Sinh Năm 1988 Hợp Hướng Nào Để đem Đến May Mắn, Tài Lộc?

Sinh Năm 1988 Hợp Hướng Nào Để đem Đến May Mắn, Tài Lộc?

Phong Thủy

Tuổi 1988 nhà hợp hướng nào Vietduccomplex

Xây nhà phải xem phong thủy từ lâu đã trở thành luật bất thành văn của người phương Đông nói chung và người Việt Nam ta nói riêng. Phong thủy được cho là có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe, tình duyên, sự nghiệp, công danh… của gia chủ. Mỗi số mệnh, mỗi năm sinh khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau để chọn hướng xây nhà. “Sinh năm Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào?” – hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Kiến Thịnh Group.

1. Tổng quan về tuổi Mậu Thìn 1988

Theo ngũ hành, người sinh năm 1988 mang mệnh Mộc – cụ thể là Đại Lâm Mộc, tức cây cổ thụ lớn trong rừng già. Những người mang mệnh này có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán; tuy nhiên, trong một số trường hợp có thể hơi bảo thủ và cứng nhắc. Mệnh Đại Lâm Mộc được cho rằng là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, có thể gánh vác nhiều trách nhiệm quan trọng, song lại dễ gặp phải khó khăn trong quá trình trưởng thành. Vì thế, chỉ những ai thực sự có bản lĩnh và đức tính kiên trì, bền bỉ thì mới có thể gặt hái được thành tựu, trở thành một cây đại thụ, một trụ cột đúng nghĩa.

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn 1988
Người sinh năm 1988 cầm tinh con Rồng, mệnh Đại Lâm Mộc

Người sinh năm 1988 cầm tinh con Rồng, tức tuổi Mậu Thìn. Theo tử vi, người cầm tinh con Rồng thường sống rất tình cảm, vui vẻ và hòa đồng, đi đâu cũng có người yêu mến và giúp đỡ. Cả nam và nữ tuổi Thìn đều là những người có tư duy sắc bén, sáng tạo. Thêm đức tính chăm chỉ, đây là tuổi sinh ra rất nhiều người tài giỏi, thường được tin tưởng và có khả năng thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, một điểm cần khắc phục ở những người tuổi Mậu Thìn, đó là tính độc đoán. Họ nên lắng nghe ý kiến từ những người khác nhiều hơn, tránh lối nghĩ “mình luôn đúng” để sự nghiệp bản thân có thể phát triển toàn diện và vững bền.

2. Màu sắc tương sinh, tương khắc của tuổi Mậu Thìn

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng khi nói về phong thủy. Những đồ vật mang màu sắc tương hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Ngược lại, nếu sử dụng những màu tương khắc với bản mệnh, gia chủ có thể sẽ gặp phải những điều xui xẻo và bất hạnh.

Đọc thêm  Nam 1995 nên lấy vợ tuổi nào – Tuổi Ất Hợi lấy vợ năm nào tốt

Về màu tương sinh, theo ngũ hành, người tuổi Mậu Thìn mang mệnh Mộc nên sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Mộc và hành Thủy. Người sinh năm 1988 nếu muốn bổ sung năng lượng của chính bản mệnh để thu hút cát khí thì nên sử dụng đồ vật có màu xanh lá cây. Đặc biệt, do “Thủy sinh Mộc”, nên gia chủ mệnh Mộc sẽ rất hợp với những đồ vật mang màu sắc của hành Thủy, đó là màu đen và màu xanh nước biển. Sử dụng những đồ vật chứa màu sắc này sẽ giúp gia chủ vượng khí, gia tăng may mắn.

Về màu tương khắc, người mệnh Mộc nên tránh những màu sắc thuộc hành Kim như: trắng và xám, bởi theo ngũ hành, “Kim khắc Mộc”. Những màu sắc thuộc hành Kim có thể ức chế nguồn năng lượng Mộc của gia chủ, khiến gia chủ rơi vào trạng thái bí bách, tù túng, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống.

Màu sắc tương sinh, tương khắc của tuổi Mậu Thìn
Người sinh năm 1988 hợp với các màu thuộc hành Thủy và Mộc, tránh màu thuộc hành Kim

3. Sinh năm 1988 hợp hướng nào?

Chọn hướng nhà phù hợp sẽ đem lại những thuận lợi cho cuộc sống, sức khỏe và đường công danh sự nghiệp của gia chủ. “Sinh năm 1988 hợp hướng nào?” là câu hỏi được các gia chủ tuổi Mậu Thìn đặc biệt quan tâm.

3.1 Nam tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

Nam tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1988) cung Chấn, thuộc Đông tứ mệnh, nên hướng nhà đẹp là:

 • Hướng Nam (Sinh Khí, thuộc sao Tam Lang): Mang lại tài lộc, vận khí tốt, làm ăn phát đạt, góp phần phát triển sự nghiệp
 • Hướng Bắc (Thiên Y, thuộc sao Cự Môn): Mang lại sức khỏe dồi dào
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên, thuộc sao Vũ Khúc): Giúp cho các mối quan hệ hòa hợp, gắn bó
 • Hướng Đông (Phục Vị, thuộc sao Tả Phù): Sức khỏe tinh thần tốt và phấn chấn, duy trì tài vận và khí vận

Trong số các hướng kể trên, có thể thấy hướng Nam (Sinh Khí) chính là lựa chọn tốt nhất để nam giới sinh năm 1988 chọn xây nhà, bởi nó sẽ đem lại sự khởi sắc về cả vận khí và tài khí.

