Tuổi Mão 1999 nên cưới năm nào? Tháng nào tốt? – Lich365.net

Tuổi Mão 1999 nên cưới năm nào? Tháng nào tốt? – Lich365.net

Phong Thủy

Tuổi 1999 cưới vợ năm nào Vietduccomplex

Đôi lứa yêu nhau xem tuổi kết hôn để lập kế hoạch cho tương lai. Kết hôn vào năm tuổi đẹp là tiền đề cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, hòa hợp. Vậy tuổi Kỷ Mão 1999 nên cưới năm nào thì tốt? Mời quý bạn đọc theo dõi nội dung trong bài viết.

Nữ Kỷ Mão 1999 nên cưới chồng năm nào thì tốt?

( Năm 2021 có phải làm năm tốt để nàng dâu tuổi Mão 1999 xuất giá?)

( Năm 2021 có phải làm năm tốt để nàng dâu tuổi Mão 1999 xuất giá?)

Người xưa có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” ý chỉ việc khi xem tuổi kết hôn thì nên xem tuổi người nữ. Vậy nên bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi Kỷ Mão 1999 lấy chồng năm nào thì tốt? Còn nếu là nam Kỷ Mão kết hôn vào năm nay thì sẽ phải xem tuổi của người vợ tương lai.

Tuổi Kim Lâu

Không riêng gì nàng Kỷ Mão 1999 mà nữ các tuổi khác cũng được cho là nên tránh tuổi Kim Lâu khi tìm năm kết hôn cho mình.

Tuổi Kim Lâu là năm tuổi không tốt để là việc đại sự trong nhà như làm ăn lớn, xây nhà, cưới hỏi… Vậy nên ông cha ta mới truyền lại câu quyết ca rằng “ Một, ba, sáu, tám Kim Lâu/Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng”.

Tuy vậy, ở một góc nhìn khác, Kim Lâu ở đây có thể hiểu là những nhà vàng, lầu vàng ngày xưa. Đây chính là thời điểm mà vua chúa, quý tộc xưa kết hôn và dân thường thì phải tránh những năm Kim Lâu này. Vì vua sợ người đó sẽ lên chiếm lầu vàng, quyền thế của vua. Theo thời gian, đây như là một phép kiêng kỵ khi bàn tính đến chuyện cưới hỏi của dân ta.

Cách tính tuổi Kim Lâu

Dựa trên thuyết cửu trùng được ghi chép trong sách của người xưa để lại hay những cách truyền miệng thì các cách tính tuổi Kim Lâu đều dựa trên tuổi mụ (tuổi hiện tại cộng thêm một) để toán:

Đọc thêm  Người tuổi Bính Tý 1996 chọn nghề gì thì hợp với ... - Tuvikhoahoc.vn

Cách 1: Đây là cách được dân gian truyền miệng từ đời này qua đời khác cho đến tận bây giờ

Theo cách này, những người nữ có số cuối tuổi mụ là các số 1, 3, 6, 8 tức là năm đó đã phạm phải Kim Lâu.

Nếu áp dụng cách này thì cô dâu 1999 nên cưới vào năm 24 tuổi (năm 20220), 25 tuổi (năm 2023), 27 tuổi (năm 2025), 29 tuổi (năm 2028), 30 tuổi (năm 2029), 32 tuổi (năm 2030), năm 34 tuổi (năm 2032), 35 tuổi (năm 2033), 37 tuổi (năm 2035), 39 tuổi (năm 2037) và 40 tuổi (năm 2038) vì những năm trên là những năm không phạm phải tuổi Kim Lâu.

Cách 2: Cách này được ghi chép lại trong sách của người xưa dựa trên thuyết cửu trùng

Theo phương pháp này, ta lấy số tuổi mụ của cô dâu chia cho 9 nếu số dư trùng với một trong bốn trường hợp dưới đây có nghĩa là năm đó là năm tuổi Kim Lâu của cô dâu:

 • Số dư là số 1: Phạm Kim Lâu Thân ( Kỵ bản thân mình)
 • Số dư là số 3: Phạm Kim Lâu Thê ( Kỵ vợ/chồng)
 • Số dư là số 6: Phạm Kim Lâu Tử ( Kỵ con cái)
 • Số dư là số 8: Phạm Kim Lâu Súc ( Kỵ vật nuôi)

Năm 2022 này, cô dâu Kỷ Mão 1999 của chúng ta 24 tuổi, ta lấy 24 chia cho 9 được số dư là 6 trùng với trường hợp phạm Kim Lâu ở trên. Vậy năm nay là năm mà quý cô tuổi Mão 1999 cần nhắc khi kết hôn.

Cách 3: Đây là cách được áp dụng ở nhiều các tỉnh thành trên nước ta

Ta lấy các con số trong tuổi mụ của cô dâu cộng lại với nhau cho đến khi có được kết quả nhỏ thua 9. Nếu như kết quả cho được khác với bốn số 1, 3, 6, 8 thì năm đó bạn không phạm phải Kim Lâu.

Áp dụng cho quý cô tuổi Mão 1999, ta lấy 2+4= 6 (nhỏ thua 9), năm nay là năm Kim Lâu đối với nàng.

Đọc thêm  Tuổi Giáp Tý hợp với nghề gì? Lời khuyên cho người sinh năm 1984

Kết luận: Trên đây là ba cách tính toán tuổi Kim Lâu được áp dụng nhiều nhất. Tùy thuộc vào vùng miền sinh sống mà bạn đọc có thể chọn một trong những cách trên.

