Bản đồ đất nước Myanmar khổ lớn phóng to năm 2023 – Invert.vn

Bản đồ đất nước Myanmar khổ lớn phóng to năm 2023 – Invert.vn

Kiến Thức

Bản đồ đất nước myanmar Vietduccomplex

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính Myanmar chi tiết như giao thông, du lịch, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Myanmar khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

Giới thiệu sơ lược về đất nước Myanmar

Cộng hoà Liên bang Myanmar có thủ đô là Nay Pyi Taw, là quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, có biên giới chung với Trung Quốc (2.185 km), Lào (235 km), Thái Lan (1.800 km), Ấn Độ (1.463 km), và Băng-la-đét (193 km) và bờ biển dài 2.276 km với biển An-đa-man (Andaman) và Vịnh Ben-gan (Bengal).

Văn hoá: Dù có nhiều nền văn hóa bản xứ tồn tại ở Myanmar, nhưng nền văn hóa chiếm vị trí trọng yếu là Phật giáo và Bamar. Văn hóa Bamar từng bị ảnh hưởng từ nền văn hóa các nước xung quanh. Điều này được biểu hiện qua ngôn ngữ, ẩm thực, âm nhạc, nhảy múa và sân khấu. Nghệ thuật, đặc biệt là văn học, trong lịch sử từng bị ảnh hưởng bởi phong cách Phật giáo tiểu thừa Miến Điện.

Trong các làng Myanmar truyền thống, chùa chiền là trung tâm của đời sống văn hóa. Các nhà sư được sùng kính và người dân luôn quỳ trước mặt để tỏ lòng tôn trọng họ. Văn hóa Myanmar được thể hiện rõ rệt nhất tại những ngôi làng nơi các lễ hội địa phương được tổ chức trong suốt năm, lễ hội quan trọng nhất là lễ chùa. Nhiều làng xã ở Myanmar có quy ước, các phong tục mê tín và những điều cấm kị riêng.

Đọc thêm  Tổng quan về tỉnh Lâm Đồng

Giáo dục: Xã hội Myanmar truyền thống rất nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục. Bên trong các ngôi làng, giáo dục do các giáo sĩ truyền dạy thường diễn ra trong các ngôi chùa. Giáo dục trung học và giáo dục cao đẳng, đại học thuộc các trường của chính phủ. Giáo dục là miễn phí và bắt buộc với cấp tiểu học. Việc giảng dạy được thực hiện bằng tiếng Miến; tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai ở nhiều trường trung học. Các trường đại học chính của Mi-an-ma là Trường đại học Yangun và Trường Đại học Man-đa-lay. Các cơ sở giáo dục bậc cao khác bao gồm các trường nghệ thuật, âm nhạc, sân khấu cấp quốc gia và Học viện võ bị quân sự ở Maymyo.

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ ngày 28/5/1975. Tham gia các tổ chức quốc tế: AsDB, ASEAN, ESCAP, FAO, G-77, IAEA, IBRD, IDA, IFAD, ILO, IMF, IMU, Interpol, ITU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WMO, WtrO…

Bản đồ hành chính đất nước Myanmar khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Vị trí địa lý của đất nước Myanmar ở trên bản đồ Đông Nam Á
Vị trí địa lý của đất nước Myanmar ở trên bản đồ Đông Nam Á

Một số danh lam thắng cảnh: Các cung điện, đền thờ, chùa, lăng tẩm ở thủ đô Yangun; hồ Inlơ, hang động ở Pindaya, các di tích của nền văn minh cổ đại thuộc Vương triều Pê-gan (thành phố Pê-gan), v.v..

Đánh giá tiềm năng Bất động sản Myanmar

Với dân số khoảng 60 triệu người cùng vị trí địa lý thuận lợi, thời gian gần đây Myanmar đang thực hiện chính sách mở cửa để thu hút nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước. Theo đó, Chính phủ nước này đã ban hành Luật đầu tư mới, tăng thời hạn thuê đất từ 30 năm lên 50 năm, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống còn 25% đối với các doanh nghiệp FDI, miễn thuế thu nhập doanh nghiệp lên 5 năm đối với các doanh nghiệp mới đầu tư vào Myanmar,…

Đọc thêm  Phong cách thiết kế hiện đại và điều gì khiến nó trở thành trào lưu?

