Hệ Thống Kệ Sàn Mezzanine Floors là gì ? | Kệ Sắt Gia Phạm

Hệ Thống Kệ Sàn Mezzanine Floors là gì ? | Kệ Sắt Gia Phạm

Kiến Thức

Mezzanine là gì Vietduccomplex

Kệ sàn Mezzanine là gì ?

Kệ sàn Mezzanine hay còn gọi đơn giản là tầng gác lửng là kệ một tầng trong các nhà kho, văn phòng, xưởng sản xuất. Là một tầng trung gian thường được bố trí lắp đặt ở tầng dưới cùng để lưu trữ hàng hóa, làm văn phòng làm việc. Giúp tối ưu diện tích kho, tăng khả năng lưu trữ gấp 2 lần, thường được áp dụng với những không gian có chiều cao tối thiểu từ 3,8m trở lên.

Kệ sàn Mezzanine

Kệ sàn Mezzanine là một loại kệ lưu trữ được thiết kế để tận dụng tối đa không gian kho bãi bằng cách tạo ra các tầng lưu trữ bổ sung trên không gian sàn có sẵn trong nhà kho hoặc xưởng sản xuất. Kệ sàn Mezzanine được xây dựng từ các khung thép chắc chắn, với mặt sàn có thể làm bằng gỗ, thép hoặc bê tông để tạo ra một không gian lưu trữ bổ sung.

Cấu tạo của kệ gác lửng

Gác lửng bản chất là một hệ thống kệ được liên kết với nhau nhờ mặt sàn, hay thanh giằng tạo thành 1 khối vững chắc. Kệ sàn cũng có cấu tạo cơ bản như những dòng kệ công nghiệp khác bao gồm: chân trụ, Beam, sàn. Đặc biệt hơn thì kệ còn có thêm cầu thang, lan can

cấu tạo hệ thống kệ sàn Mezzanine

Chân trụ

Chân trụ được làm bằng thép đột lỗ, hình dạng Omega tương tự như những loại kệ để hàng nặng khác hiện nay. Chân trụ có kích thước thông thường là Omega 60x90mm, độ dày thay đổi theo tải trọng trên một mét vuông từ 1.5mm – 2.2mm.

Đọc thêm  ĐẤT HÀNH LANG AN TOÀN GIAO THÔNG CÓ ĐƯỢC CẤP SỔ ĐỎ

Thanh Beam đỡ ngang

Thanh beam có dạng hình hộp có các kích thước như 50×90, 50×100, 50×120, 50×150 độ dày của thanh cũng thay đổi theo mức tải trọng khách hàng yêu cầu. Thanh beam có tác dụng chịu lực chính trực tiếp thì hàng hóa, trên mặt sàn. Thanh Beam có hàn tai móc ở hai đầu, độ dày 3mm để ngàm móc vào cột trụ

Mặt sàn

Mặt sàn của kệ Mezzanine thường được làm bằng tôn gấp canh, hoặc ván ép tùy theo yêu cầu của khách hàng. Nếu làm bằng tôn thì độ dày từ 2.5mm – 3mm. Dùng ván ép MDF tối thiểu là 15mm thì mới đáp ứng được yêu cầu về tải trọng

Cầu thang

Cầu thanh được làm bằng tôn thép hàn cứng, lắp ráp tại công trình. Cầu thang được thiết kế rất dễ lắp đặt và cho phép lên tầng lửng nhanh chóng. Độ cứng cáp và thích ứng với các độ cao khác nhau, chúng đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn về cầu thang thông thường hiện nay

Lan can

Lan can được thiết kế dạng lắp ghép vặn định vị bằng ốc, chiều cao của lan can bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh được. Có tác dụng bảo vệ an toàn cho người sử dụng và hàng hóa

Tải trọng

Sản phẩm có mức tải trọng từ 100 – 500kg/mét vuông. Đây cũng là mức tải trọng phù hợp so với độ cao yêu cầu.

kệ gác lửng

Công dụng của kệ tầng lửng chứa hàng

Khi thiết kế tầng lửng, điều quan trọng là phải xem xét các điểm chịu lực chính, kết cấu có những điểm yếu nào khi sử dụng từ đó đưa ra biện pháp xử lý. Hệ thống gác lửng bằng sắt thép hoàn toàn có thể tháo rời, di chuyển và tái sử dụng sau này. Chiều cao, kích thước và vị trí có thể dễ dàng thay đổi theo từng nhu cầu riêng, với khả năng sử dụng lâu dài, bền bỉ nhờ sơn tĩnh điện trong bất kỳ môi trường công nghiệp nào.