Sinh năm 1988 hợp hướng nào?
Nam sinh 1988 hợp xây nhà hướng Nam (Sinh Khí)

3.2 Nữ tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

Nữ tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1988) thuộc Đông tứ mệnh, nên chọn các hướng nhà tốt theo cung Chấn như:

 • Hướng Bắc (Thiên Y): Nhận được lộc trời cho (thường chỉ ý nghĩa về con cái), phú quý giàu sang. Ngoài ra, hướng này còn mang nghĩa cải thiện sức khỏe, gia chủ thường có tuổi thọ cao.
 • Hướng Nam (Sinh Khí): Là hướng sinh khí, tài lộc sinh trưởng dồi dào, sự nghiệp và danh tiếng phát triển, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Tượng trưng cho sự củng cố các mối quan hệ trong xã hội, tình cảm vợ chồng con cái khăng khít, trên dưới thuận hoà.
 • Hướng Đông (Phục Vị): Đây là hướng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ không ngừng phát triển, gặt hái nhiều thành công trên con đường công danh, thi cử.
Đọc thêm  Phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Dần 1998 - Kiến trúc Nam Cường

Đây đều là những hướng nhà hợp với nữ sinh năm 1988. Vì vậy, nếu chưa có đáp án cho câu hỏi “nữ tuổi Mậu Thìn 1988 hợp với hướng nào?”, gia chủ có thể cân nhắc cả 4 hướng trên để xây nhà sao cho vượng khí, thu hút tài lộc và bình an.

4. Tuổi Mậu Thìn kỵ hướng nào?

Bên cạnh việc tìm hiểu “Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nào?”, nắm được các hướng nhà kỵ với tuổi 1988 cũng là điều quan trọng không thể bỏ qua. Để tránh khỏi vận hạn xấu, gia chủ sinh năm 1988 cần hết sức lưu ý về những hướng nhà kỵ với bản mệnh.

4.1 Nam tuổi Mậu Thìn kỵ hướng nào?

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Hay gặp tai họa, mất nguồn thu nhập hoặc thất nghiệp, xảy ra tranh cãi với những người xung quanh.
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Nhà có sát khí, gặp nhiều xáo trộn trong các mối quan hệ, có thể gặp phải tranh chấp hoặc kiện tụng
 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Gây tai ách, bệnh tật, chết chóc, phá sản
 • Hướng Tây Nam (Họa Hại): Có tai ương, gây bất trắc, thị phi, xui xẻo

4.2 Nữ tuổi Mậu Thìn kỵ hướng nào?

Cũng như nam tuổi Mậu Thìn, nữ tuổi Mậu Thìn cần tránh các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam để hạn chế điềm chẳng lành. Bởi đây đều là các hướng nhà đại kỵ với tuổi, dễ gây ra tai ương, họa hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận khí và tài khí.

5. Cách bố trí, thiết kế kiến trúc theo theo hướng nhà tuổi Mậu Thìn 1988

5.1 Hướng cổng hợp tuổi 1988 Mậu Thìn

Cửa trước được coi là nơi “ra vào” của luồng khí, có chức năng điều hòa các nguồn năng lượng ở mọi ngóc ngách trong nhà. Vì vậy, khi thiết kế nhà, gia chủ nên chú trọng đến vị trí của cửa trước.

Để xác định tuổi Mậu Thìn hợp với hướng nào, chúng ta cần dựa vào quy luật ngũ hành, bát trạch phong thủy. Theo cách tính này, gia chủ nam Mậu Thìn có hướng mở cửa là: Hướng Nam (Sinh Khí), Hướng Đông Nam (Diên Niên), Hướng Bắc (Thiên Y), Hướng Đông (Phục Vị).

Tương tự, gia chủ nữ tuổi Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh sẽ có hướng cổng phong thủy là: Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vi).

Sinh năm 1988 hợp hướng nào?
Xác định hướng cửa trước dựa vào quy luật ngũ hành, bát trạch

5.2 Hướng phòng khách hợp tuổi Mậu Thìn

Là nơi tiếp đón khách đến chơi nhà hay tụ họp các thành viên trong gia đình, phòng khách giống như mặt tiền của bất kỳ ngôi nhà nào. Ngoài ra, có một số phòng khách được tích hợp cả không gian sinh hoạt hàng ngày và làm việc. Vì vậy, những người tuổi Thìn làm ăn, kinh doanh nên cân nhắc kỹ lưỡng xem sinh năm 1988 hợp hướng nào để có thể xác định đúng hướng xây phòng khách theo phong thủy.

