Giáp Thìn 1964 mệnh gì? Tiết lộ phong thủy về năm sinh này

Giáp Thìn 1964 mệnh gì? Tiết lộ phong thủy về năm sinh này

Phong Thủy

Tuổi 1964 thuộc mệnh gì Vietduccomplex

1964 mệnh gì, có tính cách và vận mệnh như thế nào? Người sinh 1964 hợp với hướng nào và kỵ hướng nào trong phong thủy? Màu sắc hợp mệnh, kỵ mệnh và vật phẩm phong thủy phù hợp cho người sinh năm 1964 là gì? Hãy cùng Mua Bán tham khảo ngay

1964 mệnh gì
1964 mệnh gì

1. Sinh năm 1964 mệnh gì? Tuổi con nào?

Để tìm hiểu 1964 mệnh gì, thì bạn cần tìm hiểu những người sinh năm 1964 cầm tinh con gì? Dựa theo lịch Vạn Niên thì những người sinh năm 1964 thuộc Giáp Thìn, cầm tinh con rồng. Tính theo quy luật tương sinh tương khắc, can Giáp sẽ thuộc hành Mộc còn chi Thìn sẽ thuộc mệnh Thổ.

Những người sinh năm 1964 thuộc Giáp Thìn, cầm tinh con rồng
Những người sinh năm 1964 thuộc Giáp Thìn, cầm tinh con rồng

Vậy thì Giáp Thìn 1964 mệnh gì? Trong phong thủy, những người sinh 1964 thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Phú Đăng Hỏa. Phú Đăng Hỏa nghĩa là ngọn lửa của đèn dầu, nhỏ bé nhưng vẫn ấm áp để sưởi ấm lòng người. Nhìn chung, Phú Đăng Hỏa là ngọn lửa đơn giản nhưng nó gắn liền với cuộc sống hàng ngày của con người.

1964 mệnh gì? Những người sinh 1964 thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Phú Đăng Hỏa
1964 mệnh gì? Những người sinh 1964 thuộc mệnh Hỏa, nạp âm Phú Đăng Hỏa

Khi biết được Giáp Thìn 1964 mệnh gì thì bạn sẽ biết được nó có những mối tương sinh tương khắc liên quan. Cụ thể là Mộc sinh Hỏa vì cây cối, gỗ là vật liệu giúp ngọn lửa được duy trì tốt và bền hơn; Mộc mang đến những điều tốt đẹp nhất cho Hỏa. Bên cạnh đó, Thủy sẽ khắc Hỏa vì nước sẽ khiến cho lửa bị dập tắt nhanh chóng.

>>> Tìm hiểu thêm: Tuổi Thìn hợp cây gì? Tìm hiểu cây phong thủy hợp tuổi giúp tài lộc hanh thông

2. Tính cách và vận mệnh của người sinh năm 1964

Biết 1964 mệnh gì thì bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu hơn về tính cách cũng như vận mệnh của người sinh năm này. Bạn có thể tham khảo tính cách và vận mệnh những người sinh năm 1964 cụ thể dưới đây

2.1 Nữ Giáp Thìn 1964

Những người nữ sinh năm Giáp Thìn 1964 có tính cách khá mạnh mẽ, độc lập nhưng cũng khá ấm áp. Nữ mệnh Giáp Thìn luôn chứa đựng tấm lòng nhân hậu trong cách cư xử với những người xung quanh. Họ cũng có những tham vọng và luôn sẵn sàng bày tỏ quan điểm của mình.

Đọc thêm  Nam nữ sinh năm 1982 (Nhâm Tuất) nên kết hôn với tuổi gì, năm
Nữ mệnh tuổi Rồng sinh năm Giáp Thìn 1964 có tính cách khá mạnh mẽ, độc lập
Nữ mệnh tuổi Rồng sinh năm Giáp Thìn 1964 có tính cách khá mạnh mẽ, độc lập

Nữ mệnh Giáp Thìn 1964 thường gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống và công việc. Trong cuộc sống gia đình, nữ mệnh khá hạnh phúc và gia đạo êm ấm. Khi bước vào giai đoạn trung vận thì con đường công danh sự nghiệp của nữ mệnh sẽ thuận lợi và phát triển hơn. Nhìn chung, vận mệnh của những người nữ tuổi Giáp Thìn 1964 không quá giàu nhưng đường tài lộc khá đầy đủ.

