Compound là gì trong ngành BĐS? Vị trí compound thường đặt ở đâu?

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Khi tìm hiểu về bất động sản hoặc muốn mua căn hộ nào đó, bạn hay nghe cụm từ compound và đôi lúc chưa hiểu thuật ngữ này là gì. Với sự phát triển của ngành bất động sản tại Việt Nam thì dự án compound ngày một nhiều và quan trọng. Vậy, compound là gì? Bạn có thể tìm thấy compound ở đâu? Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây bạn nhé.

Thuật ngữ compound là gì trong ngành bất động sản?

Ngày nay, cứ liên quan đến nhà cửa, đất đai là bạn hay bắt gặp cụm từ compound, có vẻ như đây là từ chuyên ngành bất động sản nên khá khó nắm bắt. Nếu chỉ tra từ điển tiếng Anh thì compound chỉ có nghĩ là khu đất bị rào kín, khu phức hợp,… Vậy, nghĩa thật trong chuyên ngành của nó có phải như vậy hay không?

Thật ra là nghĩa chỉ gần giống như vậy và đơn giản hơn bạn tưởng nhiều. Compound hay khu Compound nghĩa là chuỗi các căn hộ được xây liền kề với nhau. Các căn nhà ấy phải được xây trong cùng một khuôn viên nhất định, chung một dự án nhà ở mới được gọi là Compound

Khu Compound là gì?
Khu Compound là gì?

Trong khu Compound ấy không chỉ là nhà ở mà cư dân sẽ được sở hữu các chuỗi tiện ích có sẵn như công viên, khu vui chơi, bệnh viện, trường học, nhà thể thao, khu thương mại, siêu thị,… Nhờ vậy mà cư dân không cần đi khỏi bên ngoài khu vẫn có thể thụ hưởng những tiện ích cơ bản cho cuộc sống.

Như vậy, những dự án bất động sản căn hộ liền kề đều chính là các khu Compound mà chỉ đơn giản họ sử dụng cách gọi khác. Ngày nay, các dự án này luôn hot vì chúng mang lại nhiều giá trị văn minh, giá trị đầu tư lâu dài cho cuộc sống cư dân.

Khu compound đặt ở đâu thì có giá trị?

Khi bạn đã hiểu đúng Compound là gì thì bạn cũng nhận ra các dự án nhà ở Compound rất giá trị với cuộc sống hiện đại của chúng ta, là cơ hội đầu tư của rất nhiều thành phần trong xã hội. Do đó mà các dự án Compound được xây dựng, đầu tư ồ ạt trên nhiều thành phố lớn trên cả nước. Bạn chẳng hề khó khăn khi chọn lựa các dự án Compound để quyết định có nên đầu tư hay không.

Tuy nhiên, để thực hiện được một dự án Compound có đầy đủ tiện ích và giá trị thì phải tốn rất nhiều diện tích xây dựng. Không phải nơi nào cũng đủ điều kiện đáp ứng được yêu cầu đó nên sẽ có những dự án tốt và chưa tốt. Vì vậy, để bạn có thể chọn được dự án tốt thì vị trí là vấn đề đáng lưu tâm.

Một khu Compound tốt sẽ bao gồm nhiều tiện ích nội khu đẳng cấp
Một khu Compound tốt sẽ bao gồm nhiều tiện ích nội khu đẳng cấp

Nơi tọa lạc của các dự án Compound nên ưu tiên những vị trí vàng, hay được gọi là đắc địa. Vị trí vàng là vị trí mà dự án nằm trên các trục đường lớn, các mốc giao thông quan trọng của thành phố. Từ những vị trí này có thể đi đến trung tâm thành phố một cách tiết kiệm thời gian, gần với các tiện ích cần thiết cho cuộc sống như trường học, cơ quan, bệnh viện, siêu thị …

Biệt thự Compound
Biệt thự Compound

Chính sự tiện lợi của vị trí vàng khiến cho việc đi lại trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Điều này cũng làm nên giá trị căn hộ của bạn sẽ gia tăng theo thời gian. Nhiều nhà đầu tư khi mua được lô đất ở vị trí vàng thì đã không ngần ngại đầu tư để xây dựng khu Compound sang trọng. Nhờ vậy mà giá trị của căn hộ luôn bền vững, luôn hot với nhiều người mua.

Về phía người mua, khi xem xét khu Compound mong muốn, ngoài yếu tố tiện ích nội khu, an ninh thì vị trí cũng vô cùng quan trọng. Được sở hữu căn hộ hiện đại, đầy đủ tiện ích lại với vị trí thuận lợi, ngay trục đường chính thì đó là niềm tự hào của người sở hữu, chứng minh đẳng cấp của họ.

Vậy là bạn đã hiểu compound là gì rồi chứ? Khi bắt đầu quyết định mua một dự án khu compound thì bạn hãy nghiên cứu kỹ về những thuận lợi và giá trị về vị trí của dự án đấy nhé.

0971 288 166
Scroll to Top