Tuổi Bính Ngọ Sinh Năm 1966 Mệnh Gì? Hợp Và Kỵ … – Muaban.net

Tuổi Bính Ngọ Sinh Năm 1966 Mệnh Gì? Hợp Và Kỵ … – Muaban.net

Phong Thủy

Tuổi 1966 thuộc mệnh gì Vietduccomplex

Theo quan niệm của ông cha ta, mỗi người sinh ra ở mỗi năm khác nhau sẽ có số mệnh và tử vi khác nhau. Chính vì thế, nhiều người đã thắc mắc tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 mệnh gì, có tử vi và phong thủy ra sao? Cùng Muaban.net tìm giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây!

1966 mệnh gì?
1966 mệnh gì?

Tổng hợp thông tin về tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 mệnh gì?

Người sinh năm 1966 tuổi gì?

Nhiều người thắc mắc sinh năm 1966 là tuổi con gì, bởi theo phong thủy mỗi tuổi sẽ tượng trưng cho một con vật trong 12 con giáp. Nếu tính theo lịch dương, những người sinh từ ngày 21/01/1966 đến ngày 08/02/1967 hay nếu tính theo lịch âm là từ ngày 01/01/1966 đến 29/12/1966 là những người tuổi Bính Ngọ, cầm tinh con Ngựa trong 12 con giáp. Cụ thể:

 • Xét về Thiên Can (theo chữ Bính): Những người sinh năm 1966 sẽ tương hợp với Bính, tình hình với Nhâm và Canh.
 • Xét về Địa Chi (theo chữ Ngọ): Những người sinh năm 1966 có tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
Những người sinh năm 1966 thuộc tuổi Bính Ngọ, cầm tinh con Ngựa
Những người sinh năm 1966 thuộc tuổi Bính Ngọ, cầm tinh con Ngựa

Người sinh năm 1966 mệnh gì?

Người sinh năm 1966 mệnh gì là thắc mắc của nhiều người. Theo phong thủy, những người sinh năm 1966 thuộc mệnh Thủy – Thiên Hòa Thủy – Nước trên trời.

 • Tương sinh với mệnh Mộc và Kim
 • Tương khắc với mệnh Hỏa và Thổ

Thiên Hà Thủy được hiểu là sông trên trời hay nói dễ hơn là nước mưa. Chính vì thế, những người có mệnh này được coi là một ngoại lệ trong phong thủy.

Người sinh 1966 thuộc mệnh Thủy
Sinh năm 1966 mệnh gì? Những người sinh năm 1966 thuộc mệnh Thủy

Ngoài ra, mệnh thủy còn là biểu tượng của sự thông minh, trí tuệ là bắt đầu của vạn vật. Thiên Hà Thủy là nước trên trời cao, thanh khiết và rất cao quý. Khi mưa rơi gặp sấm sét tượng cho Hỏa, lại gặp đất tượng cho Thổ nuôi dưỡng muôn vật. Chính vì thế, những người mệnh Thủy thường thông minh xuất chúng hơn người.

Đọc thêm  Giải đáp: Người tuổi Tân Dậu sơn nhà màu gì để đón tài vận
Người sinh 1966 thuộc mệnh Thủy và khắc với mệnh Thổ
Người sinh 1966 thuộc mệnh Thủy và khắc với mệnh Thổ

Bên cạnh đó, họ còn là người có tấm lòng cao thượng, cư xử lịch xử và tinh tế. Họ được đánh giá là người tốt và có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội. Tuy nhiên, nội tâm họ lại khá mỏng manh và nhạy cảm. Qua đó bạn đã biết đáp án của câu hỏi nam sinh năm 1966 mệnh gì, năm 1966 nữ mệnh gì và từ đó có thể hiểu hơn về mệnh của mình.

>>> Xem thêm: Tử vi tuổi Tỵ 2023: Sự nghiệp ổn định, gặt hái nhiều thành công

Tính cách nam – nữ Bính Ngọ 1966

Bên cạnh thắc mắc 1966 mệnh gì thì nhiều người cũng đặt ra câu hỏi tính cách của nam – nữ sinh năm này ra sao. Tính cách của những người sinh năm 1966 sẽ có sự khác nhau giữa nam nữ, tuy nhiên họ đều là những người vui vẻ, dí dỏm, có lối sống độc lập. Cụ thể như sau:

 • Tính cách nam sinh năm 1966

Nam sinh năm 1966 thường có cái miệng biết nói lời hay ý đẹp, biết khen ngợi người khác nên rất được lòng người vì vật họ thường dễ có người yêu. Bên cạnh đó, nam tuổi Bính Ngọ còn là người có tinh thần cầu tiến, thông minh. Trong cuộc sống, họ là người chân thành, đáng tin cậy, công tư phân minh.

