Tuổi Thìn 2000 nên cưới năm nào? Năm 2021 cưới tháng nào tốt?

Tuổi Thìn 2000 nên cưới năm nào? Năm 2021 cưới tháng nào tốt?

Phong Thủy

Tuổi 2000 cưới vợ năm nào Vietduccomplex

Xem tuổi kết hôn để lên kế hoạch cho tương lai là điều cần thiết. Chủ động kết hôn vào năm tuổi đẹp sẽ giúp cuộc sống vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc, đường con cái thuận lợi. Nữ giới tuổi Canh Thìn 2000 nên cưới năm nào tốt? Mời quý bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nữ Canh Thìn 2000 nên cưới chồng vào năm nào thì tốt?

(Chọn được năm cưới đẹp mang đến nhiều điều tốt trong hôn nhân)

(Chọn được năm cưới đẹp mang đến nhiều điều tốt trong hôn nhân)

Ông cha ta có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” ý chỉ lúc xem tuổi kết hôn nên xem tuổi của người nữ. Vậy nên bài viết này sẽ đề cập đến năm cưới tốt cho nữ Canh Thìn. Còn nếu như là nam Canh Thìn 2000 thì nên xem tuổi người vợ tương lai.

Tuổi Kim Lâu

Không riêng nữ Canh Thìn 2000 mà các nữ tuổi khác khi kết hôn đều nên tránh tuổi Kim Lâu.

Năm Kim Lâu được cho là năm không tốt để làm những việc lớn trong nhà như làm ăn lớn, xây nhà, đám cưới… Nên ông cha ta mới có câu “ Một, ba, sáu, tám Kim Lâu/Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng” như muốn nhắc nhở điều này với thế hệ sau.

“Kim’’ ở đây là vàng, lâu chính là nhà, lầu nên Kim Lâu chính là lầu vàng, nhà vàng ngày xưa. Và cũng có thể hiểu theo cách khác thì đây chính là thời điểm tốt mà các vua quan quý tộc dùng để tổ chức hôn lễ. Dân thường thì phải tránh những năm này ra vì vua sợ họ sẽ chiếm mất ngôi vàng. Dần lâu, phép cấm này ăn sâu vào tư tưởng trở thành điều kiêng kỵ trong đám cưới cho đến tận ngày nay.

Cách tính tuổi Kim Lâu

Dựa vào thuyết cửu trùng trong sổ sách của người xưa hay do dân gian ta truyền miệng lại cho nên có rất nhiều cách để hóa giải năm tuổi Kim Lâu. Dù là cách nào đi nữa thì cũng cần dựa trên tuổi mụ (tuổi hiện tại cộng thêm một) để tính toán:

Đọc thêm  Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào để làm nhà, làm ăn? - Homedy

Cách 1: Là cách được nhiều thế hệ được truyền lại cho đến tận bây giờ

Dựa vào số cuối của tuổi mụ, nếu các con số là 1, 3, 6, 8 thì năm đó quý bạn đã phạm phải Kim Lâu.

Theo cách này, quý cô tuổi Thìn 2000 nên kết hôn vào năm 22 tuổi (năm 2021), 24 tuổi (năm 2023), 25 tuổi (năm 2024), 27 tuổi (năm 2026), 29 tuổi (năm 2028), 30 tuổi (năm 2029), 32 tuổi (năm 2031), 34 tuổi (năm 2033), 35 tuổi (năm 2034), 37 tuổi (năm 2036), 39 tuổi (năm 2038) hoặc 40 tuổi (năm 2039) vì những năm trên là những năm không phạm phải tuổi Kim Lâu.

Cách 2: Đây là cách dựa trên thuyết cửu trùng trong sách của người xưa

Dựa theo thuyết trên ta lấy số tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư cho được là một trong các trường hợp dưới đây thì năm đó là năm tuổi Kim Lâu của quý bạn.

 • Số dư là số 1: Phạm Kim Lâu Thân ( Kỵ bản thân mình)
 • Số dư là số 3: Phạm Kim Lâu Thê ( Kỵ vợ/chồng)
 • Số dư là số 6: Phạm Kim Lâu Tử ( Kỵ con cái)
 • Số dư là số 8: Phạm Kim Lâu Súc ( Kỵ vật nuôi)

Năm 2022, cô dâu tuổi Thìn 2000 của chúng ta 22 tuổi, có tuổi mụ 23 tuổi. Ta lấy 23 chia cho 9 được số dư là 5 không trùng với trường hợp nào ở trên, Vậy năm nay là năm không phạm tuổi Kim Lâu của Canh Thìn 2000.

Cách 3: Là cách được sử dụng nhiều trên các tỉnh thành nước ta

Lấy các con số trong tuổi mụ cộng lại với nhau cho đến khi có được kết quả là con số nhỏ thua 9. Nếu các con số khác với 1, 3, 6, 8 thì năm đó không phải là năm Kim Lâu của quý bạn.

Cô nàng tuổi Thìn 2000, vào năm 2022 này có tuổi mụ là 23 tuổi, ta lấy 2+3= 5. Khác với 4 con số trên thì năm nay là năm khá đẹp để nàng có thể bàn tính chuyện cưới xin.

Kết luận: Trên đây là những cách tính tuổi Kim Lâu được áp dụng nhiều nhất. Ở mỗi nơi sẽ có những phong tục tập quán riêng vậy nên quý bạn có thể chọn một trong những cách trên.

