Cho Thuê Chung Cư Quận 9 (TP. Thủ Đức) Giá Rẻ, Đẹp T6/2023

Cho Thuê Chung Cư Quận 9 (TP. Thủ Đức) Giá Rẻ, Đẹp T6/2023

Tin Tức

Thuê chung cư giá rẻ tại quận 9 Vietduccomplex

Thuê Chung Cư Quận 9 (TP. Thủ Đức) Giá Rẻ, Uy Tín Và Nội Thất Hiện Đại T6/2023

Thị trường cho thuê chung cư q9 đang phát triển rất mạnh mẽ trong những năm qua. Với sự sát nhập giữa Quận 9, Quận 2 và Quận Thủ Đức mang đến làn sóng bất động sản mới mang tên TP Thủ Đức. Bên cạnh đó, với vị trí địa lý tiện lợi, là một trong những quận trung tâm của thành phố nối liền nhiều quận huyện lớn nhỏ, điều kiện giao thông, cơ sở hạ tầng phát triển, cơ hội việc làm được gia tăng… cũng góp phần thúc đẩy thị trường thuê chung cư Quận 9 hay chung cư mini Quận 9 giá rẻ trở nên ngày một nhộn nhịp.

Cho thuê chung cư Quận 9

Tổng quan về Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Vị trí địa lý Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Quận 9 là một quận cũ thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Vào đầu năm 2021, quận đã sáp nhập với quận Thủ Đức và quận 2 thành lập thành phố Thủ Đức. Quận 9 (TP. Thủ Đức) nằm ở phía đông TP Hồ Chí Minh, cách trung tâm khoảng 13km theo xa lộ Hà Nội và có vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông Quận 9 (TP. Thủ Đức) giáp huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với ranh giới tự nhiên là sông Đồng Nai
 • Phía tây Quận 9 (TP. Thủ Đức) giáp quận Thủ Đức với ranh giới là Xa lộ Hà Nội
 • Phía nam Quận 9 (TP. Thủ Đức) giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Đồng Nai) và Quận 2
 • Phía bắc Quận 9 (TP. Thủ Đức) giáp thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Quận 9 (TP. Thủ Đức) có lợi thế vị trí địa lý thuận lợi, là tâm điểm giao thương quan trọng thuận tiện kết nối với trung tâm thành phố cũng như các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Ngoài ra nền kinh tế cũng như các tiện ích cộng đồng của Quận 9 (TP. Thủ Đức) ngày một phát triển dẫn đến nhu cầu tìm thuê chung cư quận 9 ngày càng được nhiều người quan tâm. Đặc biệt trong đó là thị trường cho thuê chung cư Quận 9 1 phòng ngủ và thuê chung cư Quận 9 giá rẻ.

Vị trí địa lý Quận 9

Diện tích và dân số Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Quận 9 (TP. Thủ Đức) có tổng diện tích toàn quận là 113,97 km², dân số toàn quận đạt 397,000 người và mật độ dân số là 3,482 người/km² được thống kê vào năm 2021.

Đọc thêm  Top 8 quán ăn ngon ở đất mũi Cà Mau - EFLY

Đơn vị hành chính Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Quận 9 (TP. Thủ Đức) có tổng cộng 13 phường trực thuộc, trong đó bao gồm các phường: Hiệp Phú, Long Phước, Long Trường, Long Thạnh Mỹ, Long Bình, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Trường Thạnh, Tân Phú.

Giao thông khu vực Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Hệ thống giao thông của Quận 9 (TP. Thủ Đức) đang được đầu tư và quan tâm, cụ thể:

 • Hệ thống giao thông đường bộ: Quận 9 (TP. Thủ Đức) sở hữu các tuyến giao thông huyết mạch như hầm Thủ Thiêm, Xa Lộ Hà Nội. Ngoài ra trên địa bàn quận còn có những tuyến đường giao thông chính như Nguyễn Xiển, Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp,… được chính quyền địa phương chú trọng đầu tư nâng cấp, mở rộng.
 • Hệ thống đường cao tốc bao gồm tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Vũng Tàu (cách 36km), đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (cách khoảng 26km), tuyến đường TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành (cách 31km).
 • Hệ thống giao thông đường sắt: tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM – Nha Trang…
 • Hệ thống giao thông đường thủy: số cầu lớn bắc ngang sông rạch là 13 cầu bao gồm cầu Huyện Thanh, cầu Võ Khế, cầu Rạch Chiếc, Nhà Trường…; một số hệ thống cụm cảng trong và ngoài Quận 9 (TP. Thủ Đức) gồm cảng ICD Long Bình, Tân Cảng, cảng Sài Gòn, cảng Cát Lái, cảng Hiệp Phước, cảng Tân Thuận.
 • Hệ thống đường hàng không: Quận 9 (TP. Thủ Đức) cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 24km, cách sân bay Long Thành Đồng Nai 38km.

