Phong thủy xây nhà cho tuổi Canh Tuất 1970 – Kiến trúc Nam Cường

Phong thủy xây nhà cho tuổi Canh Tuất 1970 – Kiến trúc Nam Cường

Phong Thủy

Tuổi 1970 xây nhà năm nào Vietduccomplex

Phong thủy xây nhà cho tuổi Canh Tuất 1970

Năm 2022 tuổi nào làm nhà đẹp nhất? Xem tuổi xây nhà năm 2022 thế nào cho chuẩn? Đây là những câu hỏi được nhiều gia chủ quan tâm khi đang có ý định xây nhà vào năm 2022. Ngoài những yếu tố về thẩm mỹ, công năng trong thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất nhà đẹp thì phong thủy khi thi công là yếu tố quan trọng góp phần làm nên một công trình hoàn hảo.

Bài viết dưới đây sẽ phân tích những vận hạn mà người sinh năm Canh Tuất 1970 gặp phải trong năm 2022 khi xây nhà. Mời các bạn cùng theo dõi.

Tổng quan về tuổi Canh Tuất

Những người sinh năm 1970 mệnh Kim, có tính tình thẳng thắn, ghét sự giả tạo và đấu tranh đòi lại sự công bằng, sẵn sàng hi sinh bản thân vì tập thể. Chính vì tính cách này mà tuổi Canh Tuất được mọi người xung quanh yêu mến.

Tuổi nhỏ, tuổi Canh Tuất không may mắn. Từ khoảng trung vận trở lên đường công danh mới hy vọng có thể được lên cao. Tiền bạc khá đầy đủ. Sự nghiệp vững chắc vào tuổi 36 trở đi và từ đó trở đi cuộc sống rất sung sướng. Hậu vận an nhàn. Con cháu phát triển đường công danh và được hưởng phước đức từ gia tộc.

Màu vàng và trắng là hai màu rất hợp với người tuổi này. Họ kỵ các màu tượng trưng cho mệnh hỏa như hồng, đỏ.

Năm 2022, nam tuổi Canh Tuất chịu ảnh hưởng của sao Thái âm. Đây là một trong những cát tinh, mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ. Vì vậy, trong năm 2022, gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ, công việc làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào như nước, mọi sự đều hanh thông. Đặc biệt, nếu gia chủ còn đang độc thân do đổ vỡ hôn nhân trong quá khứ thì có thể sẽ gặp được duyên kỳ ngộ và lập gia đình trong năm này.

Nữ tuổi Canh Tuất bị sao Thái Bạch chiếu mệnh vào năm Nhâm Dần 2022. Đây là hung tinh đem đến vận rủi cho con người. Khi sao này chiếu mệnh, gia chủ sẽ gặp phải một số trở ngại trong cuộc sống, khó phát huy được hết năng lực của bản thân, dẫn đến nhiều dự định, kế hoạch chưa đạt được kết quả như mong đợi. Ngoài ra, nữ tuổi Canh Tuất cũng cần đặc biệt nâng cao cảnh giác với những kẻ tiểu nhân và hạn chế cho người khác vay tiền để tránh thất thoát tài sản lớn.

Cách xem tuổi xây nhà chuẩn phong thủy

Đối với người Việt Nam thì việc xây dựng nhà cửa là công chuyện quan trọng trong đời người. Dù xây nhà cấp 4 nhỏ đẹp hay những biệt thự tân cổ điển, lâu đài nguy nga tráng lệ thì việc xem tuổi xây nhà năm 2022 được cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Việc chọn thời điểm xây dựng thuận lợi bao gồm: chọn năm (tuổi đẹp), chọn tháng đẹp, chọn ngày đẹp, chọn giờ tốt, chọn hướng hợp lý… để động thổ công trình.

Tuổi 1970 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Trong phong thủy xây dựng, 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ khi xây sửa nhà đó là: tam tai, kim lâu và hoang ốc. Vì vậy, để biết gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 có làm nhà vào năm 2022 được hay không, chúng ta cần xét chi tiết 3 yếu tố này.

Đọc thêm  Tuổi Tân Hợi 1971 sơn nhà màu gì phù hợp? - Tôn Pomina

Hạn Tam tai

hạn tam tai

Trong đời người, cứ 12 năm thì sẽ gặp 3 năm tam tai liên tiếp nhau. Xây nhà năm gia chủ phạm tam tai dễ gặp những điều không may và những tai họa không thể lường trước được.