Đọc thêm  5 điều cần biết về kính mắt chống tia UV

Các dòng kệ nhà sàn Mezzanine giúp cho việc lưu trữ hàng hóa, văn phòng làm việc đạt được hiệu suất cao, tận dụng tối đa không gian theo chiều cao. Việc lắp đặt thêm các sàn lửng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng mới

kệ tầng lửng

Ưu điểm của Mezzanine Floors racking systems

Hệ thống kệ tầng lửng giúp công ty bạn tối ưu hóa không gian thẳng đứng của nhà kho đang có. Bằng cách tăng gấp đôi hoặc gấp ba (nếu làm 2 tầng) diện tích bề mặt có thể sử dụng. Bạn sẽ có thêm diện tích làm việc trên gác lửng, đó là cách tiết kiệm chi phí nhất để tăng không gian lưu trữ nhà kho mà không cần mở rộng, xây mới trong tòa nhà

 • Lắp đặt nhanh chóng, sạch sẽ và đơn giản
 • Thiết kế tùy chỉnh, lắp ghép tiện dụng, di chuyển nếu cần thiết
 • Mặt sàn có thể bằng thép hay bằng ỗ tiện dụng
 • Phù hợp ghép nối với tất cả các loại kệ để hàng hiện nay
 • Có thể kết hợp với xe nâng hàng, lấy hàng đa năng FIFO hay FILO

Một số ưu điểm khác

 • Tận dụng tối đa không gian kho bãi: Kệ sàn Mezzanine cho phép tận dụng tối đa không gian kho bãi bằng cách tạo ra các tầng lưu trữ bổ sung trên không gian sàn có sẵn.
 • Tăng cường năng suất: Kệ sàn Mezzanine giúp tăng cường năng suất bằng cách tạo ra một không gian lưu trữ bổ sung để lưu trữ hàng hóa.
 • Tối ưu hóa quy trình làm việc: Kệ sàn Mezzanine giúp tối ưu hóa quy trình làm việc bằng cách tạo ra một không gian lưu trữ bổ sung để lưu trữ hàng hóa, giúp giảm thiểu thời gian và công sức di chuyển hàng hóa.
 • Tiết kiệm chi phí: Kệ sàn Mezzanine giúp tiết kiệm chi phí bằng cách tận dụng tối đa không gian kho bãi hiện có để lưu trữ hàng hóa.
 • Linh hoạt và dễ dàng lắp đặt: Kệ sàn Mezzanine được thiết kế để linh hoạt và dễ dàng lắp đặt, giúp cho việc thay đổi cấu trúc kho bãi trở nên dễ dàng hơn.
Đọc thêm  Quy hoạch 1/500? Pháp lý 1/500 của dự án bất động sản là gì?

Mezzanine Floors racking systems

Một số hạn chế, bao gồm:

 1. Giới hạn trọng lượng: Kệ sàn Mezzanine có giới hạn trọng lượng tối đa mà nó có thể chứa, vì vậy cần phải được thiết kế và xây dựng để đảm bảo an toàn.
 2. Chi phí đầu tư ban đầu cao: Việc xây dựng kệ sàn Mezzanine có thể tốn kém và yêu cầu chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với các loại kệ lưu trữ khác.

Giá bán của kệ sàn Mezzanine

Sản phẩm kệ sàn Mezzanine là dòng sản phẩm được thiết kế riêng cho từng kho, và làm theo yêu cầu tùy chỉnh của khách hàng. Vì vậy giá bán của sản phẩm cũng thay đổi theo kích thước, độ cao, tải trọng… Tuy nhiên sản phẩm có giá bán vừa phải chỉ từ 3,500,000đ – 5,500,000đ.

Để có giá bán chính xác nhất, công ty chúng tôi sẽ đến trực tiếp khảo sát, tính toán, các yêu cầu từ phía khách hàng. Sau đó sẽ tính toán được giá bán cụ thể cho từng sản phẩm