Ớn lạnh chuyện quấy rối nam ở hồ bơi – Báo Tuổi Trẻ

Tin Tức

Phòng tắm hồ bơi nam Vietduccomplex

Phóng toPhòng thay đồ nam ở một hồ bơi hớ hênh đến bất ngờ – Ảnh: Hùng Anh

15g ngày 4-7, cùng một tốp bạn trẻ chúng tôi đi bơi ở Cung văn hóa Lao động. Khu thay đồ nam gồm một phòng tắm tập thể ngay cổng ra vào, kế đó là các phòng thay đồ nhỏ có tường, trần khá bẩn và trống hoác.

Lộ liễu và trâng tráo

Phổ biến tình trạng quấy rối

Theo một khảo sát nhỏ mà chúng tôi thực hiện với các nam sinh bốn trường TĐT, LQĐ, PN, NHC (TP.HCM), có tới hơn 40% số bạn cho biết từng bị quấy rối khi đi bơi, nhất là ở phòng thay đồ. Một trong những lý do chính khiến tình trạng này ngày một phổ biến là do sự hớ hênh, trống trải, không cửa che của các phòng thay đồ.

Mọi người nhanh chóng tản vào các phòng để thay đồ, khởi động… Một số bạn e ngại khi không tìm được không gian riêng đủ kín đáo cho việc thay trang phục, trong khi một số nam thanh niên mắt mũi láo liên, lởn vởn trước các phòng thay đồ.

Ở phòng tắm tập thể, đáng ngại hơn là có vài đối tượng cứ đứng ngâm mình dưới vòi sen từ lúc chúng tôi bước vào tới tận khi về. Không ít người trong số họ cố tình quay người ra và để lộ “100%” cơ thể cùng các động tác kích dục đầy ẩn ý với người qua lại. Trên tường các phòng thay đồ cũng đầy rẫy những câu mời chào rất khiếm nhã.

Đọc thêm  Bảng giá đất năm 2017 tại Hồ Chí Minh

Trong khi đó, phòng thay đồ nam ở hồ bơi Trung tâm Văn hóa quận 12 lại lộ liễu đến mức hết chịu nổi. Do bảo vệ chỉ soát vé trước khi mọi người xuống hồ bơi nên không cần mua vé thì bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng vô được khu vực trên. Phòng thay đồ tại đây được dựng sơ sài với vài vòi sen, mỗi ô được phân cách bởi các vách ngăn nhỏ lấy lệ và hoàn toàn không có cửa che.

15g30 ngày 10-7, chúng tôi tận mắt chứng kiến sự quấy rối lộ liễu của một tốp “bóng lộ”.

Tốp “thiếu nữ” trên (khoảng gần chục người, đa số đã phẫu thuật và bận đồ của giới nữ) vô tư ùa vào khu vực thay đồ nam đùa bỡn, một số “chị” thản nhiên… quờ quạng, sàm sỡ các thiếu niên đang tắm rồi rú lên đầy phấn khích. Một số bạn nam nhanh chân bỏ chạy ra trước, số còn lại im lặng… chịu trận.

Cứ như thế, cả một khu vực gần phòng thay đồ nam nhốn nháo cả lên suốt buổi chiều hôm đó. Một thanh niên than: “Đây là chuyện xảy ra hằng ngày. Có góp ý với hồ bơi vài lần nhưng đâu lại vào đấy!”.

Phóng to

Trẻ em cũng không tha!

Bị quấy rối lộ liễu là tình trạng chung của các bạn trai có ngoại hình bắt mắt bất kể độ tuổi nào khi đi bơi.

Đọc thêm  A-Z về đấu giá đất / đấu giá quyền sử dụng đất - Luật Thái An

Q.T. (học sinh cấp III) uất ức khi kể lần vào hồ bơi Cung văn hóa Lao động đầu tháng 5 vừa qua. “Dạo gần đây tôi và đám bạn liên tục bị làm phiền bởi những đối tượng không đàng hoàng. Nếu như trước đây việc bị quấy rối chỉ là thỉnh thoảng thì bây giờ diễn ra hằng ngày. Họ thản nhiên chụp hình khi chúng tôi đang thay đồ”, Q.T. cho biết.

Đáng sợ hơn, một bạn nam tên T. (học Trường Marie Curie) cho biết không chỉ học sinh cấp III hay sinh viên bị quấy rối mà các đối tượng “biến thái” còn tấn công cả các em HS cấp II. “Rất nhiều lần chúng tôi thấy các anh lớn tuổi đòi vào thay đồ chung với mấy em cấp II và có một số hành động không đứng đắn. Tuy rất bức xúc nhưng tâm lý chung của mọi người là không thích bị rầy rà nên chẳng có ai can thiệp”, T. giải thích.

N.A., học sinh một trường cấp III, nhớ lại ngày bị một đối tượng quấy rối khi mình 11 tuổi. Bạn không kể rõ đã bị quấy rối như thế nào, chỉ nói: “Việc đó thật kinh khủng và cứ bám mãi trong ký ức tôi từ đó đến giờ!”. N.A. cương quyết không đăng ký học môn bơi lội vào năm cấp III dẫu nhà trường bắt buộc.

Chán ngán!

Do tôi làm việc tại tòa nhà ngay bên hồ bơi Cung văn hóa Lao động nên tôi thường đến đây bơi sau giờ làm việc. Tuy nhiên tôi rất thất vọng khi chứng kiến quá nhiều tệ nạn đang xảy ra tại đây mỗi ngày. Bây giờ mỗi lần bước vào phòng thay đồ thì điều đầu tiên tôi thường tự hỏi sẽ là: không biết hôm nay mình có bị ai “theo dõi” nữa không!

Đọc thêm  Bỏ Túi Ngay 5 Hồ Bơi Nước Nóng Đà Lạt Cực Xịn - Inhat

Không lẽ tôi phải từ bỏ hồ bơi này?

Anh H.T. (chuyên viên hiệp hội bất động sản)

Lúc nào cũng lo lắng

Tôi từng rất lo lắng khi thấy con trai mình về nhà hồn nhiên kể rằng cháu bị nhiều người chụp hình trong phòng thay đồ nam, dẫu lúc đó cháu mới học lớp 7. Tôi nghĩ cha mẹ nào cũng thương con nhưng lại ít để ý đến việc con trai vẫn có thể bị quấy rối như thường, ngay cả những nơi công cộng. Chính vì vậy mà trước khi các cơ quan chức năng quan tâm đến vấn đề này thì phụ huynh cũng nên dành nhiều thời gian chia sẻ, dạy dỗ các cháu tự bảo vệ mình.

Chị N.T.T.C. (phụ huynh một HS Trường THPT Hùng Vương, Q.5)

…………………

Mời bạn đọc chia sẻ ý kiến theo công cụ dưới bài