Mậu Dần 1998 hợp hướng nào nhất? – Homedy

Phong Thủy

Tuổi 1998 nhà hợp hướng nào Vietduccomplex

Theo phong thủy, việc lựa chọn nhà cửa, bàn làm việc đúng hướng sẽ mang đến nhiều cát lành và vượng khí cho gia chủ. Trong bài viết này, hãy cùng Homedy khám phá những người sinh năm 1998 hợp hướng nào, nên chọn hướng nào để làm nhà, kinh doanh buôn bán nhé!

Sinh năm 1998 hợp hướng nào?

Trước khi tìm hiểu về tuổi Mậu Dần 98 hợp hướng nào, hãy cùng điểm qua một số thông tin cơ bản về bản mệnh này:

 • Tuổi Dương: 1998

 • Tuổi Âm: Mậu Dần

 • Nam cung Khôn – thuộc Tây tứ mệnh

 • Nữ cung Tốn – thuộc Đông tứ mệnh

Xét theo ngũ hành, gia chủ tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ, cầm tinh con Hổ. Đây là những người sáng tạo, có tính cách kiên cường và quyết đoán. Họ không bỏ cuộc trước những tình huống khó khăn mà luôn tìm cách để giải quyết. Chính vì thế mà họ luôn được người khác ngưỡng mộ và nể trọng.

Tuy nhiên, tuổi Mậu Dần 1998 có điểm yếu là cố chấp nên đôi khi tự mình làm tuột mất cơ hội tốt để phát triển bản thân. Việc tìm hiểu tuổi Mậu Dần hợp hướng nào làm nhà, sinh năm 1998 hợp hướng nào kinh doanh sẽ phần nào giúp họ đón nhận được luồng năng lượng cát khí, khắc chế được bản tính bảo thủ và có nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

Đọc thêm  Nam nữ sinh năm 2003 (Quý Mùi) nên kết hôn với tuổi gì, năm nào

1998 hợp hướng nào? Nam giới Mậu Dần 1998 thuộc Tây Tứ Trạch hợp với các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí), chính Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên) và Tây Nam (Phục Vị)

Còn nữ Mậu Dần 1998 thuộc Đông Tứ Trạch nên sẽ hợp các hướng: Bắc (Sinh Khí),Nam (Thiên Y), chính Đông (Diên Niên) và Đông Nam (Phục Vị).

Bên cạnh vấn đề 1998 hợp hướng nào, tuổi Mậu Dần cũng cần lưu ý những hướng xấu cần tránh. Trong đó, nam mạng cần tránh các hướng: Hướng Bắc – Tuyệt mệnh; Hướng Nam – Lục sát; Hướng Đông – Hoạ hại; Hướng Đông Nam – Ngũ quỷ

Còn nữ mạng cần tránh các hướng: Hướng Tây Bắc – Hoạ hại; Hướng Đông Bắc – Tuyệt mệnh; Hướng Tây – Lục sát; Hướng Tây Nam – Ngũ quỷ

Tuổi Mậu Dần hợp hướng nào làm nhà?

Đối với những gia chủ Mậu Dần đang có ý định mua nhà, căn hộ chung cư,… hãy lưu ý chọn đất, xây nhà theo các hướng tốt để mang đến thật nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn cho cả gia đình. Mỗi phương vị sẽ mang đến một ý nghĩa khác nhau.

Nam 98 hợp hướng nào làm nhà?

 • Hướng Đông Bắc: Sinh khí mang ý nghĩa cát khí, phúc lộc vẹn toàn, thuận cho sinh sôi, nảy nở

 • Hướng Tây: Thiên y mang ý nghĩa quý nhân phù hộ, thiên thời được che chở, gặp nhiều may mắn

 • Hướng Tây Bắc: Diên Niên mang ý nghĩa thông suốt, mọi sự ổn định, giúp gia đạo êm ấm

 • Hướng Tây Nam: Phục vị mang ý nghĩa vạn sự tốt lành,được người giúp đỡ, tài lộc dồi dào

Đọc thêm  Sinh năm 1965 mệnh gì? Hợp màu gì? Đá phong thủy nào?