2.2 Nam Giáp Thìn 1964

Tương tự như nữ mệnh, nam mệnh Giáp Thìn 1964 cũng là người có tính cách mạnh mẽ và khá thẳng tính. Họ có nhiều ước mơ cũng như nhiều hoài bão trong công việc mà họ thích. Tuy nhiên, nhược điểm trong tính cách của nam mệnh là họ khá nóng tính. Đôi lúc, sự nóng tính này không kiềm chế kịp thời vô tình làm tổn thương cảm xúc của người khác.

Nam mệnh Giáp Thìn 1964 là người có tính cách mạnh mẽ, khá thẳng tính
Nam mệnh Giáp Thìn 1964 là người có tính cách mạnh mẽ, khá thẳng tính

Vận mệnh của nam mệnh Giáp Thìn 1965 khá thuận lợi, sung túc và cũng vô cùng tốt đẹp. Hầu như, cuộc sống của họ đều được như ý và ít gặp phải những áp lực, ít lo nghĩ. Khi lập gia đình, nam mệnh thường có gia đình êm ấm và hạnh phúc. Công việc sự nghiệp ở tiền vận hơi khó khăn nhưng lại thuận lợi và ngày càng phát triển trong giai đoạn trung vận trở đi.

>>> Tìm hiểu thêm: Tử Vi Ất Hợi 1995 Trọn Đời – Luận Giải Chi Tiết Nhất Năm 2023

3. Người sinh năm 1964 thuộc cung nào?

Biết được người sinh 1964 mệnh gì thì bạn cũng sẽ biết thêm về cung của năm sinh này. Tuy nhiên, cung mệnh lại có sự khác nhau giữa nam mệnh và nữ mệnh, cụ thể là:

  • Nam mệnh sinh năm 1964 thuộc cung Ly của hành Hỏa. Những người có cung Ly thường là người có sự tự lập, có ý chí nên không dễ dàng bỏ cuộc trước khó khăn mà họ gặp phải. Bên cạnh đó, nam mệnh 1964 cung Ly còn là người thích phiêu lưu và khám phá ra những điều mới mẻ
  • Nữ mệnh sinh năm 1964 lại thuộc cung Càn của hành Kim. Những người cung Càn là người rất chung thủy trong tình yêu đôi lứa. Bên cạnh đó, nữ mệnh 1964 mang cung Càn lại có tính cách tế nhị, chuẩn mực, cẩn trọng. Họ là những người khá cẩn trọng trong chi tiêu hàng ngày.
Biết được 1964 mệnh gì thì bạn cũng sẽ biết thêm về cung mệnh tuổi này
Biết được 1964 mệnh gì thì bạn cũng sẽ biết thêm về cung mệnh tuổi này

Hiểu được những người tuổi Giáp Thìn 1964 mệnh gì, cung gì sẽ giúp bạn lựa chọn những yếu tố khác trong phong thủy như hướng, màu sắc…

4. Hướng phong thủy của người sinh năm 1964

Hướng phong thủy cũng là một trong những yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Sau khi tìm hiểu 1964 mệnh gì thì bạn có thể biết được hướng hợp và hướng kỵ của những người tuổi này dưới đây:

4.1 Hướng hợp

  • Những hướng hợp phong thủy với nam mệnh sinh năm 1964: hướng Đông (Sinh Khí); hướng Đông Nam (Thiên Y); hướng Bắc (Phúc Đức); hướng Nam (Phục Vị)
  • Những hướng hợp phong thủy với nữ mệnh Giáp Thìn 1964: hướng Tây (Sinh Khí); hướng Tây Bắc (Phục Vị); hướng Tây Nam (Phúc Đức); hướng Đông Bắc (Thiên Y)
Đọc thêm  Phong thủy xây nhà cho tuổi Kỷ Mão 1999 - Kiến trúc Nam Cường
Lựa chọn hướng hợp bản mệnh để xây nhà sẽ giúp bạn may mắn, thu hút nhiều tài lộc
Lựa chọn hướng hợp bản mệnh để xây nhà sẽ giúp bạn may mắn, thu hút nhiều tài lộc

4.2 Hướng kỵ

  • Những hướng kỵ với nam mệnh Giáp Thìn 1964: hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Tây Nam (Lục Sát); hướng Tây (Ngũ Quỷ); hướng Đông Bắc (Họa Hại)
  • Những hướng kỵ với nữ mệnh Giáp Thìn 1964: hướng Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Bắc (Lục Sát); hướng Đông (Ngũ Quỷ); hướng Đông Nam (Họa Hại)
Biết 1964 mệnh gì sẽ giúp bạn tránh được những hướng kỵ với bản mệnh
Biết 1964 mệnh gì sẽ giúp bạn tránh được những hướng kỵ với bản mệnh

Việc xem hướng không chỉ được áp dụng trong việc chọn hướng xây nhà, mà còn được áp dụng cho việc sắp xếp vị trí của phòng thờ, phòng làm việc, bếp… Tìm hiểu kỹ hướng phong thủy sẽ giúp bạn đón nhận được nhiều tự may mắn thuận lợi hơn khi chọn được hướng hợp tuổi gia chủ và ngược lại.