Tính cách nam sinh năm 1966
Tính cách nam sinh năm 1966

Tuy nhiên, nam sinh năm 1966 thường không yên vị, thích đứng núi này trông núi nọ và có tính ăn chơi xa hoa, phung phí. Ngoài ra, họ cũng là người có tính cách nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc của bản thân nên trong cuộc sống thường xảy ra các tình huống tranh chấp không mong muốn.

 • Tính cách nữ sinh năm 1966

Họ đều là những người biết đạo lý, sống tình cảm và hiếu thảo với bố mẹ. Nữ sinh năm 1966 có bản chất siêng năng, chăm chỉ do đó con đường học hành khá tốt, sự nghiệp thăng hoa. Tuy nhiên, họ lại là những người nóng tính do đó sẽ sinh ra nhiều rắc rối khiến cho cuộc sống có nhiều thăng trầm.

Tính cách nữ sinh năm 1966
Tính cách nữ sinh năm 1966

Ngoài ra, họ là người không thích sự lười biếng, ghét sự chậm chạp. Đặc biệt, họ là người thích coi mình là trung tâm của vũ trụ, có cái tôi khá cao và rất ít nghe lời khuyên từ người khác. Do đó thường hay có cãi vã, tranh chấp xảy ra.

1966 mệnh gì thuộc cung gì?

Tuổi Bính Ngọ 1966 thuộc cung gì là thắc mắc của nhiều người. Theo phong thủy, nam và nữ tuy sinh cùng 1 năm nhưng sẽ có cung khác nhau, cụ thể:

 • Nam sinh năm 1966 sẽ có cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh. Những người thuộc cung này sẽ có cuộc đời sung sướng ở trung vận, làm ăn thuận lợi, hậu vận về sau sẽ có cuộc sống an nhàn cùng con cháu.
 • Nữ sinh năm 1966 sẽ có cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Những người thuộc cung này sẽ trải qua cuộc sống thăng trầm. Tuy nhiên, càng về trung và hậu vận sẽ gặp nhiều điều may mắn, tốt đẹp về đường tình duyên và tài lộc.
Tuổi Bính Ngọ thuộc cung Đoài Kim
Tuổi Bính Ngọ thuộc cung Đoài Kim

1966 mệnh gì hợp với tuổi nào?

Cũng tương tự như những tuổi khác, những người sinh năm 1966 sẽ hợp tuổi với những người sinh cách từ 4 – 8 – 12 năm. Cụ thể là những người có tuổi Dần và tuổi Tuất. Ngoài ra, người tuổi Bính Ngọ sẽ xung khắc với nhóm tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Đọc thêm  Tra tuổi Ất Sửu nên lấy vợ lấy chồng tuổi gì, kết hôn năm nào tốt?
Tuổi Bính Ngọ tam hợp với những người có tuổi Dần và tuổi Tuất
Tuổi Bính Ngọ tam hợp với những người có tuổi Dần và tuổi Tuất

Những người thuộc nhóm tuổi tam hợp với Bính Ngọ thời có sự hòa hợp trong mối quan hệ, họ tương đồng với nhau về tính cách, nhân sinh quan nên dễ thân thích và hợp nhau hơn. Đặc biệt, những người này chơi với nhau sẽ mang lại sự may mắn, tài vận cho nhau.

>>> Xem thêm: Tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mệnh gì? Hợp và kỵ màu gì? Hợp hướng nào?

1966 mệnh gì xây nhà hợp hướng nào?

Hướng nhà là một trong những điều cực kỳ quan trọng trong phong thủy. Bởi khi chọn đúng hướng nhà sẽ mang lại tài vận, may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đối với những người sinh năm 1966 mệnh gì sẽ hợp với hướng nhà sau:

 • Hướng Tây Bắc: Thuận lợi trong việc làm ăn kinh doanh
 • Hướng Đông Bắc: Gia đình hòa thuận, hạnh phúc, cuộc sống an khang thịnh vượng
 • Hướng Tây: Cuộc sống bình an, thuận lợi, mọi chuyện như ý
 • Hướng Tây Nam: Gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, con cháu giỏi giang thông minh và có nhiều phước đức.
Người sinh năm 1966 nên xây nhà hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam để mang lại may mắn
Người sinh năm 1966 nên xây nhà hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam để mang lại may mắn

Sinh năm 1966 mệnh gì hợp màu gì?

