Sơn nước là gì những kiến thức cần biết về sơn nước – Sơn Jotun

Sơn nước là gì những kiến thức cần biết về sơn nước – Sơn Jotun

Kiến Thức

Sơn nước là gì Vietduccomplex

Sơn nước là gì những kiến thức cần biết về sơn nước

Sơn nước thuộc nhóm vật liệu xây dựng hoàn thiện thường được sử dụng với mục đích bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ cho công trình nhà phố, biệt thực, chung cư cao cấp. Việc tiến hành lựa chọn và thi công sơn nước phù hợp, đúng quy trình, đúng kĩ thuật sẽ giúp phát huy một cách tốt nhất các tính năng của sản phẩm, từ đó đem lại lợi ích kinh tế lớn nhất cho công trình của bạn.

Hãy cùng tham khảo bài viết “sơn nước là gì – Những kiến thức cần biết về sơn nước” để hiểu rõ hơn về sản phẩm mà bạn sử dụng, qua đó giúp bạn có được một công trình đẹp với một chi phí tối ưu nhất.

1. Sơn nước là gì?

Sơn nước là một hệ hỗn hợp đồng nhất được cấu tạo bởi các thành phần chính là: chất tạo màng (chất kết dính), bột độn, bột màu, dung môi và một số chất phụ gia khác. Sơn nước khi được thi công sẽ tạo thành một lớp vật chất mỏng bám chắc vào bề mặt tường, vừa giúp bảo vệ vừa tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Tham khảo Tổng hợp những kiến thức cần biết về sơn nước

Đọc thêm  Tỉnh Long An

2. Thành phần cấu tạo của sơn nước

Như đã trình bày, sơn nước được cấu tạo chính bởi các chất tạo màng (chất kết dính), bột độn, bột màu, dung môi và một số chất phụ gia khác. Trong đó:

+ Chất tạo màng (chất kết dính): được sử dụng để tạo khả năng bám dính kết cấu, bảo đảm tính bền màu cho màng sơn sau khi hoàn thiện. Ngoài ra, việc lựa chọn chất kết dính còn ảnh hưởng rất nhiều đến mức độ an toàn của sản phẩm cho người dùng (mức độ độc hại).

Ví dụ như dòng sơn không mùi tự nhiên của tập đoàn 4 Orange – Mykolor Low Odor là một trong những dòng sơn được đánh giá là an toàn cho người dùng (đặc biệt là người lớn tuổi và trẻ em), có hàm lượng chất kết dính keo Styrence Acrylic lên đến 42% – 60%. Đây là chất kết dính có mức độ độc hại thấp nhất, đồng thời có khả năng kết dính phân tử tuyệt vời.

+ Bột độn: được sử dụng với mục đích tăng cường các tính năng được tạo nên bởi chất kết dính như: độ bóng mịn, độ cứng và giúp thi công dễ dàng hơn, kiểm soát độ lắng tốt hơn. Các sản phẩm sơn nước hiện nay thường sử dụng các hợp chất bột độn như: Carbonate Calcium, Kaoline, Oxide Titan, Talc,….

+ Bột màu (tinh màu): Rõ ràng đây là thành phần tạo nên tính chất đặc trưng cho sơn nước – yếu tố màu sắc. Việc sơn nước có màu gì, màu sắc ra sao, có tươi bóng hay không đều được quyết định bởi thành phần bột màu.

Đọc thêm  Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Hậu Giang khóa X: Bầu các chức danh

Những thương hiệu sơn nước uy tín hiện nay trên thị trường như Mykolor, Spec, Expo,… thường lựa chọn sử dụng các tinh màu nhập khẩu từ nước ngoài và thực hiện pha màu bằng hệ thống máy vi tính tự động – công nghệ Mỹ để đảm bảo độ chính xác trong quá trình pha màu và tạo ra được những màu sắc tươi mới, bóng mịn nhất.

+ Dung môi: Được thêm vào trong quá trình thực hiện thi công sơn nước có công dụng hòa tan hoặc pha loãng sơn nước theo mục đích sử dụng. Có hai loại dung môi chính thường được sử dụng là: nước và dầu hỏa – trong đó sử dụng nước là phần lớn

+ Chất phụ gia: Chiếm một hàm lượng rất nhỏ nhưng đóng một vai trò rất quan trọng, làm tăng giá trị sử dụng của sơn nước: khả năng bảo quản sản phẩm, tính chất màng sơn, lớp sơn.

3. Quy trình thi công sơn nước

Tham khảo Hướng dẫn thi công sơn nước từ “A đến Z”

4. Các tiện ích hỗ trợ nên có khi sử dụng sơn nước

Việc sử dụng sơn nước như thế nào cho đúng, cho thích hợp với công trình đòi hỏi bạn phải bỏ rất nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu và theo sát trong quá trình thi công. Điều này sẽ là không hề dễ dàng đối với các gia chủ không am hiểu về xây dựng hoặc không có nhiều thời gian rảnh.

Đọc thêm  Khám phá vị trí địa lý Quảng Nam, khí hậu và điều kiện tự nhiên của

Hiện nay, để hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng sơn nước, các công ty phân phối thường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ rất tiện ích như:

+ Tư vấn phối màu

+ Tư vấn thi công và giám sát công trình

+ Phối màu 3D mặt tiền

+ Nhận hàng ngay tại kho nhà máy – đảm bảo hàng chính hãng

+ Vận chuyển miễn phí

+ Cùng nhiều chương trình khuyến mãi khác

Chi phí cho vật liệu hoàn thiện là không hề thấp, do đó bạn nên kĩ càng trong quá trình lựa chọn thương hiệu và địa điểm chọn mua sản phẩm để có thể đạt được lợi ích cao nhất không chỉ về kinh tế mà còn là về chất lượng công trình.

Với bài viết “sơn nước là gì – Những kiến thức cần biết về sơn nước”, Thành Vạn Phát hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm sơn nước và những đặc điểm cần phải có của một hệ thống phân phối sơn nước hiện nay trên thị trường. Để từ đó đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất. Bạn có thể liên hệ về phòng tư vấn của Sơn nước giá sỉ Thành Vạn Phát theo Hotline: 0934 060 067 để được tư vấn một cách tận tình và chi tiết nhất.