Quận 9 (TP. Thủ Đức) tận dụng tối đa những ưu điểm về vị trí, tập trung đầu tư phát triển hệ thống giao thông nhằm phát triển kinh tế của quận cũng như là thành phố Hồ Chí Minh.

Giao thông khu vực Quận 9

Cơ sở hạ tầng Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Quận 9 (TP. Thủ Đức) bên cạnh tập trung phát triển hệ thống giao thông thì quận còn tập trung vào cơ sở hạ tầng để phát triển kinh tế cũng như cải thiện đời sống cho người dân, cụ thể:

 • Hệ thống y tế: Quận 9 (TP. Thủ Đức) có các bệnh viện lớn chuẩn quốc tế với các trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm như là bệnh viện Quận 9 (TP. Thủ Đức), bệnh viện Quân Dân Y Quận 9 (TP. Thủ Đức),… và các trạm y tế phường, các phòng khám tư nhân trên toàn địa bàn quận.
 • Hệ thống trường học: trên địa bàn Quận 9 (TP. Thủ Đức) có đầy đủ các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông và các trường đại học – cao đẳng. Cụ thể trên địa bàn có 57 trường mầm non, 16 trường tiểu học, 12 trường trung học cơ sở, 3 trường trung học phổ thông, hơn 12 trường trung cấp – cao đẳng – đại học. Tất cả đều được cung cấp đầy đủ trang bị thiết bị dạy học hiện đại cùng các cán bộ giáo viên, giảng viên có kinh nghiệm thu hút nhiều sinh viên đến thuê chung cư giá rẻ tại Quận 9 để tiện đường đi học.
 • Về siêu thị, chợ và các trung tâm thương mại: Quận 9 (TP. Thủ Đức) có Vincom Mega Mall, Sense City, Aeon Mall và các siêu thị như Vissan, Co.opmart, Co.opfood, chợ như chợ Hiệp Phú, chợ Phước Bình, chợ Tăng Nhơn Phú A, …
 • Các khu đô thị lớn tại Quận 9 (TP. Thủ Đức): Vincity – vinhome quận 9, SIMCity Premier Homes, Jamila Khang Điền, Villa Park, Swan Park Đông Sài Gòn, Rivera Cove quận 9…
Đọc thêm  Bán căn hộ Orchard Parkview

Quận 9 (TP. Thủ Đức) có đầy đủ cơ sở hạ tầng hiện đại như bệnh viện, trung tâm thương mại, trường học… Để đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu của người dân tại Quận 9 (TP. Thủ Đức). Nhờ vậy Quận 9 (TP. Thủ Đức) được nhiều nhà đầu tư chú ý, kể cả trong và ngoài nước. Có nhiều dự án, nhiều nhà máy mọc giúp cho loại hình cho thuê chung cư mini Quận 9, căn hộ dịch vụ Quận 9 Thủ Đức được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Hoạt động kinh tế tại Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Cơ cấu ngành kinh tế tại Quận 9 (TP. Thủ Đức) đã chuyển dịch theo định hướng “Dịch vụ – Công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp – Nông nghiệp đô thị”. Tốc độ tăng trưởng bình quân về giá trị sản xuất của ngành kinh tế là 10,6%. Tổng thu ngân sách nhà nước 5 năm (2015 – 2020) là 18.193/8.913 tỷ đồng, đạt 204,12% dự toán thành phố giao, tăng bình quân mỗi năm là 15,2% so với dự toán, vượt so với chỉ tiêu so với kế hoạch.

Ngoài ra Quận 9 (TP. Thủ Đức) còn là nơi sở hữu nhiều khu công nghiệp, trong đó có khu công nghệ cao. Điều này cho phép các thị trường thuê chung cư gần khu công nghệ cao Quận 9 phát triển mạnh mẽ.