Sau khi đã biết sinh năm 1966 mệnh gì, nhiều người thắc mắc 1966 mệnh gì hợp với màu gì? Những người sinh năm 1966 có mệnh Thủy do đó rất hợp với những màu của nước như xanh trắng, bạc và tương khắc với mệnh Kim, Hỏa do đó sẽ kỵ màu đỏ, nâu, vàng. Màu tương sinh với người sinh năm 1966 cụ thể như sau:

 • Màu đen: Mang lại cảm giác an toàn, hạnh phúc cho người mệnh Thủy sinh năm 1966
 • Màu xanh dương: Đây là màu đem lại may mắn và tài lộc
 • Màu trắng: Giúp chủ nhân nhận được nhiều sự may mắn và tinh thông
Tuổi Bính Ngọ hợp với màu xanh dương, xanh đen, trắng,...
Tuổi Bính Ngọ hợp với màu xanh dương, xanh đen, trắng,…

Sinh năm 1966 mệnh gì Kỵ màu gì?

Những người sinh năm 1966 tương khắc với người mệnh Kim và Hỏa do đó sẽ kỵ với màu nâu đất, vàng,… cụ thể như sau: Màu vàng, nâu đất: Ngăn chặn tài lộc và may mắn.

Sinh năm 1966 mệnh gì chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt, may mắn?

Trong làm ăn kinh doanh, khi làm chung với người hợp tuổi sẽ có được nhiều may mắn và tài lộc hơn. Đặc biệt, đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của những người tham gia cộng tác. Chính vì thế, những người tuổi Bính Ngọ nên làm ăn chung với người có tuổi Tân Hợi, Ất Mão, Nhâm Tý để thuận lợi hơn trong con đường làm ăn.

Những người tuổi Bính Ngọ nên làm ăn chung với người có tuổi Tân Hợi, Ất Mão, Nhâm Tý để thuận lợi hơn trong con đường làm ăn
Những người tuổi Bính Ngọ nên làm ăn chung với người có tuổi Tân Hợi, Ất Mão, Nhâm Tý để thuận lợi hơn trong con đường làm ăn

Lựa chọn tuổi kết hôn phù hợp cho người sinh năm 1966 mệnh gì?

Kết hôn là chuyện trọng đại của một đời người chính vì thế bạn cần chọn người hợp tuổi để tránh các mâu thuẫn, cãi vã trong gia đạo. Ngoài ra, lấy người hợp tuổi còn giúp thăng tiến trong sự nghiệp, công việc làm ăn đi lên. Vì vậy, những người tuổi Bính Ngọ 1966 phù hợp để kết hôn cùng các tuổi sau: Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ.

Tuổi 1966 nên kết hôn cùng các tuổi sau: Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ
Tuổi 1966 nên kết hôn cùng các tuổi sau: Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp với con số nào?

Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một con số may mắn khác nhau. Con số này sẽ giúp bản thân tăng thêm năng lượng của bản mệnh từ đó thu hút tài lộc, may mắn và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, cuộc sống hơn.

Đọc thêm  Tuổi Giáp Dần nên sơn nhà màu gì? - Nhà Bếp Hoàng Gia
6, 7, 1 là những con số may mắn cho người tuổi Bính Ngọ
6, 7, 1 là những con số may mắn cho người tuổi Bính Ngọ

Dựa theo ngũ hành tương sinh tương khắc, những người sinh năm 1966 sẽ hợp với con số 6, 7 của mệnh Kim và con số 1 của mệnh Thủy. Những con số này sẽ mang đến sự thành công, may mắn, cơ hội đổi đời.

Những vật phẩm hộ mệnh của tuổi Bính Ngọ năm 1966

Bên cạnh những màu sắc, con số thì để tăng thêm sự may mắn và tài vận, sau đây là một số vật phẩm hộ mệnh dành cho những người sinh năm 1966:

Vòng phong thủy

Người sinh năm 1966 nên chọn vòng phong thủy có màu và loại đá tương sinh – tương hợp với bản mệnh. Theo nguyên lý tương sinh tương khắc, người tuổi Bính Ngọ nên sở hữu vòng phong thủy có màu thuộc hành Kim hoặc hành Thủy như sau:

 • Màu hành kim: bạc, trắng, xám, ghi, vàng
 • Màu hành thủy: đen, xanh nước biển, xanh đen

Còn về phần kích thước hạt và số lượng hạt bạn nên chọn vòng có kích thước vừa tay sẽ giúp người đeo cảm thấy dễ chịu và không bị gò bó.

Vòng phong thủy giúp mang lại may mắn, thu hút tài vận cho người tuổi Bính Ngọ 1966
Vòng phong thủy giúp mang lại may mắn, thu hút tài vận cho người tuổi Bính Ngọ 1966

Người Bính Ngọ 1966 chọn xe màu gì hợp?

