Học Sinh Cần Phải Làm Gì Để Phát Triển Đất Nước? – Webtretho

Tin Tức

Học sinh cần làm gì để phát triển đất nước Vietduccomplex

Học sinh cần làm gì để phát triển đất nước? Câu hỏi này xuất hiện trong rất nhiều môn học của các em học sinh ngày nay nhưng vẫn chưa có một mẫu trả lời chuẩn cho đề bài này. Dưới đây là những trách nhiệm, nghĩa vụ mà học sinh cần phải làm để phát triển đất nước!

Luôn Làm Những Điều Tốt Đẹp

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình. Mỗi lứa tuổi có năng lực để làm những công việc khác nhau. Chỉ cần đó là những việc tốt đẹp, khiến mọi người xung quanh yêu quý thì bạn đã góp một phần sức lực vào sự phát triển của đất nước. Bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt nhất như giúp đỡ gia đình, bạn bè rồi đến những lý tưởng lớn lao hơn như đưa đất nước vươn ra anh em quốc tế.

Không Ngừng Trau Dồi Kiến Thức Bản Thân

Nếu bạn đang cố gắng phát triển cho chính mình thì cũng đang góp phần phát triển cho đất nước. Vì nếu như bạn giỏi giang lên thì bạn sẽ tạo ra được nhiều lợi ích hơn. Đầu tiên là cho gia đình và những người thân của bạn, tiếp đến là xã hội. Nếu mỗi người đều cố gắng để trở nên giỏi giang hơn và luôn muốn phát triển thì chẳng mấy chốc mà nước nhà đi lên cả.

Đọc thêm  Lịch sử nước Ysơraên - Hội Thánh của Đức Chúa Trời Hiệp ... - WATV

Rèn Luyện Toàn Diện: Đức, Trí, Thể, Mỹ

Để có thể trở thành một công dân tốt cho đất nước và xã hội, mỗi cá nhân, đặc biệt là lứa tuổi học sinh, cần phải không ngừng rèn luyện bản thân ở mọi khía cạnh. Rèn “đức” để biết đối nhân xử thế, rèn “trí” để mang lại lợi ích cho bản thân và cộng đồng, rèn “thể” để có sức khỏe cống hiến lâu dài, rèn “mỹ” để có được sự nhìn nhận, phân biệt đúng sai với mọi việc.

Xác Định Rõ Mục Tiêu Và Động Cơ Học Tập

Muốn thành công trong tương lai, học sinh cần phải xác định rõ mục tiêu, mục đích và ước mơ của mình trong học tập và cuộc sống hàng ngày. Các em cần hiểu rõ: Học để làm gì? Làm thế nào để học tập tốt? Có như vậy, các em mới có được một tâm thế vững vàng, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn trên con đường học tập.

Tránh Xa Các Tệ Nạn Xã Hội

Lứa tuổi học sinh còn bồng bột, thiếu hiểu biết và rất dễ bị các đối tượng xấu lôi kéo, rủ rê vào các tệ nạn xã hội. Điều này không chỉ trở thành gánh nặng đối với gia đình, nhà trường mà còn có thể hủy hoại con đường học tập của các em sau này. Tương lai nằm trong tay các em, do đó cần phải biết đâu là đúng, đâu là sai và điều gì các em nên tránh khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đọc thêm  Tổng Hợp Danh Sách Căn Hộ Chung Cư Cần Thơ 2023 - Nam Phước

Tham Gia Các Hoạt Động Tình Nguyện

Bằng những công việc bạn tham gia tình nguyện thì có thể bạn sẽ giúp đỡ được cho người khác lẫn chính bạn. Sau khi mang đến những điều tốt đẹp cho người khác, bạn sẽ cảm nhận được những lẽ sống và có thêm cho mình nhiều nguồn động lực hơn. Bên cạnh đó bạn còn được mở mang kiến thức cũng như trau dồi cho mình nhiều kỹ năng khác nhau.

Có lẽ nhiều bạn học sinh đang nghĩ rằng mình còn đi học và quá nhỏ bé để có thể nghĩ đến chuyện có thể giúp ích cho đất nước? Vì các bạn nghĩ rằng mình còn chưa lo nổi mình thì làm sao làm cho nước nhà tốt lên được.

Nhưng điều này không hoàn toàn chính xác! Mỗi cá nhân là một phần tử trong xã hội và từng hành động đều có tác động nhất định đến xã hội. Do đó, mỗi người có cách để phát triển đất nước khác nhau! Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lấy tư tưởng, đạo đức của Bác làm kim chỉ nam cho mọi mục tiêu trong hiện tại và trong tương lai!

Tổng Kết

Vậy học sinh cần phải làm gì để phát triển đất nước? Học hỏi, rèn luyện bản thân, không ngừng trau dồi đạo đức, thực hiện những hoạt động giúp đỡ mọi người xung quanh,v.v.. Đó chính là điều mà các em học sinh ngày nay cần hiểu và thực hiện. Mỗi em đều là mầm non của đất nước, chính vì thế việc các em làm hôm nay chính là tương lai của đất nước mai sau!

Đọc thêm  Bán căn hộ chung cư tại dự án Vinhomes Gardenia, Quận Nam Từ

Bài viết thuộc tác giả ngocanhbka – thành viên Cộng đồng Phụ nữ lớn nhất Việt Nam Webtretho! Nếu bạn sử dụng bài viết cho mục đích cá nhân, vui lòng ghi rõ! Xin cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm:

Thế Nào Là Bữa Ăn Hợp Lý Và Giàu Dinh Dưỡng?

Bạn Hiểu Thế Nào Về Văn Hóa Giao Thông?