái, rau củ, với mục tiêu xây dựng mô hình nông nghiệp chuỗi giá trị cao.

Công nghiệp cũng là lĩnh vực được đầu tư và phát triển mạnh mẽ tại Huyện, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất thông qua các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu căn hộ công nhân. Huyện Củ Chi sẽ mở rộng các đầu tư về công nghiệp cũng như cơ sở hạ tầng để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đóng góp vào sự phát triển kinh tế của huyện.

Chính quyền địa phương cũng tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển, đặc biệt trong điều kiện kinh tế khó khăn hiện nay. Bên cạnh đó, huyện cũng tăng cường các hoạt động quan hệ hợp tác kinh tế với các địa phương khác để mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm và cải thiện các dịch vụ thương mại.

Vì sao nên mua đất nông nghiệp tại Huyện Củ Chi

Lý do nên mua đất nông nghiệp Củ Chi

Huyện Củ Chi nằm ở vị trí phía Tây của Thành phố Hồ Chí Minh, là nơi rất thuận tiện cho việc đi lại và giao thương với các tỉnh lân cận như Long An, Tiền Giang, Bình Dương,… Đặc biệt, khu vực này nằm trên tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến đường ĐT 752, thuận lợi cho việc giao thương, vận chuyển và tiếp cận thị trường lớn.

Với tốc độ tăng trưởng nhanh của kinh tế và nhu cầu tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp ngày càng tăng, đất nông nghiệp Huyện Củ Chi được đánh giá giá trị cao, thích hợp để đầu tư và phát triển nông nghiệp. Huyện Củ Chi cũng là một trong những địa điểm được hưởng lợi từ chính sách đầu tư, thu hút các doanh nghiệp đầu tư và phát triển sản xuất.

Đọc thêm  Khiếu nại đất đai là gì? Quy định pháp luật mới nhất - Phamlaw

Huyện Củ Chi có điều kiện tự nhiên thuận lợi để sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực trồng rau, hoa, cây ăn trái như chôm chôm, mãng cầu, trái cây công nghiệp như sầu riêng, đặc biệt là nhãn hiện đang được trồng và phát triển rất thuận lợi tại địa bàn huyện. Các sản phẩm nông nghiệp này có giá trị kinh tế cao và được ưa chuộng trên thị trường.

Ngoài ra, giá đất nông nghiệp tại Huyện Củ Chi vẫn ở mức ổn định, không tăng quá nhanh nhưng đảm bảo có sự tăng trưởng. Điều này đảm bảo cho nhà đầu tư có cơ hội đầu tư một cách an toàn và ổn định.

Những lưu ý khi mua đất nông nghiệp Huyện Củ Chi

Lưu ý khi mua bán đất nông nghiệp Củ Chi

Khi mua đất nông nghiệp ở Huyện Củ Chi hay mua đất nông nghiệp TPHCM, bạn nên lưu ý các điều sau:

 • Kiểm tra quy hoạch: Đảm bảo đất nông nghiệp sắp mua hiện có trong quy hoạch sản xuất nông nghiệp của địa bàn.
 • Kiểm tra giấy tờ: Bạn nên kiểm tra giấy tờ của đất như sổ đỏ để đảm bảo rằng bạn đang mua đất chính chủ.
 • Vị trí của đất: Lưu ý vị trí của đất để đảm bảo đất nằm trong khu vực phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.
 • Kiểm tra chất lượng của đất: Bạn nên kiểm tra điều kiện đất, bao gồm độ phì nhiêu, độ thoát nước và độ dày của lớp đất,… những mảnh đất tốt sẽ giúp hoa màu của bạn phát triển nhanh hơn.
 • Xem xét giá cả: Trước khi quyết định mua đất bạn nên so sánh giá bán của những khu vực lân cận trước nhằm đảm bảo bạn không bị chủ đất “hét giá” quá cao so với mặt bằng chung.

Giá mua bán đất nông nghiệp tại Huyện Củ Chi

Giá mua bán đất nông nghiệp Huyện Củ Chi trung bình trong khoảng 3-35 triệu đồng/m². Với diện tích rao bán hiện nay dao động từ 86 – 6.021 m². Trong đó, các khu vực có hoạt động mua bán đất diễn ra sôi động tại Huyện Củ Chi bao gồm Bình Mỹ, Phú Hòa Đông, Nhuận Đức, An Nhơn Tây, Tân Thạnh Đông.

Nếu muốn mua đất nông nghiệp với giá rẻ hơn, nên chọn những lô đất nhỏ. Giá của những lô đất này chưa đến 2 tỷ đồng và diện tích không quá 2300m². Bạn có thể cân nhắc các khu vực như Tân An, An Phú, An Hội và Phước Vĩnh An.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thị trường bán đất nông nghiệp Củ Chi mà Mogi muốn cung cấp đến bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm tìm mua được mảnh đất tốt, giá rẻ và phát triển hoạt động nông nghiệp. Ngoài ra, trên Mogi cũng có rất nhiều tin đăng khác về thị trường bất động sản như bán đất Củ Chi, mua bán nhà, mua bán căn hộ,… mà bạn có thể tham khảo thêm.