Cách chọn thuê chung cư Quận 9 (TP. Thủ Đức) hợp phong thủy

Cách chọn thuê chung cư Quận 9

Chung cư phải có tầm nhìn tốt: Những đặc điểm trong phong thủy mà chung cư bạn ở nên sở hữu như hướng tốt phong thủy, hướng đón gió tốt, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào (nắng gắt), có quãng đường hợp lý với các tuyển đường để giảm người bên ngoài có thể vào không gian căn hộ.

Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam: Điều này giúp cho căn phòng của bạn sẽ đón được nhiều gió mát và ánh sáng ổn định, vì vậy những căn hộ có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Song, các cạnh ngắn của căn phòng nên quay về hướng khác sẽ giúp căn phòng giảm thiểu được tối đa ảnh hưởng của nắng gắt và gió nóng.

Đọc thêm  Mua Bán Căn Hộ Chung Cư Sky Garden III, Quận 7 Chất ... - Mogi.vn

Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ: Trong phong thủy, góc nhọn chĩa vào căn hộ tượng trưng như một điều xấu, cần hạn chế. Nếu như căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào sẽ dễ tạo ra xung sát gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Những lưu ý khi thuê chung cư Quận 9 (TP. Thủ Đức)

 • Xem xét tình trạng chung cư: Bạn nên trực tiếp đến xem xét, đánh giá tình trạng cũng như các yếu tố trong căn hộ, chung cư. Nếu bạn đang tìm kiếm thuê chung cư giá rẻ Quận 9 thì càng phải chú ý hơn vào việc xem xét tình trạng chung cư. Điều này sẽ giúp bạn tránh những vấn đề sửa chữa hay thiệt hại xảy ra về sau. Các yếu tố cần lưu ý như cửa sổ, cảnh quan xung quanh, hướng phòng, đầy đủ tiện nghi cơ bản, không gian sống và nội thất (nếu có).
 • Kiểm tra các đường hệ thống: Yếu tố quan trọng bạn cần phải đảm bảo do tính đặc thù của chung cư. Kiểm tra hệ thống điện, nước, báo cháy và cửa thoát hiểm tại tòa nhà nơi bạn thuê chung cư, đảm bảo đúng theo quy định của nhà nước, tránh thiệt hại đáng tiếc.
 • Giao thông: Bắt buộc khảo sát tình trạng giao thông quanh khu vực chung cư về các yếu tố như thuận lợi di chuyển, mật độ phương tiện hay gần trường học, quán xá, siêu thị, các dịch vụ tiện ích công cộng.
 • Cập nhật đầy đủ thông tin: Đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã nắm rõ toàn bộ thông tin của người chủ cho thuê. Trước khi ký kết, các điều khoản trong hợp đồng phải được đồng thuận từ 2 phía và đầy đủ giấy tờ có hiệu lực pháp lý theo quy định của nhà nước.

Giá thuê chung cư tại Quận 9 (TP. Thủ Đức)

Phụ thuộc vào vị trí và tình trạng của chung cư mà sẽ có nhiều mức giá thuê chung cư Quận 9 khác nhau, đồng thời do nhu cầu thuê chung cư ngày càng tăng nên giá thuê sẽ bị thay đổi theo thời gian. Tham khảo giá thuê căn hộ Quận 9 (TP. Thủ Đức) hiện nay.

Khu vực

Mức giá

Chung Cư Phường Phước Long A, Quận 9

Từ 4 – 10 triệu/ tháng

Chung Cư Phường Phước Long B, Quận 9

Từ 5 – 9 triệu/ tháng

Chung Cư Phường Phú Hữu, Quận 9

Từ 5 – 11 triệu/ tháng

Chung Cư Phường Long Bình, Quận 9

Từ 4 – 9 triệu/ tháng

Chung Cư Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9

Từ 5 – 12 triệu/ tháng

Hy vọng, qua những thông tin của bài viết mà Mogi đã tổng hợp phía trên sẽ giúp bạn hiểu thêm lĩnh vực thuê chung cư Quận 9. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm người cho thuê căn hộ quận 9, thuê chung cư Hồ Chí Minh hay thuê chung cư toàn quốc thì hãy truy cập Mogi.vn – website uy tín có rất nhiều tin tức về chung cư cho thuê, dễ dàng cho bạn lựa chọn.

Một số địa điểm cho thuê căn hộ chung cư khác tại Mogi có thể bạn quan tâm:

 • Cho thuê chung cư quận 2