Năm 2022 là năm Nhâm Dần. Theo cách tính hạn tam tai được lưu truyền ngàn đời nay, vào năm Dần, các tuổi Thân, tuổi Tý và tuổi Thìn sẽ gặp hạn.

Gia chủ tuổi Canh Tuất, năm dự kiến xây nhà là 2022-Nhâm Dần. Tuổi Tuất gặp năm Dần sẽ không phạm phải Tam tai.

Hạn Kim lâu

Từ xa xưa, ông cha ta đã lưu truyền câu nói này trong dân gian: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu/Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Ý của câu này là, lấy vợ thì xem tuổi đàn bà và dựng nhà thì xem tuổi đàn ông.

Với trường hợp đặc biệt, nếu người đàn ông trong gia đình đó đã mất thì khi xây nhà sẽ lấy tuổi của con trai để tính. Nếu gia đình không có con trai thì lúc đó mới lấy tuổi của người đàn bà để tính các hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoang ốc.

hạn kim lâu

1, 3, 6, 8 chính là những số dư trong phép tính:

TUỔI MỤ CỦA GIA CHỦ : 9

Dư 1: rơi vào cung Khôn, phạm Kim Lâu thân. Nếu xây nhà phạm phải cung này sẽ gây hại cho bản thân gia chủ. Dư 3: rơi vào cung Càn, phạm Kim Lâu Thê. Nếu xây nhà phạm phải cung này sẽ gây họa cho người vợ gia chủ. Dư 6: rơi vào cung Cấn, phạm Kim Lâu Tử. Nếu xây nhà phạm phải cung này sẽ gây họa cho người con trong gia đình. Dư 8: rơi vào cung Tốn, phạm Kim Lâu lục súc. Nếu xây nhà phạm phải cung này sẽ gây thiệt hại cho vật nuôi trong gia đình, khiến gia đình không thể nuôi được các loại gia cầm gia súc. Gia chủ làm ăn thất bát, không có lợi.

Gia chủ sinh năm Canh Tuất 1970, xây nhà năm 2022, lúc đó gia chủ 53 tuổi mụ. 53:9=5 dư 8 ===> PHẠM KIM LÂU LỤC SÚC

Hạn hoang ốc

Theo quan niệm ngày xưa, nếu làm nhà phạm phải hạn Hoang ốc thì công việc làm ăn, sức khỏe cũng như các mối quan hệ trong gia đình sẽ không được tốt. Người sinh năm Canh Tuất (1970) xây nhà năm 2022 cần phải xem có phạm phải cung hoang ốc này hay không.

Hoang ốc có 6 cung: khởi tuổi 10 tại Nhất cát (tốt), 20 tại Nhì Nghi (tốt), 30 tại Tam Địa sát (xấu), 40 tại Tứ tấn tài (tốt), 50 tại Ngũ Thọ tử (xấu), 60 tại Lục Hoang ốc (xấu). Cách tính hoang ốc theo vòng xoay của kim đồng hồ.

Năm 2022, gia chủ tuổi Canh Tuất sẽ 53 tuổi. Ta tính hạn hoang ốc như sau. Khởi tuổi bắt đầu từ 50 tại Ngũ Thọ tử, 51 tại Lục Hoang ốc, 52 tại Nhất Cát và 53 tại Nhị Nghi. Nhị Nghi là một cung cực kỳ tốt trong hạn hoang ốc.

Như vậy, năm 2022, gia chủ tuổi Canh Tuất phạm phải hạn kim lâu. Nếu gia chủ không nuôi con vật nào trong nhà thì có thể tiến hành xây nhà. Tuy nhiên, để tránh những điều không may mắn, tốt nhất gia chủ nên mượn tuổi làm nhà vào năm Nhâm Dần này.

