Có nên xem tuổi khi mua nhà đất hay không? – Blog Bất Động Sản

Có nên xem tuổi khi mua nhà đất hay không? – Blog Bất Động Sản

Tin Tức

Mua đất có cần xem tuổi không Vietduccomplex

Vấn đề phong thủy trong việc “mua đất, cất nhà” rất được coi trong ở nước Á Đông trong đó có Việt Nam. Trong đó phải kể đến các yếu tố như: hướng nhà, thiết kế và vị trí của mảnh đất,…

Có nên xem tuổi khi mua nhà đất hay không?

Vậy khi mua nhà đất có cần phải xem tuổi hay không? Hãy cùng Blog Bất Động Sản tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Khi mua nhà đất có cần xem tuổi không?

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vậy nên việc xem tuổi là một trong những yếu tốt cần thiết khi mua nhà đất bởi vì mỗi độ tuổi sẽ có cung mệnh, hướng nhà hợp tuổi khác nhau.

Đặc biệt hơn, người Việt chúng ta thường rất coi trọng phong thủy và mua đất, cất nhà cũng là việc hệ trọng với đời người. Những điều này khiến những ai cân nhắc đến việc mua nhà, chung cư cũng đều phải xem có hợp tuổi hay mệnh để mang cát lợi và vận khí tốt về với gia đình.

Vậy khi mua nhà đất nên xem tuổi ai trong gia đình?

Thông thường khi mua nhà đất, người ta lấy tuổi của người đàn ông để xác định tuổi mua nhà, mua đất chuẩn nhất bởi đàn ông là trụ cột của gia đình. Bên cạnh xem tuổi của đàn ông còn phải kết hợp với việc xem hướng nhà đất, chọn ngày giờ tốt mua đất theo tuổi để đảm bảo phong thủy nhà ở theo bát trạch dựa theo tuổi của gia chủ.

Đọc thêm  Sổ đỏ là gì? Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ - chuyennhuong

Có nên xem tuổi khi mua nhà đất hay không?

Khi mua đất, mua nhà cần tránh năm có tuổi không tốt như Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam Tai. Nếu phạm phải Kim Lâu thì gia chủ gặp tổn thất lớn về con cái, tình cảm và công việc. Còn phạm phải Hoàng Ốc nghĩa là địa sát khiến gia chủ gặp phải nhiều tai họa khó lường. Nếu phạm phải Tam Tai thì sẽ gặp những điều không may và tai họa không thể lường trước được.

Trong trường hợp mua nhà ngay trong năm có tuổi không tốt thì buộc phải mượn tuổi của người khác mua đất, mua nhà. Sau đó, khi qua năm xấu thì sẽ trở lại với gia chủ. Tuổi của người cho mượn thường là tuổi của những người đứng tuổi thọ, phúc lộc dồi dào và con cháu đông vui hợp phong thủy. Những người cho mượn tuổi không được phép cho người thứ 2 mượn tuổi trong thời gian người mượn trước chưa làm xong nhà và tuổi không phạm phải một trong ba hạn vừa nêu trên.

Bên cạnh đó, việc mượn tuổi những người có cuộc sống khá giả, ăn ở có phúc đức, lương thiện, hào phóng sẽ mang lại nhiều sự may mắn đến với gia chủ khi mua nhà.

Những lưu ý trước khi mua nhà đất nên biết

Ngoài việc cân nhắc mua nhà có cần xem tuổi hay không? Thì bạn cũng cần có những lưu ý khác khi mua nhà đất như sau:

Đọc thêm  Tổng hợp các dự án chung cư quận 7 dưới 2 tỷ - Homedy

1. Tìm hiểu về thông tin nhà đất

Nhà có sổ đỏ là điều kiện đầu tiên để bạn có thể yên tâm giao dịch mua bán nhà đất. Tuy nhiên hiện nay dù có sổ đỏ cũng không thể đảm bảo chắc chắn được. Để chắc chắn hơn, bạn nên đến tận nơi kiểm tra, so sánh thửa đất, căn nhà trên thực tế với thông tin có trên sổ đỏ trùng khớp hay không, kiểm tra và so sánh tương đối với sơ đồ bản vẽ và thửa đất thực tế như thế nào.

Có nên xem tuổi khi mua nhà đất hay không?

2. Vị trí của nhà đất

Nếu không thể mua nhà ở gần trung tâm được thì cũng nên xem xét ở những nơi gần các tiện ích như chợ, trường học, nơi làm việc,… không nên vì chưa đủ tiền mà mua nhà ở quá xa. Ngôi nhà chưa đẹp có thể sửa lại nhưng vị trí lại bất di bất dịch trừ khi bán đi và mua nhà khác. Đây là một trong những điều rất quan trọng bạn cần lưu ý khi đi mua nhà.

3. Hàng xóm xung quanh

Bên cạnh những vấn đề liên quan đến pháp lý, địa điểm, hướng nhà theo tuổi thì hàng xóm là một trong những yếu tố quan trọng khác bạn cần phải lưu ý khi mua nhà. Bạn nên hỏi hàng xóm xung quanh nhà mới trước khi quyết định mua để tránh gặp phải những rắc rối về sau.

4. Tường nhà

Nếu bạn mua nhà đất, bạn cần chú ý đến tường nhà bởi đó có thể là tường riêng, tường chung hay tường mượn. Tốt hơn hết là bạn nên chọn tường riêng vì bạn có thể xây sửa lại nhà một cách dễ dàng.

Đọc thêm  Căn hộ áp mái là gì? Ưu - nhược điểm của loại hình căn hộ này

Có nên xem tuổi khi mua nhà đất hay không?

Trong trường hợp mua nhà tường chung với nhà liền kề, nếu bạn xây lại nhà trước, bạn sẽ mất đi một khoảng đất rộng bằng nửa độ rộng của bức tường chung đó, 5cm dọc theo bức tường. Nếu mua phải nhà tường mượn và khi nhà kế bên xây, bạn cũng phải xây theo vì bức tường mượn đó không hoàn toàn là của bạn.

Trên đây là lời giải cho câu hỏi: mua nhà đất có cần xem tuổi hay không? Và những lưu ý khi mua nhà đất đã được Blog Bất Động Sản chia sẻ đến với quý độc giả.

Hi vọng nó hữu ích dành cho những ai đang có nhu cầu đầu tư mua nhà đất trong tương lai có thể xem xét mọi yếu tố tốt xấu về khu đất, ngôi nhà nhé.