Tuổi Dần 1998 nên cưới năm nào? Tháng nào thì tốt? – Lich365.net

Tuổi Dần 1998 nên cưới năm nào? Tháng nào thì tốt? – Lich365.net

Phong Thủy

Tuổi 1998 cưới vợ năm nào Vietduccomplex

Kết hôn là chuyện trọng đại trong cuộc đời mỗi người, vì vậy việc xem năm tuổi tiến hành lễ cưới cũng được mọi người đặc biệt quan tâm. Vậy cô dâu tuổi Mậu Dần 1998 nên cưới năm nào thì tốt? Mời quý bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Nữ Mậu Dần nên kết hôn vào năm nào?

(Xem tuổi hợp trong cưới xin là phong tục lâu đời của nhân dân ta)

(Xem tuổi hợp trong cưới xin là phong tục lâu đời của nhân dân ta)

Khi xem tuổi kết hôn thường người ta sẽ xem tuổi của cô dâu, vì người nữ sau này khi về nhà chồng có vai trò rất quan trọng trong gia đình. Và cũng chính cô dâu sẽ sinh con, nối tiếp gia đình cho nên ông cha ta mới có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Tuổi Kim Lâu

Không riêng gì tuổi Mậu Dần 1998, mà nữ các tuổi khác khi xem tuổi để kết hôn thì đều nên phải tránh năm tuổi Kim Lâu.

Năm Kim Lâu là năm được cho là không tốt để làm những việc hệ trọng trong nhà như làm ăn lớn, xây nhà hay là tổ chức đám cưới… Vậy nên mới có câu quyết ca rằng “ Một, ba, sáu, tám Kim Lâu/Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng” nhằm ám chỉ việc trên.

Thế nhưng theo một khía cạnh khác, “Kim” ở đây được hiểu là vàng, “Lâu” chính là lâu đài, nhà thời cổ xưa nên có thể hiểu Kim Lâu là nhà vàng, lầu vàng. Hay cũng có thể hiểu theo cách khác thì Kim Lâu là thời điểm tốt mà các bậc vua chúa, quý tộc ngày xưa thường chọn để tổ chức hôn lễ. Dân thường sẽ phải tránh những năm này vì vua sợ người này sẽ chiếm mất lầu vàng. Về sau, nhân dân ta xem đây như một điều kiêng kỵ khi xem xét đến việc kết hôn.

Cách tính tuổi Kim Lâu

Dựa trên thuyết cửu trùng được ghi chép lại trong sách cổ của người xưa cũng có cách được tin dùng và truyền miệng từ đời này sang đời khác. Nhưng dù là cách nào đi nữa, tất cả đều dựa trên tuổi mụ (số tuổi hiện tại cộng thêm một) của cô dâu để tính toán:

Đọc thêm  Sinh năm 1989 hợp màu gì? Khắc với màu gì? Ý nghĩa các màu bật

Cách 1: Cách này là cách được dân gian ta qua nhiều đời truyền miệng lại

Dựa trên cách này, những người có số cuối tuổi mụ là các con số 1, 3, 6, 8 thì tức là năm đó người nữ đã phạm phải Kim Lâu.

Theo cách tính này cô nàng Mậu Dần 1998 nên cưới vào năm 24 tuổi (năm 2021), 25 tuổi (năm 2022), 27 tuổi (năm 2024), 29 tuổi (năm 2026), 30 tuổi (năm 2027), 32 tuổi (năm 2029), 34 tuổi (năm 2031), 35 tuổi (năm 2032) và năm 40 tuổi (năm 2037) vì những năm này là những năm không phạm Kim Lâu.

Cách 2: Đây là cách được ghi chép trong sách của người xưa để lại dựa trên thuyết cửu trùng

Theo phương pháp này, ta lấy số tuổi mụ của người nữ rồi chia cho 9 nếu được các số dư là những trường hợp dưới đây thì năm đó làm năm Kim Lâu của quý bạn.

 • Số dư là số 1: Phạm Kim Lâu Thân ( Kỵ bản thân mình)
 • Số dư là số 3: Phạm Kim Lâu Thê ( Kỵ vợ/chồng)
 • Số dư là số 6: Phạm Kim Lâu Tử ( Kỵ con cái)
 • Số dư là số 8: Phạm Kim Lâu Súc ( Kỵ vật nuôi)

Áp dụng cách này cho nữ Mậu Dần 1998, năm 2022 này nàng 24 tuổi, tuổi mụ là 25 tuổi. Ta lấy 25 chia cho 9 được số dư là 7. Vậy năm nay nữ tuổi Dần 1998 không phạm Kim Lâu.

Cách 3: Đây là cách khá phổ biến và được áp dụng ở nhiều tỉnh thành trên nước ta

Đem các con số có trong tuổi mụ cộng lại với nhau đến khi có được kết quả nhỏ thua 9. Nếu kết quả không trùng với các con số 1, 3, 6, 8 thì năm đó quý bạn không phạm Kim Lâu.

Năm 2021, cô dâu Mậu Dần 1998 của chúng ta 25 tuổi, ta có 2+5= 7 (nhỏ thua 9), nên năm nay là năm không phạm Kim Lâu của nàng.

Yếu tố hợp tuổi hay không luôn là vấn đề trọng điểm trong lúc xem tuổi để đi đến hôn nhân của các cặp đôi. Muốn biết mình và người ấy có thích hợp hay không xin mời quý bạn đọc có thể tham khảo qua bài viết sau: Tuổi Mậu Dần Sinh Năm 1998 Hợp Tuổi Nào?