>>> Tìm hiểu thêm: Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt? Chọn hướng xây nhà thu hút vượng khí

5. Màu sắc phong thủy dành cho người 1964

Tương tự như hướng phong thủy, khi biết 1964 mệnh gì cũng sẽ liên quan đến yếu tố màu sắc kỵ mệnh hoặc hợp với bản mệnh. Mỗi bản mệnh khác nhau cũng sẽ có những màu sắc tương sinh, tương khắc khác nhau. Vậy người tuổi Giáp Thìn 1964 cần chú ý những gì khi lựa chọn màu sắc?

5.1 Màu sắc phù hợp

Trong phong thủy, lựa chọn những màu sắc hợp bản mệnh cũng rất quan trọng. Và những màu sắc phù hợp với Giáp Thìn 1964 gồm có:

  • Giáp Thìn 1964 thuộc mệnh Hỏa nên rất hợp với những màu sắc thuộc hành Hỏa. Màu thuộc hành Hỏa (màu bản mệnh) bao gồm có màu tím, cam, hồng, đỏ
  • Những màu sắc của hành Mộc cũng rất hợp với người sinh năm 1964 vì tương sinh. Màu thuộc hành Mộc (màu tương sinh) bao gồm các màu xanh lá cây hoặc màu xanh chuối
Biết 1964 mệnh gì sẽ giúp bạn chọn màu sắc phù hợp nhất với bản mệnh
Biết 1964 mệnh gì sẽ giúp bạn chọn màu sắc phù hợp nhất với bản mệnh

Việc sử dụng màu sắc hợp mệnh, tương sinh với bản mệnh sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ cũng như thu hút tài lộc được tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn xanh nước biển hoặc màu xanh dương. Vì đây là những màu sắc không hợp nhưng cũng không kỵ với bản mệnh của tuổi Giáp Thìn 1964.

5.2 Màu sắc kỵ

Ngoài màu sắc tương sinh, tương hợp thì bạn cần biết những màu sắc kỵ với bản mệnh tuổi Giáp Thìn 1964 để tránh. Cụ thể, Giáp Thìn 1964 thuộc mệnh Hỏa nên sẽ tương khắc với những gam màu thuộc Thủy, vì Hỏa khắc Thủy. Do đó, nếu bạn là Giáp Thìn 1964 thì bạn không nên chọn màu đen và màu xanh nước biển.

1964 mệnh gì liên quan đến yếu tố tương sinh tương khắc khi chọn màu sắc
1964 mệnh gì liên quan đến yếu tố tương sinh tương khắc khi chọn màu sắc

Những màu sắc kỵ bản mệnh sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái, bồn chồn hơn. Ngoài ra, những màu sắc tương khắc sẽ khiến bạn gặp nhiều rủi ro hoặc luôn cảm thấy không may mắn. Chính vì thế, bạn nên tránh những màu sắc này để cảm thấy yên tâm, vui vẻ hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Năm tuổi là gì? 3 cách đơn giản giúp hóa giải hạn năm tuổi

6. Vật phẩm hộ mệnh dành cho người 1964

Ngoài việc lựa chọn màu sắc theo phong thủy thì những người sinh Giáp Thìn 1964 có thể lựa chọn vật phẩm hộ mệnh nào?

Đọc thêm  Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp hướng nào "ĂN NÊN - LÀM RA"

6.1 Đá thạch anh tím

Thạch anh tím trong tiếng Anh là Amethyst, có giá trị trong phong thủy và mang yếu tố tâm linh cao. Chính vì thế, thạch anh tím là một trong những loại đá được sử dụng rất nhiều để tạo thành các vật phẩm phong thủy khác nhau. Bên cạnh đó, thạch anh tím còn là một trong những biểu tượng của sức mạnh tinh thần và tình yêu nồng nàn.

Thạch anh tím có giá trị trong phong thủy và mang yếu tố tâm linh cao
Thạch anh tím có giá trị trong phong thủy và mang yếu tố tâm linh cao

Thạch anh tím là vật phẩm mang lại rất nhiều ý nghĩa và tác dụng khác nhau cho người sử dụng chúng. Cụ thể, nó giúp bản mệnh cải thiện được giấc ngủ, tăng cường trí nhớ và luôn giữ được tỉnh táo; thu hút được tiền tài, may mắn. Ngoài ra, thạch anh tím còn đem lại nguồn năng lượng tích cực cũng như giúp bản mệnh tuổi 1964 cân bằng cảm xúc và trấn tĩnh tâm trí tốt hơn.