Xe màu đen, màu xanh đen, màu xanh lam là những màu tương hợp với những người sinh năm 1966, đồng thời đây cũng là màu đặc trưng của mệnh Thủy. Chính vì thế, người tuổi Bính Ngọ có thể tham khảo các màu này khi mua xe.

Khi mua xe, người tuổi Bính Ngọ nên chọn các màu tương sinh tương hợp với bản mệnh giúp tăng may mắn và cơ hội hơn trong tương lai
Khi mua xe, người tuổi Bính Ngọ nên chọn các màu tương sinh tương hợp với bản mệnh giúp tăng may mắn và cơ hội hơn trong tương lai

Ngoài ra, các màu trắng, màu bạc, màu xám, màu ghi cũng là các màu tương sinh và được nhiều người lựa chọn khi mua xe. Bởi nếu xét theo quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy đồng nghĩa với việc mua xe có màu tương sinh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi và phát triển nhanh chóng hơn.

>>> Xem thêm: Tuổi Mùi hợp màu gì? Màu phong thủy hợp và kỵ với tuổi Mùi năm 2023

Người Bính Ngọ 1966 sơn nhà màu gì?

Bên cạnh câu hỏi sinh năm 1966 mệnh gì thì nhiều người thắc mắc người Bính Ngọ 1966 sơn nhà màu gì. Cũng tương tự như khi chọn màu xe, khi chọn màu sơn nhà bạn nên chọn màu tương sinh tương hợp với bản mệnh để mang lại may mắn, gia đạo ấm êm. Đồng thời tránh các màu tương khắc mang đến xui rủi, cãi vã trong gia đình.

Chính vì vậy, người tuổi Bính Ngọ 1966 nên chọn màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển,… để mang đến may mắn cho gia đạo.

Người tuổi Bính Ngọ 1966 nên chọn màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển,... để mang đến may mắn cho gia đạo
Người tuổi Bính Ngọ 1966 nên chọn màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển,… để mang đến may mắn cho gia đạo

Người Bính Ngọ 1966 chọn đồng hồ màu gì hợp?

Những người tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy rất hợp với màu trắng, bạc, ánh kim do đó khi chọn đồng hồ bạn nên chọn những màu này. Đây được xem là những màu sang trọng, quý phái phù hợp với những người kinh doanh.

Đồng hồ có màu tương hợp với mệnh Thủy hoặc mệnh Kim giúp tăng thêm sự quý phái mà không kém phần may mắn cho chủ nhân
Đồng hồ có màu tương hợp với mệnh Thủy hoặc mệnh Kim giúp tăng thêm sự quý phái mà không kém phần may mắn cho chủ nhân

Ngoài ra, những màu thuộc hành Thủy như xanh dương, xanh lam, đen cũng sẽ mang lại năng lượng, tài lộc cho người sở hữu. Mặt khác người tuổi Bính Ngọ không nên chọn các màu nâu, xanh lá bởi những màu này sẽ mang lại điềm xui, ngăn cản tài lộc.

Cây phong thủy hợp tuổi Bính Ngọ 1966

Người tuổi Bính Ngọ 1966 có thể chọn mua những cây có thân màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc màu xanh nước biển thuộc mệnh Thủy để tăng thêm may mắn, tài lộc cho gia đạo. Một số loại cây tuổi Bính Ngọ 1966 có thể mua như: Cây kim tiền, cây lan ý, cỏ lan chi, cây thủy tùng, tùng la hán,… Bên cạnh đó cần tránh mua các loại câu thuộc mệnh Thổ có màu vàng, nâu để hạn chế xui rủi.

Cây kim tiền là một trong những cây cảnh giúp mang lại tài lộc cho người tuổi Bính Ngọ
Cây kim tiền là một trong những cây cảnh giúp mang lại tài lộc cho người tuổi Bính Ngọ

Bài viết trên là tổng hợp tất cả thông tin liên quan đến thắc mắc 1966 mệnh gì. Hy vọng qua bài viết, bạn đã nắm rõ hơn về tuổi Bính Ngọ cũng như các màu sắc liên quan đến mệnh này. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề phong thủy, đừng quên truy cập Muaban.net mỗi ngày để cập nhật thêm các thông tin mới nhất về phong thủy.

>>> Bài viết liên quan:

 • Cóc vào nhà là điềm gì? Tốt hay xấu?
 • Mơ thấy rắn là điềm gì? Điềm báo này tốt hay xấu?
 • Cung sư tử (23/7-22/8): Tính Cách, Tình Yêu, Sự Nghiệp 2023Xem thêm các tin đăng mua bán nhà tại Muaban.net: