Các loại thước đo diện tích, máy đo diện tích đất phổ biến nhất hiện

Các loại thước đo diện tích, máy đo diện tích đất phổ biến nhất hiện

Tin Tức

Thước dây đo đất Vietduccomplex

Đo diện tích đất bằng các loại thiết bị máy móc hiện đại đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những nhà địa lý học. Bạn đang chuẩn bị mua một mảnh đất rộng muốn xác định lại diện tích của những khu vực này một cách tương đối chính xác. Lúc này, bạn sẽ rất cần đến những dụng cụ có độ chính xác cao dùng để đo diện tích được gọi chung là thước đo diện tích. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thiết bị này.

1. Khái niệm về diện tích

Mét vuông là đơn vị dùng để đo diện tích, thường được sử dụng để đo các mặt phẳng như tính diện tích đất đai, khoảng sân. Ví dụ như bạn muốn đo diện tích của phòng khách là bao nhiêu để có thể bố trí ghế sofa, bàn tiếp khách, bàn làm việc,… tạo không gian rộng rãi, khoa học. Tất cả những gì bạn cần có chính là một thước cuộn hoặc thước thẳng và một chiếc máy tính. Trong trường hợp đơn vị trên thước của bạn không phải tính theo mét hay centimet thì bạn cũng có thể tính được vì chúng ta vẫn có thể chuyển đổi về đơn vị mét để tính diện tích đất, tính mét vuông đất, đo diện tích một cách dễ dàng.

Đọc thêm  Thủ tục công chứng hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất - LawKey

Khái niệm về diện tích

Diện tích được định nghĩa là độ đo dùng để đo độ lớn của bề mặt, là số đo phần mặt phẳng giới hạn bởi 1 hình nào đó. Diện tích bề mặt của một đối tượng là toàn bộ những yếu tố mà ta có thể nhìn thấy của đối tượng.

2. Những bước cơ bản để đo diện tích thủ công bằng thước đo diện tích cuộn dây

>>> Xem ngay: Địa chỉ chuyên cung cấp thước cuộn, thước dây giá rẻ chính hãng tại Hà Nội

Thước đo diện tích thủ công

  • Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị một cây thước thẳng hoặc thước cuộn (thước dây) có đơn vị là mét (m) hoặc centimét (cm) để tiến hành đo diện tích. Nếu không có thước theo đơn vị mét thì bạn cũng có thể sử dụng các thước có đơn vị khác như feet (ft) hay inch (in) và tiến hành công việc đo đạc. Bạn hãy nhớ chuẩn bị một chiếc máy tính để tính ra diện tích nhé.
  • Bước 2: Bạn hãy tiến hành đo chiều dài của bề mặt cần tính diện tích. Dùng các dụng cụ đo mà bạn đã chuẩn bị và tiến hành đo. Ghi lại kết quả thu được. Nếu con số đo được đo dài hơn 1 mét và có phần lẻ thì bạn sẽ phải ghi cả phần mét và phần lẻ centimét của nó. Nếu chiều dài của chủ thể cần đo quá lớn không thể đo được trong một lần thì bạn có thể tiến hành đo làm nhiều lần, đánh dấu và ghi lại kết quả.
  • Bước 3: Bước đo chiều rộng. Bạn hãy dùng các dụng cụ đo đã chuẩn bị và tiến hành đo, ghi lại những kết quả thu được
Đọc thêm  DỰ ÁN CĂN HỘ GOLF VIEW LUXURY APARTMENT ĐÀ NẴNG

– Chiều rộng bạn cần đo sao cho hợp với chiều dài một góc 90 độ, giống như hai cạnh kề nhau của hình chữ nhật hoặc là hình vuông trong toán học.

– Nếu bề mặt bạn đo khá phức tạp, không phải là một hình chữ nhật hay hình vuông mà là một hình đa giác, thì bạn vẫn tiến hành đo như bình thường nhưng hãy hình dung thành một sơ đồ lên giấy với các kích thước thực tế thu được, sau đó tiến hành chia nhỏ đa giác đó thành các hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác vuông với kích thước tối đa cho phép.

  • Bước 4: Tiến hành tính diện tích đúng theo các công thức toán học như diện tích hình chữ nhật, diện tích hình vuông, diện tích hình tam giác, hình thang, hình bình hành,…

3. Sử dụng thước đo diện tích laser hiện đại – máy đo diện tích đất

Thay vì phải tốn công đo đạc từng khoảng diện tích rồi tính toán, bạn có thể sử dụng một thiết bị vô cùng hiện đại, đó chính là thước đo diện tích. Thiết bị này là một công cụ mới mẻ, rất tuyệt vời cho các kỹ sư và chuyên gia trong nhiều lĩnh vực như: Kiến trúc, thiết kế nội thất, xây dựng,…

Thước đo diện tích bằng laser hiện đại

Đặc biệt, với thước đo diện tích thông mình được phân phối bởi công ty MRO, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì các con số hiển thị trên máy là hoàn toàn chính xác, giúp bạn nhanh chóng tính được diện tích bề mặt của một chủ thể bất kỳ, với mọi loại hình dạng và địa hình.

Đọc thêm  TỔNG QUAN DỰ ÁN MIDORI PARK - Hectaland

Thước đo diện tích này cho phép bạn đo một cách chính xác và cực kỳ dễ sử dụng. Nó cũng có thể chuyển đổi giữa các số liệu đo lường khác nhau. Muốn đo diện tích của một mảnh đất, một khu vườn, một căn phòng,… bạn chỉ cần đo chiều dài, chiều rộng, sau đó sử dụng các công thức diện tích để tính ra giá trị đó.

4. Giá bán máy đo diện tích đất – thước đo diện tích đất

  • Thước đo diện tích Bosch: 1,9 – 2,5 triệu/1 sản phẩm
  • Thước đo diện tích Makita: 1.4 – 2 triệu/1 sản phẩm
  • Thước đo diện tích Stanley: 1,4-1,8 triệu/1 sản phẩm
  • Thước đo diện tích Sola: 1-1,6 triệu/1 sản phẩm

Để tham khảo thêm về thước đo diện tích cũng như những thiết bị xây dựng khác được phân phối bởi công ty MRO, các bạn hãy truy cập webiste webiste https://vattumro.com/ hoặc hotline Xem bên dưới trang đề được tư vấn chi tiết hơn.

>> Xem ngay: 100+ Dụng cụ đo đạc: thước đo, thước dây, thước cuộn nhập khẩu chính hãng giá tốt nhất thị trường hiện nay

Vattumro.com