Đọc thêm  Sinh năm 1996 Bính Tý sơn nhà màu gì hợp phong thủy nhất 2022

Kết luận: Trên đây là 3 cách tính tuổi Kim Lâu phổ biến và được áp dụng nhiều nhất. Tùy theo phong tục tập quán nơi mình đang sinh sống mà nữ sinh năm 1998 có thể lựa chọn cách tính phù hợp với mình. Tuy nhiên không nên áp dụng quá khắt khe tuổi Kim Lâu vào cuộc sống, vì chuyện kết hôn quan trọng nhất vẫn là ở hai người.

Để lựa chọn được năm cũng như tuổi kết hôn đẹp phụ thuộc thuộc vào rất nhiều yếu tố chứ không phải chỉ dựa vào tử vi. Bên cạnh đó còn phải có sự cho phép của gia đình hai bên, điều kiện thực tế… Có thể cưới vào năm không phạm phải Kim Lâu là chuyện tốt, nhưng không nên trì hoãn đám cưới chỉ vì năm Kim Lâu.

Nếu có sự tìm hiểu thì quý bạn sẽ thấy rằng năm Kim Lâu là thời điểm mà các vua, những bậc quý tộc ngày xưa tổ chức hôn lễ. Và nếu như muốn yên tâm hơn về mặt tư tưởng, quý bạn đọc có thể tham khảo những cách hóa giải tuổi Kim Lâu dưới đây.

Cách hóa giải tuổi Kim Lâu

(Những cách hóa giải tuổi Kim Lâu cho nàng dâu Mậu Dần 1998 có hôn lễ trong năm 2021)

(Những cách hóa giải tuổi Kim Lâu cho nàng dâu Mậu Dần 1998 có hôn lễ trong năm 2021)

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành” thế nên để an tâm hơn về đám cưới cũng như có được nhiều điều tốt đẹp, may mắn, quý bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải năm tuổi Kim Lâu được rất nhiều người áp dụng sau đây:

 • Xem ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo đẹp hợp với mệnh của mình để tiến hành hôn lễ. Mời cô dâu tuổi Dần 1998 tra cứu ngày cưới tốt tại: Xem Ngày Cưới Hỏi
 • Những nàng dâu đã hơn 30 tuổi thì không cần kiêng kỵ gì về Kim Lâu vì tuổi Kim Lâu chỉ áp dụng cho những cô dâu dưới 30 tuổi.
 • Có một số tỉnh thành trên nước ta có phong tục đón dâu 2 lần trong lễ rước dâu để tránh “đứt gánh giữa đường” cho cuộc sống hôn nhân sau này.
 • Cặp đôi cũng có thể nhờ một người có tuổi hợp với hai người và đặc biệt người đó không phạm phải Kim Lâu trong năm đó. Người này sẽ thắp hương khấn vái với tổ tiên và đấng bề trên để đám cưới sẽ được diễn ra tốt đẹp.
 • Và ở một số nơi có quan niệm rằng có thể cưới sau ngày sinh nhật âm lịch của cô dâu hoặc ngày Đông Chí. Vì sau hai ngày này người nữ đã bước sang tuổi mới mà không phạm phải tuổi Kim Lâu nữa.
Đọc thêm  Sinh năm 1995 hợp màu gì khi xây nhà để có nhiều tài lộc, may mắn?

Năm Dần 2022 tháng cưới nào tốt?

Phần xem tháng tốt dưới đây sẽ xem dựa trên năm cưới chứ không phải theo năm tuổi của cô dâu, mong rằng qua đây có thể đem đến tháng cưới tốt nhất cho nàng dâu tuổi Dần 1998.

Sau khi chọn được năm cưới thì sau đó quý bạn nên chọn cho mình những tháng cưới tốt trong năm đó. Thường những tháng đại lợi (rất tốt về công danh, sự nghiệp, vợ chồng,tiền bạc, con cái..) và tháng tiểu lợi (tốt về tiền tài, vợ chồng, con cái..) là những tháng sẽ được lựa chọn. Những tháng đại lợi và tiểu lợi trong năm 2022 cho cô dâu Mậu Dần 1998 là:

 • Tháng đại lợi: Tháng 2, 8 Âm lịch
 • Tháng tiểu lợi: Tháng 3, 9 Âm lịch

Và những tháng không thực sự tốt nhưng vẫn có thể tổ chức đám cưới:

 • Tháng ông cô: Tháng 4,10 Âm lịch. Đây được cho là tháng kỵ cha mẹ chồng. Lúc đón dâu nên tránh gặp mặt nhưng bố mẹ chồng đã mất thì không sao.
 • Tháng phụ mẫu: Tháng 5. 11 Âm lịch. Là tháng kỵ cha mẹ vợ. Lúc đón dâu thì bố mẹ cô dâu tránh đưa tiền bạc, bố mẹ vợ đã mất thì không sao.

Có thể áp dụng những yếu tố về hướng, màu sắc thích hợp với mệnh ngũ hành vào hôn nhân sẽ phần nào đem đến những thuận lợi, may mắn cho hạnh phúc được trọn vẹn. Mời quý bạn đọc tham khảo qua bài viết: Tuổi Mậu Dần Sinh Năm 1998 Hợp Hướng Nào?

Trên đây chỉ là những yếu tố nhỏ để quyết định đi đến hôn nhân của hai người. Quan trọng nhất vẫn là vợ chồng đồng lòng, thấu hiểu, chia sẻ, yêu thương nhau. Qua đây mong rằng có thể đem đến những thông tin hữu ích cho cô dâu tuổi Dần 1998. Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Xem thêm: Xem tuổi sinh con, đặt tên cho con hợp bố mẹ, tử vi tuổi Mậu Dần năm 2022 nam mạng, tử vi tuổi Mậu Dần năm 2022 nữ mạng.