Landscape là gì? Giải nghĩa của Landscape chuẩn nhất

Kiến Thức

Landscape là gì Vietduccomplex

Landscape là gì? Thuật ngữ Landscape này đang được sử dụng nhiều để chỉ phong cảnh, hãy cùng tìm hiểu rõ về nghĩa Landscape.

Có nhiều thuật ngữ trong tiếng Anh được nhiều người quan tâm tìm kiếm trong thời gian qua. Trong đó, Landscape là gì chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến. Khái niệm về Landscape được sử dụng phổ biến trong đời sống với những ý nghĩa khác nhau. Vậy để hiểu rõ về nghĩa cũng như ứng dụng của Landscape thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé!

Khái niệm về Landscape là gì?

Không phải ai cũng nắm bắt được hết được các từ vựng trong tiếng Anh. Nhất là những người chưa thành thạo về ngoại ngữ này. Bởi vậy việc tìm hiểu về các từ vựng thông dụng để ứng dụng vào cuộc sống là điều hết sức quan trọng mà bạn cần quan tâm đến. Bởi hiện nay tiếng Anh đang đóng vai trò quan trọng trong công việc, học tập hay những sinh hoạt hàng ngày.

Đọc thêm  Bản đồ nước Áo (Austria), lịch sử & vị trí địa lý nước Áo

Để có thể giao tiếp được tiếng Anh thì đầu tiên bạn cũng cần phải học được nghĩa từ vựng. Trong đó Landscape là gì chính là vấn đề đang được rất nhiều người thắc mắc tìm kiếm trong thời gian qua. Chắc hẳn với những người hoạt động lĩnh vực kinh tế, du lịch thì không còn xa lạ gì với thuật ngữ Landscape này.

Giải đáp thắc mắc về Landscape là gì thì thực chất Landscape được hiểu là cảnh quan. Chúng ta có thể hiểu, cảnh quan chính là đặc điểm mà chúng ta có thể dễ nhìn thấy bằng giác quan của mình về một khu vực đất, dạng địa hình với những đặc điểm riêng.

Tìm hiểu về ý nghĩa của Landscape trong tiếng Việt

Như vậy bạn có thể hiểu nôm na về Landscape là gì? Landscape được biết đến là quang cảnh. Tuy nhiên cũng nhiều người chưa thực sự hiểu đúng về nghĩa của Landscape trong tiếng Việt. Thường có nhiều người bị nhầm lẫn giữa quang cảnh và cảnh quan.

Với nghĩa của Landscape là cảnh quan thì chúng ta có thể hiểu đây chính là những yếu tố vật lý được xác định ở mặt địa vật lý như đồi, núi, những vùng nước như ao, hồ, sông, biển… cùng các yếu tố của lớp phủ đất như con người, thảm thực vật. Sự kết hợp giữa nguồn gốc vật chất và lớp phủ văn hóa của con người thường tạo ra ở trong nhiều thiên niên kỷ. Theo đó, cảnh quan chính là sự phản ánh tổng hợp một cách sống động của con người và địa điểm hấp dẫn với bản sắc địa phương, các quốc gia.

Đọc thêm  2023 Bản đồ Nước Mỹ (Hoa Kỳ) Và 50 Bang Phóng To Mới Nhất

Đặc điểm của những cảnh quan có thể giúp xác định được hình ảnh bản thân giữa những người sống tại vùng đó và cảm nhận về địa điểm ở vùng này so với vùng khác. Các cảnh quan có thể có được sự đa dạng như công viên, đất nông nghiệp, khu đất hoang dã.

Ở trên trái đất này có hàng loạt những cảnh quan khác nhau mà chúng ta vẫn chưa thể khám phá hết. Nó có thể bao gồm các cảnh quan ven biển, hải đảo, cảnh quan miền núi, vùng cực, sa mạc, rừng rậm, cảnh quan nông nghiệp. Theo đó, những hoạt động có đặc điểm hữu hình của một khu đất nào đó được gọi là cảnh quan.

Các khái niệm cảnh quan khác bạn nên biết

Như vậy bạn có thể hiểu rõ về nghĩa của cảnh quan trong tiếng Việt được sử dụng phổ biến hiện nay. Thực chất, có nhiều từ liên quan được sử dụng để nói về cảnh quan. Cụ thể bạn có thể tìm hiểu về một số khái niệm khác trong tiếng Anh được dùng để nói về cảnh quan như sau:

 • Landscape art: Nghệ thuật cảnh quan, tranh phong cảnh
 • Cultural landscape: cảnh quan văn hóa
 • Landscape design: thiết kế cảnh quan
 • Landscape planning: quy hoạch cảnh quan
 • Landscape assessment: đánh giá cảnh quan
 • Landscape ecology: sinh thái cảnh quan
 • Landscaping: Những hoạt động thay đổi vùng đất

Với những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn đọc giải đáp rõ được Landscape là gì? Landscape được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày của chúng ta, nhất là được dùng nhiều trong lĩnh vực kinh tế. Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn ứng dụng vào thực tế chính xác, thể hiện sự chuyên nghiệp đối với vốn tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, nếu như bạn cần quan tâm đến các vốn từ vựng khác trong tiếng Anh thì hãy tham khảo thêm các bài viết trên web nhé!

 • Xem thêm: Clone là gì? Tìm hiểu và khám phá nghĩa của Clone
Đọc thêm  Ông Đoàn Anh Dũng được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

Hỏi Đáp –

 • Clone là gì? Tìm hiểu và khám phá nghĩa của Clone

 • Criteria là gì? Hướng dẫn cách viết Criteria chuẩn nhất

 • Influencer là gì? Tìm hiểu tiêu chí để đánh giá Influencer

 • Esop là gì? Tìm hiểu về lợi ích, rủi ro khi tham gia cổ phiếu Esop

 • Intermittent Fasting là gì? Cách thực hiện Intermittent Fasting an toàn

 • MCB là gì? Khám phá về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của MCB

 • Highlight là gì? Tổng hợp tất tần tật về nghĩa của Highlight