Đọc thêm  Chồng 1968 vợ 1969 sinh con năm nào tốt - Gia đình sung túc, ấm no

Quý gia chủ hãy tham khảo những tuổi làm nhà đẹp vào năm 2022 thông qua bảng tra cứu sau. Ký hiệu: x : Tuổi phạm đại sát; √: Tuổi không phạm đại sát

bảng tra cứu tuổi làm nhà

Cách mượn tuổi đúng phong thủy

Có rất nhiều người cho rằng, khi không được tuổi xây nhà, gia chủ có thể nhờ người thân, bạn bè đứng lên làm sổ đỏ hộ và mang tên người đó. Tuy nhiên đây là quan điểm chưa đúng. Bởi theo các học thuyết phong thủy thì không tồn tại các yếu tố về hành chính, tài sản, sự sở hữu…Vậy như thế nào là mượn tuổi làm nhà đúng cách? Đó là khi gia chủ và người cho mượn tuổi phải có sự mua bán theo khế ước thực sự. Sau khi quá trình làm nhà xong xuôi thì hai bên bàn giao bán lại theo khế ước cho chủ cũ.

Tuổi Canh Tuất khi mượn tuổi xây nhà trong năm 2021 thì cần nhớ 1 số điều sau:

– Hỏi rõ họ đã cho ai mượn tuổi làm nhà trước đó chưa. Nếu rồi thì bạn nên tìm người khác để mượn tuổi. – Không mượn tuổi của nữ giới để làm nhà – Nên mượn tuổi của người lớn hơn mình. – Người cho mượn tuổi không chịu bất kỳ một tang sự nào trong năm. – Phải tuân theo các thủ tục khi mượn tuổi làm nhà.

Các thủ tục mượn tuổi xây nhà:

+Gia chủ phải làm giấy bán nhà cho người mượn tuổi. Đây chỉ là giấy tờ tượng trưng để dâng lên thần linh.

+Khi động thổ, đổ mái hoặc cất nóc, người được mượn tuổi sẽ thay chủ nhà làm lễ, khấn vái. Trong thời gian này, người được mượn tuổi đóng vai trò là chủ nhà. Gia chủ nên tránh đi chỗ khác đến khi làm xong lễ mới được về.

+Sau khi làm nhà xong thì cần phải làm lễ nhập trạch. Lúc này người được mượn tuổi tiếp tục thay chủ nhà làm lễ, dâng hương, khấn thần linh.

+Hai bên làm giấy mua lại nhà để dâng lên thân linh, người được mượn tuổi sẽ bán lại nhà cho gia chủ (với giá tượng trưng cao hơn so với giá bán khi mượn tuổi)

+ Gia chủ tiến hành làm lễ nhập trạch.

Tuổi 1970 xây nhà tháng nào tốt?

– Những tháng không nên xây nhà:

+ Tháng giêng: đầu năm kiêng đào bới, đập phá để tránh những đổ vỡ trong cả năm. Ngoài ra, tháng này hiếm nhân công bởi lúc này mọi người vẫn đang ăn tết, đi lễ hội, du xuân đầu năm. Nếu tìm được thợ thì giá nhân công sẽ khá đắt. + Tháng 7: đây là tháng cô hồn. + Tháng 11, 12: Hai tháng cuối năm thích hợp cho việc sửa chữa nhà cửa hơn là xây mới bởi nếu làm trong thời gian này thì mọi việc sẽ dở dang. Người Việt cũng kiêng xây nhà kéo dài trong 2 năm. Hơn nữa, giá nhân công cuối năm cũng khá cao nên gia chủ cần xem xét.

– Những tháng nên xây nhà:

+ Tháng 2, 3: Thời tiết mùa xuân mang lại nguồn sinh khí dồi dào, năng lượng tích cực, trời khô ráo nên thích hợp xây nhà mà không sợ bị gián đoạn. Nguồn nhân lực thời điểm này cũng dồi dào hơn do mọi người đã bắt đầu quay trở lại với nhịp sống. Giá nhân công từ đó cũng giảm khá mạnh. + Tháng 4,5,6: Trời bắt đầu vào hè và những cơn mưa mùa hè sẽ giúp gia chủ kiểm tra được độ chống thấm, chống ẩm của ngôi nhà. Mưa mùa hè cũng không kéo dài quá lâu nên việc làm nhà cũng không bị gián đoạn nhiều. + Tháng 8,9,10 âm lịch: Xây nhà vào khoảng thời gian này khá bình ổn bởi thời tiết khô ráo, pha chút se lạnh của mùa thu. Công việc thi công sẽ diễn ra thuận lợi, không bị gián đoạn. Tuy nhiên, do tiết trời hanh khô nên khi đổ bê tông, gia chủ cần phải đảm bảo tưới nước giữ ẩm cho bê tông tốt nhất..

