Rất Hay: Tuổi dậu làm nhà năm nào thì đẹp. Cách tính tuổi phong thuỷ

Rất Hay: Tuổi dậu làm nhà năm nào thì đẹp. Cách tính tuổi phong thuỷ

Phong Thủy

Tuổi 1993 xây nhà năm nào Vietduccomplex

Xem năm làm nhà là một trong những quan điểm phong thuỷ mang ý nghĩa cầu mong cho gia đình về sau được thuận hoà, êm ắm. Vì thế, yếu tố đầu tiên sau khi đã chọn được điểm xây dựng hợp xem năm hợp tuổi làm nhà. Quá trình thi công diễn ra thuận lợi hay gặp phải tai ương còn phụ thuộc vào mệnh của chủ nhà với thời gian làm lễ thi công. Và không chỉ là tuổi dậu làm nhà năm nào thì đẹp mà hầu hết với mọi người đều muốn xem cho ngày lành tháng tốt mong rằng có được thịnh vượng và tài lộc dồi dào.

Tuổi dậu làm nhà năm nào
Tuổi dậu làm nhà năm nào

Để giải đáp thắc mắc, mời bạn cùng Dịch vụ Đồ Cúng Bình Dương tìm hiểu cách tính tuổi hợp phong thuỷ qua bài viết này.

Gia chủ tuổi Dậu bao gồm năm nào?

Tuổi Dậu đối đầu với nhiều thử thách khó khăn, vận khí hanh thông nhưng sau tất cả sự nghiệp sẽ vươn lên như vũ bão. Sức phấn đấu vô cùng mạnh mẽ, làm ăn thuận lợi. Gia đạo yên ổn ít phát sinh cải vã hoặc nếu có xảy ra thì mọi chuyện rất dễ hoà giải, gia đình thuận hoà. Tuổi Dậu bao gồm những năm sinh:

 • Quý Dậu 1993
 • Tân Dậu 1981
 • Kỷ Dậu 1969
 • Đinh Dậu 1957
 • Ất Dậu 1945, Ất Dậu 2005

Bên cạnh đó, người tuổi Dậu làm nhà nên lưu ý vài vấn đề sau:

Điều kiện kinh tế tài chính.

Đầu tiên là bạn cần biết thực lực bản thân, tiềm lực tài chính của mình. Tiếp theo bạn nên có yêu cầu rõ ràng như nhà to hay nhỏ, cao hay thấp, thiết kế nội thất hiện đại hay cổ điển …Quan trọng là tuổi Dậu nên cân nhắc về giá cả cũng như nhu cầu để tránh phải chi ra số tiền lớn nhưng ngôi nhà bạn chọn lại không xứng đáng.

Hồ sơ pháp lý.

Ngoài việc tham khảo giá thì hãy chắc chắn ngôi nhà đó là hợp pháp và đầy đủ giấy tờ hợp lệ. Các hợp đồng mua bán, sang tên … cũng cần rõ ràng. Trường hợp bạn không rành thì tìm đến luật sư để tư vấn.

Đọc thêm  Tuổi Tân Sửu 1961 nên sơn nhà màu gì hợp phong thủy, tài lộc

An ninh khu vực

Có thể nói đây là vấn đề cực kỳ nhạy cảm trong thời gian gần đây. Bạn mua nhà cần phải xem khu vực đó có nhiều tệ nạn như hút chích, trộm cướp gì không. Nếu là thuê chung cư thì cần xem có bảo vệ, có người trông xe, hệ thống điện nước … Đảm bảo an toàn trước khi chốt chọn ngôi nhà phù hợp

Tuổi Dậu làm nhà năm nào?

Việc quyết định năm nào làm nhà ảnh hưởng vận khí của căn nhà. Chọn đúng thời điểm giúp gia đình may mắn được nhiều hanh thông và thành công hơn. Ngược lại gia chủ làm nhà gặp nhiều bất lợi khó khăn, mang đến tai ương và nhất là vào năm phạm các đại ky trong phong thuỷ: tam tai, hoang ốc, kim lâu. Như vậy, làm thế nào để tính ra đại kỵ tuổi dậu để có quyết dịnh chọn năm làm nhà phù hợp?

Cách tính tam tai tuổi Dậu

Tam tai có thể hiểu là chuỗi kiếp nạn liên tiếp 3 năm, số nạn này hầu như tuổi nào cũng có nên không thể tránh khỏi. Cứ theo chu kỳ 12 năm lặp lại và cứ 4 năm là trở về bộ tam hợp các con giáp. Cách tính tam tai cụ thể như sau:

 • Nhóm tam hợp Tý – Thìn – Thân bị hạn liên hiếp vào các năm Dần – Mão – Thìn.
 • Nhóm tam hợp Sửu – Tỵ – Dậu bị hạn liên hiếp vào các năm Hợi – Tý – Sửu.
 • Nhóm tam hợp Dần – Ngọ – Tuất bị hạn liên hiếp vào các năm Thân – Dậu – Tuất
 • Nhóm tam hợp Mão – Mùi – Hợi bị hạn liên hiếp vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.
Cách tính tam tai tuổi Dậu
Cách tính tam tai tuổi Dậu

Với tuổi Dậu nói chung chỉ cần tránh các năm Hợi – Tý – Sửu là sẽ không phạm phải tam tai. Ví dụ: Tuổi Dậu làm nhà năm Tân Sửu 2021 phạm tam tai.

Cách tính kim lâu tuổi Dậu

Kim lâu được ghi chép lại đó là những tuổi xấu theo vòng tuần hoàn cung Bát Quái. Để tính được tuổi của bạn thuộc cung nào, thì ta lấy tuổi mụ chia hết cho 9 và lấy số dư, nếu rơi vào những số 1, 3, 6, 8 thì sẽ tính là phạm kim lâu. Tuổi mụ được tính theo công thức: Năm hiện tại – Năm sinh + 1.