Việc lựa chọn tuổi kết hôn không chỉ đơn giản là xem tử vi mà còn phục thuộc và nhiều yếu tố khác. Bên cạnh đó là sự cho phép của hai bên gia đình, điều kiện thực tế ở hiện tại,… cho nên không phải vì năm đó là năm Kim Lâu mà trì hoãn chuyện đại sự, phải biết nắm bắt thời cơ. Và nếu như muốn tâm lý được thoải mái hơn trong những ngày trọng đại thì quý bạn có thể áp dụng một số cách hóa giải dưới đây.

>> Để có được sự hòa thuận, thăng vận trong tiền tài sự nghiệp quý bạn đã có cho mình những người đồng hành hợp tuổi hay chưa? Mời quý bạn xem tuổi hợp tại: Tuổi Kỷ Mão Sinh Năm 1999 Hợp Tuổi Nào?

Cách hóa giải tuổi Kim Lâu

(Các cặp đôi thường áp dụng những cách hóa giải tuổi Kim Lâu vào đám cưới của mình)

(Các cặp đôi thường áp dụng những cách hóa giải tuổi Kim Lâu vào đám cưới của mình)

Dân gian ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nên để an tâm hơn về mặt tư tưởng, cũng như để việc cưới xin một cách trọn vẹn nhất quý bạn có thể áp dụng một số cách hóa giải năm tuổi Kim Lâu sau:

 • Những nàng dâu đã hơn 30 tuổi thì không cần kiêng kỵ gì về Kim Lâu vì tuổi Kim Lâu chỉ áp dụng cho những cô dâu dưới 30 tuổi.
 • Chọn cho mình một ngày lành tháng tốt và giờ hoàng đạo đẹp, phù hợp với vận mệnh của cả hai người. Xin mời nữ Kỷ Mão 1999 tra cứu ngày cưới đẹp qua: Xem Ngày Cưới Hỏi
 • Nhờ một người có tuổi hợp với cô dâu và chú rể và đặc biệt là không phạm Kim Lâu đứng ra làm chủ hôn. Người này sẽ thay mặt hai người thắp hương khấn vái lên tổ tiên để xin phép cho hôn lễ diễn ra tốt đẹp.
 • Và ở một số nơi, để tránh “Đứt gánh giữa đường” trong hôn nhân người ta thường xin dâu 2 lần trong lễ rước dâu.
 • Có quan niệm rằng kết hôn sau ngày sinh nhật Âm lịch hoặc ngày Đông chí thì sẽ không phạm phải Kim Lâu nữa bởi vì qua hai ngày đó thì nàng dâu đã bước sang tuổi mới rồi.
Đọc thêm  Hướng Nhà Tuổi Kỷ Dậu 1969 Hợp Phong Thủy Cho Nam, Nữ Mệnh

Năm Nhâm Dần 2022 nên cưới tháng nào thì tốt?

Năm 2022 này là một năm khá tốt để các cặp đôi cũng như nữ Kỷ Mão 1999 có thể tổ chức đám cưới. Phần xem dưới đây dựa trên năm cưới chứ không phải dựa trên tuổi cô dâu.

Sau khi quyết định được năm nay là năm cưới của mình thì tiếp theo quý bạn nên chọn cho mình một tháng tốt trong năm đó. Thường những tháng tốt trong năm chính là tháng đại lợi (rất tốt về đường vợ chồng, sự nghiệp, con cái, tiền bạc,..) và tháng tiểu lợi (tốt về tiền tài, làm ăn, con cái…). Trong năm 2022 có những tháng đại lợi và tiểu lợi là:

 • Tháng đại lợi: Tháng 1. 7 Âm lịch
 • Tháng tiểu lợi: Tháng 6, 12 Âm lịch

Và những tháng không thực sự tốt nhưng vẫn có thể tổ chức đám cưới:

 • Tháng ông cô: Tháng 5, 11 Âm lịch. Đây là tháng kỵ cha mẹ chồng. Nên lúc rước dâu hai bên tránh gặp mặt nhưng nếu ba mẹ đã mất thì không sao.
 • Tháng phụ mẫu: Tháng 4, 10 Âm lịch. Hai tháng này là hai tháng kỵ ba mẹ vợ. Lúc rước dâu bố mẹ vợ tránh đưa tiền của nếu ba mẹ đã mất thì không sao.

Cuộc sống hôn nhân nếu như biết áp dụng những yếu tố ngũ hành sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho các cặp vợ chồng làm ăn phát đạt, hạnh phúc bền lâu. Mời bạn đọc xem tai bài viết: Sinh Năm 1999 Mệnh Gì? Cung Gì, Tuổi Con Gì?

Xem thêm:

 • Tử vi tuổi Kỷ Mão năm 2022 nam mạng
 • Tử vi tuổi Kỷ Mão năm 2022 nữ mạng

Hôn nhân là việc đại sự vì nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời của mỗi con người. Qua đây mong rằng có thể đem đến những thông tin hữu ích cho cô dâu tuổi Mão 1999 cũng như quý bạn đọc. Chúc hai bạn sẽ có được một đám cưới thật viên mãn và trăm năm hạnh phúc. Cảm ơn quý bạn đã đón đọc.