Đọc thêm  Tuổi Canh Ngọ 1990 kết hôn vào năm nào tốt? Hợp với tuổi nào nhất

Xem ngày làm nhà tuổi Canh Tuất

Chọn ngày tốt để tiến hành động thổ, đặt móng sẽ giúp cho công việc thuận lợi hơn, gia chủ gặp được nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống gia đình cũng được bình yên, an lành. Dưới đây là một số chú ý khi xem ngày tháng làm nhà cho tuổi Canh Tuất 1970: – Canh Tuất có mệnh Kim nên chọn ngày động thuộc thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh. Đó là các ngày thuộc hành Kim và hành Thổ. – Tránh ngày Thìn động thổ vì lục xung với tuổi Tuất – Tránh ngày Tuất động thổ vì đây là ngày thái tuế. – Ngày động thổ không trùng các ngày Nguyệt Kỵ là các ngày mùng 5, 14, 23 hàng tháng. Những ngày này không hợp để khởi đầu bất cứ việc gì vì chúng đem lại vận xui cho gia chủ. – Tránh ngày Tam Nương động thổ.

Hướng nhà đẹp cho tuổi 1970

Hướng nhà là một trong những yếu tố phong thủy ảnh hưởng lớn đến tài lộc và sự nghiệp cũng như sự may mắn và tai họa cho gia chủ. Nếu gia chủ chọn sai hướng có thể sẽ đem rất nhiều tai họa và điều không may mắn tới cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Sau đây hãy cùng Kiến trúc Nam Cường chọn hướng nhà tốt cho tuổi Canh Tuất.

hướng nhà đẹp cho tuổi 1970

Theo phong thủy Lạc Việt, nam và nữ tuổi Canh Tuất 1970 đều thuộc cung Chấn, ứng với nhóm Đông trạch nên hướng nhà đẹp là Nam, Tây Nam, Đông và Bắc.

Trong đó:

-Hướng Nam là hướng sinh khí, phúc lộc vẹn toàn. Gia chủ làm nhà hướng này sẽgặp nhiều vận may và những điều tốt lành, cuộc sống phú quý giàu sang và thịnh vượng.

-Hướng Tây Nam là hướng diên niên, mọi sự đều yên ổn. Gia chủ làm nhà hướng này sẽ tốt về đường con cái, gia đình hòa thuận, yêu thương nhau.

-Hướng Đông là hướng phục vị, nhận được sự giúp đỡ. Gia chủ làm nhà hướng này thì mọi việc đều yên ổn, tránh được tai ương , khó khăn có người giúp đỡ.

-Hướng Bắc là hướng thiên y, Gặp thiên thời địa lợi và được che chở. Gia chủ làm nhà hướng này sẽ nhận được phúc lộc trời ban, được che chở, bảo vệ, có cuộc sống phúc lộc, giàu sang, con cháu hòa thuận.

Một số mẫu nhà đẹp theo chuẩn phong thủy tuổi Canh Tuất

biệt thự hiện đại 4 tầng

Biệt thự hiện đại 4 tầng được sơn màu trắng tương sinh với mệnh Kim của gia chủ tuổi Canh Tuất

biệt thư có tầng hầm

Biệt thự có tầng hầm giúp gia chủ bảo vệ được phương tiện đi lại của các thành viên trong gia đình, giải quyết được bài toán về thiếu chỗ đỗ xe ở các thành phố lớn

nhà ống hiện đại 3 tầng

Nhà ống mặt tiền 6m có kiến trúc khá lạ mắt, thu hút sự chú ý của rất nhiều chủ đầu tư

nhà phố hiện đại

Mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại với công năng được phân chia hợp lý, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình của gia chủ

biệt thự 2 tầng tân cổ điển

Biệt thự 2 tầng tân cổ điển có sân vườn đẹp

biệt thự 2 tầng giá rẻ

Nhà 2 tầng đẹp cho những gia chủ tuổi Canh Tuất không có quá nhiều tài chính

nhà phố tân cổ điển đẹp

Mẫu nhà ống mặt tiền 4m được thiết kế theo phong cách tân cổ điển

nhà phố hiện đại mái lệch

Nhà phố mái lệch hiện đại xây hướng Nam giúp ngôi nhà mát về mùa hè và ấm về mùa đông