Hướng dẫn khắc Phục Mất Kênh Truyền Hình Số Mặt Đất DVB T2

Hướng dẫn khắc Phục Mất Kênh Truyền Hình Số Mặt Đất DVB T2

Tin Tức

Truyền hình mặt đất bị mất tín hiệu Vietduccomplex

Sau 1 thời gian triển khai, truyền hình số mặt đất được người dùng đánh giá khá tốt về chất lượng âm thanh, hình ảnh. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm, Truyền hình số DVB T2 cũng nhận được một số phản hồi về tình trạng bị mất kênh truyền hình mặt đất DVB T2.

Tại sao lại có tình trạng mất kênh truyền hình số mặt đất?

Truyền hình số mặt đất cam kết không bị mất kênh trong quá trình sử dụng, số lượng kênh sẽ chỉ tăng lên khi số trạm phát sóng tại các địa phương được hoàn thành.

Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy vẫn có những trường hợp kênh truyền hình số mặt đất DVB T2 bị mất sau một thời gian sử dụng, Vậy nguyên nhân là do đâu?

  1. Chất lượng anten thu sóng kém

    : Có thể bạn chưa biết, đầu thu DVB T2 không quyết định số lượng kênh truyền hình số mặt đất DVB T2 thu được. Số lượng kênh thu được nhiều hay ít hoàn toàn phụ thuộc vào cường độ sóng tại vị trí lắp đặt và chất lượng anten DVB T2 thu sóng. Do vậy, sau khi kết thúc quá trình dò kênh mà số lượng kênh thu được không nhiều như mong muốn, hoặc bị mất kênh DVB T2 sau 1 thời gian sử dụng thì có thể chất lượng thu sóng của anten DVB T2 gia đình bạn đang không được đảm bảo.

Đọc thêm  Câu 16. Diện tích phần đất liền nước ta là : A. 360.991 km2 B. 339
Anten thu sóng chuẩn DVB T2
Anten thu sóng chuẩn DVB T2

2. Cường độ sóng tại vị trí lắp đặt

Như đã nói ở trên, cùng với chất lượng anten thu sóng thì cường độ sóng tại vị trí bạn lắp đặt quyết định rất lớn tới số kênh sóng thu được. Do vậy tình trạng mất kênh truyền hình số mặt đất DVB T2 có thể xảy ra khi cường độ sóng tại vị trí lắp đặt chưa được khỏe và ổn định. Nguyên nhân do các trạm phát sóng tại khu vực bạn sinh sống đang tiến hành bảo trì, hoặc cũng có thể do các nhà đài thay đổi tần số phát sóng (Tần số phát sóng của các đài truyền hình tại các địa phương khác nhau là không giống nhau). Để được hỗ trợ kiểm tra tần số phát sóng tại vị trí lắp đặt, Quý khách vui lòng liên hệ tới Tổng đài Truyền hình số mặt đất trong giờ hành chính.

Cường độ sóng DVB T2 quyết định rất lớn tới số lượng kênh thu được
Cường độ sóng DVB T2 quyết định rất lớn tới số lượng kênh thu được

3. Địa hình tại vị trí lắp đặt:

Như bạn đã biết, sóng truyền hình số mặt đất DVB T2 đi theo đường thẳng, do vậy bất kì vật cản nào xuất hiện trên đường di của nó cũng sẽ làm cản sóng, ảnh hướng tới việc thu sóng của anten. Do vậy, nếu một ngày danh sách kênh truyền hình mặt đất của gia đình bạn bị mất VTV 3 hay VTV 6…việc bạn cần làm là xem anten thu sóng có đang bị che khuất không?

Hướng dẫn khắc phục lỗi mất kênh truyền hình số mặt đất DVB T2

Việc tìm ra nguyên nhân của hiện tượng mất kênh truyền hình mặt đất DVB T2 sẽ giúp bạn đưa ra được cách giải quyết hiệu quả.

Đọc thêm  Mua Bán Căn Hộ Chung Cư Cao Ốc Cảnh Viên 3, Quận 7 ... - Mogi.vn

Sau một thời gian sử dụng, bạn phát hiện ra một vài kênh truyền hình số mặt đất DVB T2 bị mất thì những việc bạn cần làm ngay là:

Sau khi kiểm tra lại anten thu sóng, kết nối giữ các thiết bị và điều chỉnh lại vị trí đặt anten cho phù hợp, bạn tiến hành dò lại kênh (Nên dò bằng tay theo đúng tần số đài truyền hình của kênh bị mất).

Dò kênh DVB T2 thủ công
Dò kênh DVB T2 thủ công

Nếu như sau khi thực hiện tất cả các bước hướng dẫn trên mà tình trạng mất kênh vẫn không được khắc phục, bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho tivi và tiến hành dò lại.

Danh sách kênh Truyền hình số mặt đất DVB T2

Với các địa phương đã có đầy đủ sóng DVB T2 của các đài truyền hình, thì danh sách kênh truyền hình số mặt đất DVB T2 thu được sẽ dao động trong khoảng 50 đến 70 kênh truyền hình SD và HD chất lượng cao. Danh sách bao gồm các kênh của đài VTV, VTC, SDTV, RTB và một vài kênh miễn phí của Truyền hình An Viên.

Danh sách kênh truyền hình DVB T2
Danh sách kênh truyền hình DVB T2

Còn đối với các khu vực sóng chưa khỏe thì số lượng kênh sẽ hạn chế hơn. Vì vậy nếu tại địa điểm bạn lắp truyền hình mặt đất bị thiếu kênh sóng của 1, 2 đài..thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng, bởi theo lộ trình số hóa của Chính Phủ, không sớm thì muộn các địa phương đều được xây dựng các trạm phát sóng, đảm bảo dịch vụ truyền hình là đồng đều trên cả nước. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi lắp truyền hình mặt đất để phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí của gia đình.

Đọc thêm  #1 DỰ ÁN ĐẤT NỀN LIC CITY PHÚ MỸ | WEBSITE CHỦ ĐẦU TƯ

Bài viết tham khảo: Hướng dẫn khắc phục mã hóa kênh truyền hình số mặt đất

truyenhinhsomatdat.net – Bạn đồng hành của người tiêu dùng thông thái