Đọc thêm  Tuổi Tân Mùi 1991 nên mua hoặc xây nhà năm nào? - Veneer.vn

Lựa chọn tuổi kết hôn là việc không hề dễ dàng vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không chỉ phụ thuộc vào tử vi nói trên. Bên cạnh đó là sự cho phép của hai bên gia đình, điều kiện thực tế hiện tại đang có,…Vì thế, nên biết tận dụng cơ hội, thời cơ trước mặt chứ không phải vì năm đó là năm Kim Lâu mà trì hoãn hôn lễ đã định. Nếu như có sự tìm hiểu về Kim Lâu thì quý bạn có thể thấy rằng đây chỉ là thời điểm tốt mà các vua chúa ngày xưa sử dụng để kết hôn. Và để yên tâm hơn về mặt tư tưởng trong ngày lễ trọng đại của mình thì quý bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải sau đây.

>> Sau khi kết hôn, các cặp đôi sẽ có những dự định riêng về mái ấm của mình. Việc áp dụng những yếu tố ngũ hành vào cuộc sống phần nào đem đến nhiều tài lộc, thuận lợi về nhiều điều trong cuộc sống. Mời quý bạn tham khảo qua bài viết: Tuổi Canh Thìn Sinh Năm 2000 Hợp Hướng Nào?

Cách hóa giải

(Chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới là tục lệ cầu mong có nhiều may mắn, hạnh phúc về sau)

(Chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới là tục lệ cầu mong có nhiều may mắn, hạnh phúc về sau)

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nên để có được sự an tâm hơn về mặt tư tưởng chúng tôi đưa đến cho quý bạn những cách hóa giải sau đây :

 • Những cô dâu ở độ tuổi 30 trở lên không cần lo lắng về năm tuổi này vì tuổi Kim Lâu chỉ áp dụng trên những cô gái dưới 30 tuổi.
 • Chọn tổ chức kết hôn vào những ngày tháng đẹp và giờ hoàng đạo hợp với vận mệnh. Mời nàng Canh Thìn 2000 cùng tra cứu ngày cưới đẹp qua: Xem Ngày Cưới Hỏi
 • Nhờ một người đứng ra làm chủ hôn. Người này phải hợp với tuổi của hai người và đặc biệt không phạm phải Kim Lâu để có thể thắp hương xin phép tổ tiên và bề trên để đám cưới được diễn ra tốt đẹp.
 • Xin dâu hai lần trong lễ rước dâu để tránh “ Đứt gánh giữa đường” trong hôn nhân cũng được áp dụng trong hóa giải năm tuổi Kim Lâu ở nhiều tỉnh thành trên nước ta.
 • Có thể tổ chức đám cưới sau ngày sinh nhật Âm lịch của cô dâu hoặc qua ngày Đông chí vì qua hai ngày này nàng dâu của chúng ta đã bước sang tuổi mới mà không phạm phải Kim Lâu nữa.
Đọc thêm  Tuổi Giáp Tý 1984 sinh con năm nào tốt đẹp, hợp tuổi bố mẹ nhất?

Năm Nhâm Dần 2022 cưới tháng nào thì tốt?

Phần xem dưới đây là dựa vào năm tuổi chứ không phải dựa trên tuổi của cô dâu. Mong qua đây bạn đọc có thể lựa chọn được tháng cưới trong năm cưới 2022 gần nhất này.

Thường khi chọn tháng tốt, người ta thường chọn tháng đại lợi (rất tốt về đường công danh, sự nghiệp, tiền bạc, vợ chồng,..) và tháng tiểu lợi (tốt về đường tiền tài, con cái, sự nghiệp..). Sau đây là những tháng đại lợi và tiểu lợi trong năm 2022:

 • Tháng đại lợi: Tháng 4, 10 Âm lịch
 • Tháng tiểu lợi: Tháng 5, 11 Âm lịch

Và những tháng không thực sự tốt nhưng vẫn có thể tổ chức đám cưới:

 • Tháng ông cô: Tháng 6, 12 Âm lịch. Là tháng kiêng kỵ bên cha mẹ chồng. Lúc đón dâu hai bên tránh gặp mặt nhau nhưng nếu bố mẹ đã mất thì không sao.
 • Tháng phụ mẫu: Tháng 1, 7 Âm lịch. Tháng này là tháng kỵ ba mẹ vợ.Nếu tổ chức vào tháng này thì lúc đón dâu ba mẹ cô dâu nên tránh đưa tiền của .

Qua tử vi người ta có thể biết được những vận hạn, hay những tài lộc trong tương lai. Nếu như biết vận dụng trong hôn nhân phần nào có thể làm cho cuộc sống vợ chồng thêm hòa thuận, hạnh phúc, tiền tài phát triển. Quý bạn đọc có thể tham khảo qua bài viết: Tử vi Canh Thìn 2000 nữ mạng

Hôn nhân là việc đại sự vì nó ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời của mỗi con người. Qua đây mong rằng có thể đem đến những thông tin hữu ích cho cô dâu tuổi Thìn 2000 cũng như quý bạn đọc. Chúc hai bạn sẽ có được một đám cưới thật viên mãn và trăm năm hạnh phúc. Cảm ơn quý bạn đã đón đọc!

Xem thêm:

 • Chọn tuổi sinh con, đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ
 • Tử vi tuổi Canh Thìn năm 2022 nam mạng
 • Tử vi tuổi Canh Thìn năm 2022 nữ mạng