Đọc thêm  Sinh năm 1996 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu gì? [FULL AZ] - Xwatch

Ý nghĩa cụ thể các cung kim lâu:

 • Nếu là 1 thì phạm kim lâu thân, gia chủ bị ảnh hưởng sức khoẻ bản thân.
 • Nếu là 3 thì phạm kim lâu thê, vợ gia chủ sẽ bị ảnh hưởng sức khoẻ.
 • Nếu là 6 thì phạm kim lâu tử, con cái trong nhà bị ảnh hưởng.
 • Nếu là 8 thì phạm kim lâu lục súc, vật nuôi trong nhà bị ảnh hưởng.

Giả sử: Năm sinh Quý Dậu 1993 làm nhà vào năm 2021: Tuổi mụ = 2021 – 1993 + 1 = 29 tuổi. 29 chia hết cho 9 và dư ra 2. Số 2 không thuộc các cung xấu nên sẽ kết luận là không phạm kim lâu.

Cách tính hoang ốc tuổi Dậu

Theo tài liệu phong thuỷ, hoang ốc được mô tả là ngôi nhà hoang 6 cung, gồm có 3 cung tốt và 3 cung xấu được sắp xếp không so le nhau. Nếu tuổi mụ của gia chủ trúng cung tốt thì mang lại nhiều vinh hoa, phú quý; ngược lại người đó sẽ phạm phải hoang ốc gặp điều gỡ, điềm xấu không tốt để làm nhà. Cách xét bắt đầu từ 10 với cung Thiên Cát, 20 cung Nhì Nghi, 30 cung Tam Đại Sát, 40 cung Tứ Tấn Tài, 50 cung Ngũ Thọ Tử, 60 cung Lục Hoang Ốc. Ý nghĩa các cung hoang ốc như sau:

 • Nhất Cát : Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi – là cung tốt.
 • Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có – là cung tốt.
 • Tam Địa Sát: Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật – là cung xấu.
 • Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới – là cung tốt.
 • Ngũ Thọ Tử: Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly – là cung xấu.
 • Lục Hoang Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được – là cung xấu.

Để hiểu rõ hơn về cách tính, gia chủ tuổi Quý Dậu làm nhà năm Tân Sửu có tuổi mụ là 29. Bắt đầu từ số 20 cung Nhì Nghi, 21 – Tam Địa Sát, 22 – Tứ Tấn Tài, 23 – Ngũ Thọ Tử , 24- Lục Hoang Ốc, 25 – Nhất Cát , 26 – Nhì Nghi , 27 – Tam Địa Sát, 28 – Tứ Tấn Tài , 29 – Ngũ Thọ Tử. Vậy là phạm hoang ốc Ngũ Thọ Tử, cảnh tử phân ly.

Đọc thêm  Tuổi Thìn sơn nhà màu nào cho hợp phong thủy ? - Sơn Tison
Cách tính hoang ốc tuổi Dậu
Cách tính hoang ốc tuổi Dậu

Như vậy, tuổi Quý Dậu làm nhà năm 2021 là không nên vì phạm tam tai và phạm hoang ốc Ngũ Thọ tử. Với các tính như trên, người tuổi Dậu làm nhà năm 2022 phạm kim lâu thê và phạm cung Lục Hoang Ốc. Cứ theo phương pháp tính này, vậy là năm 2023 và 2026 là hai năm thích hợp để tuổi Quý Dậu làm nhà mới.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà của người tuổi Dậu

Hình thức mượn tuổi làm nhà là phương pháp giao dịch tượng trưng giữa chủ nhà và người cho mượn tuổi hoàn toàn hợp với tín ngưỡng tâm linh và rút ngắn được thời gian. Thay vì gia chủ tuổi Quý Dậu không hợp làm nhà năm 2021 và 2022, phải chờ đến 2023 thì tìm người thích hợp để mượn tuổi làm nhà đáp ứng được nhu cầu hiện tại. Tuy nhiên, mượn tuổi làm nhà cần lưu ý và thực hiện theo thủ tục

Lưu ý:

 • Người cho mượn tuổi chưa có ai đang mượn tuổi, mỗi người một tuổi nên không cùng 1 thời điểm cho 2 người mượn tuổi.
 • Người đó không phải chịu tang.
 • Nên nhờ người trong họ hàng hoặc bạn bè quen biết để giúp.
 • Chỉ nên mượn tuổi khi xây nhà mới, nếu là sữa nhà thì không cần mượn tuổi.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Quý Dậu:

Bước 1: Gia chủ làm hợp đồng bán cho người được mượn tuổi trước thổ địa, chỉ làm tượng trưng

Bước 2: Người được mượn tuổi đứng ra tổ chức lễ cúng như là đang là chủ của ngôi nhà. Quá trình diễn ra nghi thức cúng, gia chủ không nên có mặt tại đó.

Bước 3: Sau khi người đó làm xong lễ nhập trạch, gia chủ làm hợp đồng mua lại với giá cao hơn lúc bán.

Trên đây, Dịch vụ Đồ Cúng Bình Dương vừa phân tích cho bạn đọc hiểu và biết được cách tính tuổi hợp theo phong thuỷ, đồng thời là gợi ý muốn thủ tục mượn tuổi làm nhà để lễ thi công sớm được diễn ra. Quý khách đang có nhu cầu đặt mâm cúng trọn gói hoặc xôi chè các loại, cầm điện lên và ALO HOTLINE 1900 3010 – nhu cầu của bạn sẽ được phục vụ.

>>> xem thêm ở đây:

Tuổi ngọ làm nhà năm nào

Tuổi tuất làm nhà năm nào