6.2 Đá ngọc bích

Đá ngọc bích hay còn được gọi là phỉ thủy, được rất nhiều vua chúa ngày xưa sử dụng. Hiện nay, đá ngọc bích được sử dụng rất nhiều để làm trang sức cho các chị em phụ nữ, là biểu tượng của chòm Thất Nữ. Đây là loại đá khoáng chất có các khối tinh thể hình dạng sợi với mật độ phân bố cao và có màu xanh rất đặc trưng.

Đá ngọc bích được sử dụng rất nhiều để làm trang sức cho các chị em Giáp Thìn 1964
Đá ngọc bích được sử dụng rất nhiều để làm trang sức cho các chị em Giáp Thìn 1964

Sử dụng đá ngọc bích làm vật phẩm phong thủy sẽ giúp bản mệnh Giáp Thìn 1964 thu hút nhiều tài lộc và may mắn. Bên cạnh đó, loại đá này còn có tác dụng xua đuổi tà khí, chống lại bệnh tật. Năng lượng tâm linh của loại đá này sẽ giúp người đeo cảm thấy ổn định và an tâm hơn. Vật phẩm từ đá ngọc bích giúp bạn gặp nhiều vận may, mang đến sức khỏe dồi dào hơn.

6.3 Đá mắt hổ nâu đỏ

Đá mắt hổ là một dạng biến thể của thạch anh, khi đưa ra ánh sáng tự nhiên thì đá xuất hiện hiệu ứng vân lụa óng ánh tựa như mắt hổ. Đá mắt hổ nâu đỏ cũng là loại đá rất hợp với những người sinh 1964. Loại đá mắt hổ nâu đỏ mang nguồn năng lượng khá mạnh mẽ, tượng trưng cho sức mạnh của chúa tể rừng xanh.

Vòng tay phong thủy từ đá mắt hổ nâu đỏ
Vòng tay phong thủy từ đá mắt hổ nâu đỏ

Trong phong thủy, đá mắt hổ là tượng trưng cho sự giàu có, tiền tài, và thịnh vượng. Đá mắt hổ nâu có thể hóa giải sát khí và ngăn chặn những điều không may mắn, xua đuổi những vận xui cho người đeo nó. Sử dụng đá mắt hổ nâu đỏ làm vật phẩm phong thủy, bạn sẽ thu hút được nhiều tài lộc và thuận lợi hơn trong công việc của mình.

>>> Tìm hiểu thêm: Thạch anh tóc đen và những công dụng tuyệt vời của tạo hóa

7. Người sinh năm 1964 nên hợp tác với tuổi nào để kinh doanh phát đạt?

Biết được tuổi Giáp Thìn 1964 mệnh gì, bạn cũng sẽ biết được là mình nên kết hợp với những tuổi nào để thuận lợi trong việc làm ăn hơn. Vậy, 1964 nên hợp tác với những người tuổi nào?

  • Nam mệnh Giáp Tuất 1964 nên kết hợp làm ăn với những người tuổi Nhâm Tý, Ất Tỵ, Mậu Thìn, Bính Ngọ, Tân Hợi
  • Nữ mệnh Giáp Thìn 1964 nên hết hợp làm ăn với những người tuổi Mậu Thân, Bính Ngọ và Ất Tý
Biết 1964 mệnh gì để tìm hiểu những tuổi hợp để hợp tác kinh doanh được thuận lợi, phát đạt
Biết 1964 mệnh gì để tìm hiểu những tuổi hợp để hợp tác kinh doanh được thuận lợi, phát đạt

Ngoài ra, những tuổi không hợp với Giáp Thìn 1964 gồm có Đinh Mùi, Đinh Dậu, Tân Dậu, Kỷ Dậu, Ất Mão, Quý Mão.

Lời kết

Với những thông tin trên, chắc chắn bạn đã biết được những người sinh 1964 mệnh gì cũng như các yếu tố phong thủy có liên quan đến tuổi này. Nếu cần tìm hiểu những tuổi khác, bạn có thể tham khảo ngay website Muaban.net. Ngoài ra, việc truy cập Muaban.net còn giúp bạn tìm kiếm được nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh với nhiều dự án mua bán nhà đất hấp dẫn nhất!

Vân Anh (Content Writer)