Nữ 1998 hợp hướng nhà nào?

 • Hướng Bắc: Sinh khí mang ý nghĩa cát khí, phúc lộc vẹn toàn, thuận cho sinh sôi, nảy nở

 • Hướng Nam: Thiên y mang ý nghĩa quý nhân phù hộ, thiên thời được che chở, gặp nhiều may mắn

 • Hướng Đông: Diên Niên mang ý nghĩa thông suốt, mọi sự ổn định, giúp gia đạo êm ấm

 • Hướng Đông Nam: Phục vị mang ý nghĩa vạn sự tốt lành,được người giúp đỡ, tài lộc dồi dào

1998 hợp hướng nào làm việc?

Hướng bàn làm việc theo quy luật phong thủy sẽ được chọn theo mệnh của chủ nhà trong ngũ hành. Theo đó, ứng với mệnh Thổ của tuổi Mậu Dần là 4 hướng tốt đem lại sinh khí và may mắn cho gia chủ: Đông Bắc, chính Tây, Tây Bắc và Tây Nam .

Hướng bàn làm việc sẽ được xác định như thế nào? Hướng bàn làm việc sẽ theo hướng của người ngồi, sao cho mặt hướng về hướng tốt và lưu ý một số vấn đề sau:

 • Sau lưng ngồi làm việc cần có điểm tựa vững chãi như bức tường, vách ngăn,…

 • Bàn làm việc hướng ra cửa, nhưng không nên đối diện trực tiếp với cửa

Ngoài phương vị, người sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ còn nên lưu ý ưu tiên chọn bàn làm việc hình chữ nhật theo các gam màu hợp phong thủy với bản mệnh mình là: vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc đỏ.

Đọc thêm  [Phong thủy] Sinh năm 1983 xây nhà năm nào thì tốt nhất?

Tuổi Mậu Dần ngủ quay đầu hướng nào tốt nhất?

Hướng giường ngủ theo quy tắc phong thủy sẽ được chọn theo “Tiết minh”, có nghĩa là khi ta nằm ngủ, luồng khí được hít thở từ phía dưới chân giường lên đầy. Chính vì vậy, chân giường sẽ ảnh hưởng tới vận khí và sức khoẻ của giấc ngủ. Từ đó, hướng giường ngủ được xác định là hướng chân giường nhìn ra cửa.

Vị trí đặt giường cần hợp mệnh với chủ nhà, sao cho khi phối hợp hướng với mệnh của gia chủ sẽ sinh ra cát khí như Diên Niên, Sinh khí, Thiên Y, Phục vị như Homedy đã liệt kê ở trên.

Tuổi Mậu Dần nên chọn hướng ban thờ nào?

Dù lựa chọn hướng bàn thờ cho bất kỳ bản mệnh nào, gia chủ cũng cần tuân theo nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng”. Nghĩa là ưu tiên lựa chọn vị trí đặt bàn thờ trước, rồi mới đến chọn hướng tốt.

Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ là Tọa Cát Hướng Cát hoặc chọn cung Âm Quý Nhân. Ngoài ra cũng có thể đặt ở vị trí các cung Diên Thọ, Dương Quý Nhân,…

Về hướng đặt bàn thờ, gia chủ Mậu Dần sẽ dựa theo tuổi, mệnh của người trụ cột trong gia đình. Tương tự như xem hướng nhà cũng nên ưu tiên 4 hướng tốt là Diên Niên, Sinh khí,Thiên Y và Phục Vị.

Trên đây, Homedy đã giải đáp chi tiết cho bạn đọc tuổi Mậu Dần 1998 hợp hướng nào, sinh năm 1998 hợp hướng nào xây nhà, kinh doanh, bố trí giường ngủ, ban thờ,… Hy vọng giúp bạn có thể sắp xếp được không gian sống một cách phong thủy, hợp lý nhất!

Quỳnh Thư