Những gia chủ sinh năm Mậu Thìn 1988 nên đặt phòng khách của mình ở những hướng tốt đã nêu ở trên, chẳng hạn như: Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông (Vũ Vị), Đông Nam (Diên Niên), cùng hướng với cửa trước, để dễ có phúc từ bên ngoài. Tuy nhiên, cửa chính không được đối diện thẳng với phòng khách mà nên chếch sang một bên.

Đọc thêm  Tuổi Quý Hợi hợp hướng nào phúc lộc quanh năm?

Hơn nữa, đồ đạc trong phòng cũng không được đối diện với cửa ra vào hay cửa chính. Theo phong thủy, đây là vị trí xấu khiến của cải bị hạn chế, không thể luân chuyển, ảnh hưởng không tốt đến công việc làm ăn của gia chủ.

Sinh năm 1988 hợp hướng nào?
Phòng khách cho gia chủ tuổi Mậu Thìn nên đặt theo các hướng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam

5.3 Sinh năm 1988 hợp hướng phòng bếp nào?

Người tuổi Mậu Thìn nên lựa chọn phòng bếp theo các hướng sau:

Hướng bếp tuổi Mậu Thìn nên đặt: hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục Vị), hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Diên Niên). Nếu đặt bếp quay về theo hướng lành thì nhiều may mắn, tài lộc sẽ đến với gia đình bạn.

Hướng bếp nên tránh: Tuổi Mậu Thìn tránh đặt bếp tọa các hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc ( Lục Sát), Tây (Tuyệt Mệnh), Tây Nam ( Họa Hại).

Sinh năm 1988 hợp hướng nào?
Tuổi 1988 cần tránh phòng bếp đặt các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam

5.4 Hướng giường ngủ hợp tuổi Mậu Thìn

Phòng ngủ vừa là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc bận rộn, vừa là nơi chan chứa hạnh phúc cho mỗi thành viên. Đặc biệt, vị trí của giường ngủ là một trong những điều gia chủ không thể bỏ qua khi cân nhắc đến việc sắp xếp nội thất trong nhà, với mục đích bảo tồn vận khí.

Hướng phòng ngủ hợp tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc một trong bốn hướng tốt: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Bên cạnh đó, hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn 1988 nên đặt tại phương Bắc Thiên Y. Đây là hướng tốt để nhận lộc trời ban, gặp thuận lợi trong chuyện sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang.

Sinh năm 1988 hợp hướng nào?
Vị trí phòng ngủ hợp tuổi 1988 giúp gia chủ tuổi này bảo tồn vận khí tốt

5.5 Sinh năm 1988 hợp hướng nào để đặt bàn thờ?

Việc bố trí bàn thờ không chỉ thể hiện tấm lòng hiếu kính của bậc làm con cháu đối với ông bà tổ tiên, mà đó là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng, giúp đem lại bình an cho gia chủ.

Hướng bàn thờ tốt nhất cho người sinh năm 1988 là hướng Phục Vị. Đây là vị trí “tọa cát, hướng cát” đối với gia chủ tuổi Mậu Thìn. Phục Vị sẽ đảm bảo sự bình yên, tốt lành, cùng sự hòa hợp cho mọi thành viên trong gia đình.

Sinh năm 1988 hợp hướng nào?
Bàn thờ đặt hướng Phục Vị rất tốt cho gia chủ tuổi Mậu Thìn

5.6 Hướng phòng làm việc hợp tuổi 1988

Phòng làm việc được bố trí quay về hướng tốt sẽ đem lại thuận lợi cho con đường sự nghiệp của gia chủ. Hướng phòng làm việc hợp với tuổi 1988 có thể kể đến: hướng chính Tây – vị trí thần tài, hướng Đông Nam (Diên Niên), hướng Bắc (Thiên Y) hoặc hướng Đông (Phục Vị).

6. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988

Ngoài việc quan tâm tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nhà nào, chúng ta cũng không thể bỏ qua cách hóa giải trong trường hợp gia chủ đã trót lựa chọn hướng không hợp phong thủy.

6.1 Sử dụng màu sắc, đồ vật phong thủy

Gia chủ có thể hóa giải hướng nhà không hợp tuổi bằng cách gia tăng yếu tố Mộc thông qua việc sử dụng màu sắc, đồ vật tương sinh với bản mệnh. Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 này được hiểu là tăng sức mạnh cho bản thân gia chủ để chống lại ảnh hưởng từ hướng xấu. Theo đó, gia chủ có thể sử dụng vật trang trí thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) như bể cá, vật dụng có màu xanh, đen…đặt ở gần cửa chính.

Sinh năm 1988 hợp hướng nào?
Bể cá phong thủy giúp gia chủ sinh năm 1988 hóa giải hướng nhà không hợp

6.2 Thêm hướng cửa phụ hợp phong thủy

Với những ngôi nhà có diện tích rộng hoặc sở hữu 2 mặt tiền trở lên, gia chủ có thể mở thêm cửa phụ có hướng hợp với tuổi 1988. Trong trường hợp này, cửa phụ cần lớn hơn cửa chính và đảm bảo đầy đủ các yếu tố tương hợp với gia chủ tuổi Mậu Thìn.

6.3 Sử dụng thảm trải sàn

Gia chủ có thể dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Ví dụ: nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy, như vậy có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.