Những chính sách này đã giúp cho nguồn vốn FDI vào Myanmar tăng lên đáng kể trong thời gian gần đây, đặc biệt ở thủ đô Yangon, nơi mà trong năm 2012 số lượng dự án FDI tăng mạnh 1.200% theo năm.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, Myanmar là một trong những thị trường rất tiềm năng tại khu vực Đông Nam Á. Giá bất động sản tương đồng với các nước đang phát triển, dân số đông và quá trình đô thị hóa đang diễn ra kéo theo nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư bao gồm các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Những lợi thế này đã thu hút được không chỉ các nhà đầu tư Việt mà còn hấp dẫn nhiều nhà đầu tư tại các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore,…

Khảo sát mới đây của Công ty Savills cho thấy, tình hình hoạt động của thị trường bất động sản tại Yangon khá khả quan trong 12 tháng qua khi nhu cầu về khách sạn và nhà ở đang cao hơn so với nguồn cung hiện tại, đặc biệt tại thủ đô Yangon.

Theo thống kê, tổng nguồn cung khách sạn từ 3 – 5 sao ở Yangon đạt xấp xỉ 3.000 phòng, tương đương 5% nguồn cung tại Hồng Kông, 26% của Tp.HCM và 40% của Hà Nội.

Thị trường căn hộ dịch vụ của Yangon chỉ có khoảng 840 căn. Số lượng này chỉ bằng 25% của Tp.HCM và 28% của Hà Nội. Trên thị trường văn phòng, tình hình hoạt động khá sôi nổi khi công suất trung bình đạt khoảng 98% dù một số các dự án văn phòng đã tăng giá thuê từ 78% – 100% trong nửa đầu năm 2013 so với cùng kỳ năm 2012.

Đọc thêm  Tỉnh Thừa Thiên - Huế - Vụ kế hoạch

Phân khúc khách sạn 4 và 5 sao ở Yangon hoạt động khá tốt khi công suất thuê phòng đạt từ 90% đến 100% vào cả những ngày thường và cuối tuần do tình trạng thiếu phòng. Trong khi đó, lượng khách quốc tế đến Yangon đạt khoảng 560.000 trong năm 2012, tăng mạnh 53% theo năm.

Theo ông Troydon John Griffiths – Phó giám đốc Điều hành Savills Việt Nam “các doanh nghiệp Việt Nam có nhiều điều kiện để thành công tại Myanmar vì thị trường này tương đồng với mô hình tăng trưởng và những thách thức của một thị trường mới nổi”.

Dù vậy, ông Chris Marriott – CEO của Savills Đông Nam Á cho rằng, với một thị trường còn nguyên sơ và đang phát triển như Myanmar tất nhiên không chỉ có cơ hội mà còn tiềm tàng những thách thức đối với các nhà đầu tư Việt như rủi ro thanh toán hoặc mức vốn với nhà đầu tư nước ngoài; giá đất trên thị trường Myanmar còn khá cao.

Thêm vào đó, giá bán căn hộ và sức cạnh tranh tại thị trường này sẽ tăng lên mạnh mẽ trong thời gian tới khi nhiều dự án được đầu tư xây dựng cách đây vài năm sẽ đi vào hoạt động làm nguồn cung tại tất cả các phân khúc tăng đáng kể. Sự cạnh tranh của các nhà đầu tư đến từ các nước khác cũng là một yếu tố gây trở ngại cho các nhà đầu tư Việt khi mà họ có kinh nghiệm và đến đây từ rất sớm. Vì vậy, khi các nhà đầu tư khi tiến vào Myanmar cần có sự am hiểu về thị trường và xác định một chiến lược đầu tư dài hạn, ông Marriott đưa ra lời khuyên.